BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Trên $30K 26 Ngày LIÊN TỤC, QUÁ LỲ

30 Tháng 01, 2021 01:04
Bitcoin tiếp tục trên mốc 30.000 USD và đã có sự tăng trưởng. Thị trường crypto ngày qua cũng có nhiều biến động và những thông tin đáng chú ý dưới đây.

BITCOIN Trên $30K 26 Ngày LIÊN TỤC, QUÁ LỲ

Bitcoin tăng trở lại, Dogecoin tăng đến 8 lần chỉ trong vòng 1 ngày

Sau gần một tháng đi ngang, Bitcoin đã tăng lên mức 37.000 USD. Đa số thị trường crypto cũng đều tăng trưởng. Từ những ngày qua, nhiều người đã nạp sẵn đồng ổn định lên sàn. Khi nạp đồng ổn định thường để nhà đầu tư có sẵn vốn để mua vào. Chỉ số lượng stablecoin được nạp lên sàn (Stablecoin exchange flows on all exchange) cũng tăng vượt mức cao 80 lên 152 điểm.

Bên cạnh đó, một số người nói rằng, đồng ổn định này được nạp lên sàn để mua Dogecoin. Trong ngày qua, Dogecoin đã có sự tăng mạnh 833% chỉ trong vòng một ngày. Sự tăng đột ngột này được cho là có người làm giá. Dogecoin tăng mạnh sau khi một Twitter có tên WSB Chairman chia sẻ “có bao giờ Dogecoin đạt được mức 1 USD chưa?”

WSB Chairman là một người có hơn 600.000 người theo dõi và chia sẻ này cũng được tương tác, chia sẻ hơn 6000 lần. 

Đồng Dogecoin đã được ra đời từ rất lâu. Nó được copy code của Bitcoin sau đó sửa lại thành Dogecoin, sự ra đời như một trò chơi và hiện không được ai chú tâm phát triển. Đồng này có số lượng vô hạn nên lạm phát rất cao. Trong những chu kỳ của Bitcoin, đồng Dogecoin cũng có sự biến động rất lớn.

Grayscale mở các quỹ đầu tư các đồng Defi

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới Grayscale Investments, đã nộp đơn đăng ký năm quỹ ủy thác mới cho tài sản kỹ thuật số, trong đó có một số đồng DeFi.

Ngày 27 tháng 1, Grayscale chính thức nộp đăng ký cho 5 đồng là aave, cosmos (ATOM) và polkadot, monero (XMR) và cardano (ADA). Sau đó những đồng này cũng có sự tăng trưởng về giá.

Một trong các đồng mà Grayscale đăng ký mới là Monero lại là một đồng ẩn danh. Grayscale đã chuẩn bị sẵn những quỹ đầu tư cho những altcoin khác để khi thuận lợi sẽ bắt đầu đầu tư. Trước mắt mới là đăng ký, chúng ta chờ xem những đồng nào thực sự sẽ được đầu tư.

Coinbase sẽ lên sàn chứng khoán

Được thành lập vào năm 2012, Coinbase đã phát triển để trở thành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Hoa Kỳ hiện tại. Và công ty này đã công bố sẽ IPO, bán cổ phiếu lần đầu. Đây cũng là một sàn giao dịch crypto lớn nhất và là sàn đầu tiên có thể lên sàn chứng khoán. Điều này cho thấy rằng, thị trường tài chính truyền thống ngày càng chấp nhật crypto và crypto dần trở thành một phần của thị trường tài chính truyền thống.

Dalio nói Bitcoin có thể trở thành một tài sản giống như vàng

Dalio là người sáng lập công ty đầu tư Bridgewater Associates, một trong số các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới. Do trước đây chưa hiểu đúng về Bitcoin nên có những phát biểu chưa đúng. Do đó, ông đã lên tiếng đính chính lại về Bitcoin. 

Ông đã nói rằng, Bitcoin có thể là một tài sản lưu trữ giá trị lâu dài, một "tài sản giống như vàng". Tuy nhiên, hiện ông chưa đầu tư vào Bitcoin bởi hai lý do:

  • Tính pháp lý chưa rõ ràng, đến khi nào Bitcoin đảm bảo tính pháp lý thì với ông nó vẫn là tài sản rủi ro. Đồng thời, những khó khăn về cách lưu trữ, quản lý tài sản ký thuật số.

  • Bitcoin có thời gian tồn tại đến nay vẫn rất ngắn, mới chỉ hơn 10 năm. 

Mặc dù có những vấn đề trên nhưng ông vẫn khẳng định Bitcoin có những đặc điểm có thể khiến nó trở thành một tài sản lưu trữ giá trị tương tự vàng. Và ông cũng đã thay đổi cách nhìn về Bitcoin và tích cực hơn với thị trường Bitcoin.

Bên cạnh Dalio, nhà đầu tư Mark Cuban không thích BTC nhưng ông lại rất chú ý và tin tưởng vào Ethereum cũng như Defi. Ông tin rằng, ETH sẽ là nền tảng vững chắc cho Defi phát triển và ông trông chờ vào điều này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 01, 2021 01:04