BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC PAMP MẠNH | ETHEREUM Sẽ ĐỘT PHÁ (EIP 1559) | NFT Ảo Quá?

10 Tháng 03, 2021 21:12


Cập nhật về thị trường crypto khi thị trường tăng trở lại. Ethereum đã quyết định về đề xuất EIP1559 và sự tăng trưởng của các đồng NFT cũng được nhà đầu tư chú ý.

BTC PAMP MẠNH | ETHEREUM Sẽ ĐỘT PHÁ (EIP 1559) | NFT Ảo Quá?

Cập nhật thị trường và đề xuất EIP 1559 của ETH

Bitcoin tăng trưởng và có thời điểm giá đã lên hơn 58,000 USD. Hiện giá BTC vẫn giao động trên 50,000 USD. Nhiều đồng đã có sự tăng trưởng trong thời điểm này theo xu hướng Bitcoin. Nhưng tăng trưởng mạnh nhất là các đồng NGF như Chiliz, Enjin Coin, Terre,...

Về Ethereum đã có thông tin về đề xuất EIP 1559. Đề xuất này sẽ được kích hoạt cùng với Ethereum London hardfork vào tháng 7 năm 2021. Khi đề xuất này được kích hoạt thì với mỗi giao dịch sẽ có một phần Ethereum bị đốt đi. 

Khác với các đồng coin khác như BTC, Ethereum là đồng coin không có giới hạn số lượng tối đa. Điều này được nhiều người cho rằng ETH không có sự tăng trưởng mạnh về giá như BTC.

Với người sáng lập Vitalik Buterin và đội ngũ Ethereum cho rằng mạng lưới cần sự an toàn. Do đó, mạng lưới không có giới hạn số đồng ETH để nó luôn có các thợ đào tham gia đào và bảo vệ mạng lưới. Tuy nhiên, do mạng lưới gần đây bị tắc nghẽn nên đề xuất EIP 1559 được đưa ra để giải quyết vấn đề này. 

Đề xuất sẽ chia phí của Ethereum thành hai phần phí cơ bản (được định sẵn) và phụ phí sẽ giúp phí mạng lưới ổn định hơn. Sau khi giao dịch, phần phí cơ bản sẽ bị đốt đi. Nếu tính theo lượng giao dịch trong vòng một năm trở lại đây, phí giao dịch bị đốt đi sẽ tương đương 1% tổng số ETH hiện có. Điều này khiến cho ETH lạm phát giảm xuống và tác động tích cực với giá cả của đồng này. 

Đề xuất này bị các thợ đào phản đối bởi thu nhập từ phí giao dịch bị giảm đi do một phần phí sẽ bị đốt đi. Mặc dù giá ETh có thể tăng lên nhưng với những thợ đào không không lưu trữ ETH thì điều này không ảnh hưởng nhiều. Để tăng thu nhập của mình thì các thợ đào có thể thực hiện tấn công 51%. Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến giá cả của Ethereum cũng như mạng lưới này. Nên điều này cũng không có lợi cho các thợ đào. 

Mặc dù với đề xuất này, một phần phí bị đốt đi nhưng ETH vẫn là một mạng lưới hấp dẫn các thợ đào và đem lại lợi nhuận cao hơn những mạng lưới khác. Và đồng thời, sau này ETH triển khai staking thì cũng không quá ảnh hưởng đến đồng này.

Dự án NFT đang nổi lên có ảo?

Tiếp đến là những đồng NFT mới nổi với sự tăng trưởng mạnh và thu hút được nhiều nhà đầu tư. Đây là mảng đầu tư vào các đồng coin sưu tầm. Như những NFT về các Twitter của những người nổi tiếng đã bán được số tiền rất lớn. 

Như những người sưu tập đồ cổ, các hiện vật thì các token NFT đại diện cho những tài sản ký thuật số và để người dùng đấu giá qua trao đổi mua bán. Trên các token NFT sẽ có kết nối trực tiếp với ví của người sở hữu tài sản kỹ thuật số (như các Twitt, hình ảnh,...). Đồng thời, địa chỉ ví này cũng liên kết đến tài sản kỹ thuật số mà người này sở hữu.

Một điều khá hay được tỷ phú Track Cuban nói răng, khi bạn sở hữu được tài sản là bạn có được giá trị của tài sản đó. Tức là có giá trị khi bạn chứng minh được mình sở hữu tài sản thì bạn có được giá trị của tài sản đó. Thị trường này đang thu hút các nhà đầu tư nên chúng ta cùng xem dự án sẽ phát triển ra sao.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 03, 2021 21:12