BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cá Voi Đang Tích Lũy BTC Trước Halving

12 Tháng 04, 2020 14:05


Chỉ còn khoảng 30 ngày nữa bitcoin halving sẽ diễn ra. Có nhiều thông tin cho thấy các "cá voi" đang gom bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết hôm nay nhé.

Cá Voi Đang Tích Lũy BTC Trước Halving

Tuần qua chứng khoán Mỹ đã có một tuần tăng điểm mạnh nhất sau một thời gian dài giảm điểm. Phiên đóng cửa thứ 6 thì Dow Jones đã tăng 1,22% và S&P 500 tăng 1,45%. Bên cạnh chứng khoán thì bitcoin tuần qua giao động quanh ngưỡng 6.800 USD. Gần đây có nhiều dấu hiệu cho thấy những nhà đầu tư lớn bắt đầu có hứng thú và mua tích lũy bitcoin. Điều này cho thấy dấu hiệu lạc quan của thị trường bitcoin trong tương lai.

Cá voi đang gom bitcoin?

Theo chia sẻ trên glassnode insights, thời gian gần đây số lượng cá voi là những ví có trên 1000 BTC đã tăng lên khá nhanh, nhất là sau những đợt giá bitcoin giảm sâu hồi tháng ba.

Glassnode - Số lượng cá voi bitcoin

Như trên hình, đường màu cam thể hiện biến động số lượng ví có trên 1000 BTC. Trong vòng từ tháng 2/2020 đến nay, số lượng ví đã tăng lên rất nhanh. Điều này đã xảy ra tương tự thời điểm trước halving của bitcoin năm 2017. Lúc đường màu đỏ đi lên mạnh là lúc cá voi đang gom tích lũy BTC khiến số lượng ví có trên 1000 BTC tăng mạnh. Nhưng khi giá BTC lên cao và đường màu cam đi xuống mạnh là lúc các cá voi bán xả ồ ạt BTC. 

Hiện tại ngày halving của bitcoin dự kiến sẽ vào 13/05/2020, khi nhìn biểu đồ thấy số lượng ví chứa lượng lớn BTC tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư có hứng thú lại với BTC và tích lũy đồng này. Như trước đây, thời điểm giá bitcoin để tăng cao đến đỉnh là khoảng ba đến 6 tháng

Bên cạnh đó, Arcane Research cũng đưa ra những thông tin cho thấy số lượng cá voi tăng lên. Đồng thời, ông cũng chia sẻ một biểu đồ về giá bitcoin trong dài hạn.

Bitcoin bounces of its lower historical trendline

Từ ảnh trên cho thấy giá bitcoin từ ngày trước đến nay vẫn đi theo đường cầu vồng (ba đường cong màu xanh). Từ năm 2011 giá vẫn tiếp tục dao động trong khung 3 đường màu xanh, khi giá vượt qua thì cũng nhanh chóng trở lại. Thời điểm hiện tạo cho thấy giá bitcoin vừa chạm đường màu xanh phía dưới thì có thể giá bitcoin tiếp tục tăng trưởng từ thời điểm hiện tại.

Bitcoin speculative premium vanished with the price crash

Tiếp theo, Arcane Research chia sẻ biểu đồ về biến động giá của bitcoin và mức độ hợp lý (đắt/rẻ) của giá bitcoin thời điểm đó. Như hình trên cho thấy giá bitcoin hiện tại ở mức khoảng 6.800 USD thì dải màu xanh dương đang quanh mức 0, nên giá bitcoin hiện tại được đánh giá không đắt hay rẻ so với số lượng bitcoin được dùng trên mạng lưới.

Greenidge Generation bán sức mạnh khai thác bitcoin

Bên cạnh đó là thông tin về nhà máy phát điện Greenidge Generation sử dụng cơ sở độc quyền để khai thác bitcoin. Ngày 10/04 công ty này đã thông báo bán 30% tốc độ đào bitcoin cho một số nhà đầu tư mạo hiểm hay các quỹ đầu tư gia đình có tài chính lớn. Công ty này đã tiến hành bán 106.000 terahash mỗi giây (TH / s) sức mạnh khai thác bitcoin cho người mua không được tiết lộ. Với tốc độ khai thác này thì người mua sẽ khai thác được 1,8 BTC/ngày tương đương trị giá khoảng 13.000 USD.

Hiện tại chỉ còn khoảng 30 ngày nữa tới ngày bitcoin halving thì số lượng bitcoin khai thác được còn lại một nửa so với hiện tại. Mặc dù vậy người mua vẫn chấp nhận mua lại tốc độ đào bitcoin của công ty Greenidge Generation. Điều này cho thấy các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư lớn vẫn hứng thú với bitcoin và cho thấy triển vọng giá của bitcoin trong tương lai.

Thông tin về khối lượng giao dịch trên sàn CME và Bakkt

Nhìn lại tháng 03/2020 là thời gian giá bitcoin biến động rất mạnh. Bitcoin đã giảm từ hơn 9.000 USD xuống thấp nhất là 3.900 USD vào khoảng 12/03. Trong thời điểm giá bitcoin xuống mạnh, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của bitcoin trên các sàn CME và Bakkt đã giảm mạnh. Điều này cho thấy sự quan tâm và chú ý đến thị trường bitcoin đã giảm mạnh. 

Bitcoin volume in CME

Tháng 3 là thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng mạnh khiến cả thị trường tài chính như chứng khoán, vàng, dầu cũng như bitcoin giảm mạnh. Tâm lý các nhà đầu tư muốn tích lũy tài sản an toàn. Nhưng bước sang tháng 4 thì ta thấy trên sàn CME khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đã tăng lên và trở lại như trước đây.

Tương tự CME thì sàn Bakkt cũng giảm trong tháng 3 và tăng trở lại trong ngay đầu tháng 4/2020. Mà trên sàn CME và Bakkt chủ yếu là những nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chuyên nghiệp giao dịch. Những nhà đầu tư cũng cho thấy sự quan tâm trở lại của mình trên các thị trường của bitcoin và nhiều người khá lạc quan về tương lai của bitcoin.

Hiện tại, thế giới đang trải qua một thời điểm chưa từng có trong lịch sử. Đại dịch covid-19 diễn ra khiến nền kinh tế đình trệ và có thể đi vào suy thoái, tệ thất thất nghiệp tăng cao. Các tài sản trong giai đoạn này cho thấy sự tương quan khá lớn về giá cả như chứng khoán, vàng, dầu, bitcoin,.... Để biết được xu hướng giá của bitcoin chúng ta cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác để có những kế hoạch cho mình trước biến động sắp tới. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 04, 2020 14:05