BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cardano Hard Fork Update

03 Tháng 08, 2020 18:10

Cardano (ADA) sẽ nâng cấp blockchain của họ từ mạng chính Byron lên mạng chính Shelley. Mainnet Cardano Byron hiện tại sẽ trở thành mainnet Cardano Shelley vào thứ Tư, ngày 29 tháng 7 năm 2020 lúc 21:44:51 UTC, bắt đầu từ epoch 208.

Cardano Hard Fork Update

Các thông tin cập nhật về đợt Shelley hard fork của ADA sẽ được cập nhật tại bài viết này, các bạn hãy theo dõi thường xuyên kênh ThuanCapital.

Cardano Hard Fork Thành Công , Bên dưới là những thông tin Thuận thu thập được.

 

Ngày 03/08/2020

Hướng dẫn Staking ADA
https://www.thuancapital.com/huong-dan-...

 


Ngày 30/07/2020

🔴 Cardano Hard Fork Thành Công 

 • Cardano Hark Fork thành công ngày hôm nay (ngày 29 tháng 7 năm 2020) lúc 21 giờ 45 phút UTC nghĩa là 4:45 sáng giờ VN ngày 30 tháng 7
 • Chờ thông báo nơi bạn giữ ADA trước khi di chuyển
 • Staking sẽ bắt đầu, bạn có thể 
 1. Tự chạy Staking riêng, hay
 2. Tham gia một đội staking bằng cách ủy quyền ADA của mình cho đội
 • Trang web của Cardano ước tính rằng người dùng sẽ kiếm được 4,63% tiền lãi mỗi năm, nhưng tỷ lệ này có thể thay đổi tùy thuộc vào sự tham gia
 • Người staking từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8 sẽ nhận được khoản thanh toán đầu tiên vào ngày 18 tháng 8
 • Cardano có một vài ứng dụng ngoài việc Staking

▶️  Bước kế tiếp:
- Voltaire – hệ thống quản trị để định hướng phát triển và trong đó
- Goguen sẽ bổ sung các hợp đồng thông minh, ứng dụng và các token

▶️ Ethereum, có hơn 3000 dApps, hơn 200.000 token và đang tiến tới staking

ADA hard fork

---

 


Ngày 29/07/2020:

Câu hỏi lớn nhất mà các bạn trong cộng đồng Thuancapital quan tâm ở thời điểm hiện tại là: 

Là người nắm giữ ADA, điều phải làm trước khi Hard Fork Shelley xảy ra trên mạng Cardano là gì? 

Câu trả lời đơn giản cho các bạn là không cần phải làm gì cả.  Ngoài ra,

 • Với những bạn giao dịch nhiều thì điều bạn cần phải làm là nên hạn chế việc dịch chuyển đồng ADA của mình trong khoảng thời gian này để tránh mất mát về tài sản.
 • Với những bạn lưu trữ ADA của mình trên sàn giao dịch (tùy vào cấu hình phần cứng của của sàn Hard Fork Shelley có thể được hỗ trợ hoặc không, hãy xem thông báo từ sàn trước khi hard fork được diễn ra để có thể đảm bảo tốt nhất tài sản của mình) thì việc giao dịch nội bộ trong sàn vẫn được diễn ra.
 • Với những bạn nào lưu giữ ADA trong ví Daedalus (ví chính của mạng) thì chờ sau khi hard fork diễn ra thành công bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất và làm theo hướng dẫn là bạn có thể giữ an toàn cho tài sản của mình.
 • Với những bạn nào lưu trữ ADA trong ví lạnh, (1) bạn không cần phải làm gì cả và chờ cập nhật kế tiếp từ nhà sản xuất ví cứng của bạn, (2) sau khi cập nhật thành công bạn hãy dùng ví Daedalus để phục hồi cho những đồng coin của mình trong ví lạnh (không khuyến khích vì bạn cần nhiều kiến thức để hỗ trợ cho việc này) (3) chuyển ADA của bạn lên sàn giao dịch để họ hỗ trợ bạn và chuyển lại về ví cứng của bạn sau khi có thông tin hỗ trợ từ nhà cung cấp ví bạn đang sở hữu.

Về vấn đề nhận thưởng từ mạng Cardano sau khi Mainnet:

 1. Sau khi hard fork được hoàn tất và các kích hoạt cho việc nhận-trả thưởng đến người dùng đang lưu giữ đồng ADA được cấu hình xong. Bạn sẽ bắt đầu nhận được phần thưởng của mình. (Sẽ có sự chậm trễ khi bạn nhận được những phần thưởng đầu tiên của mình, mọi chuyện sẽ ổn hơn cho những lần kế tiếp)
 2. Phần thưởng nhận được bằng ADA sau khi mạng chính thức được khởi chạy có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm hiệu suất từ nhóm lưu giữ cổ phần thực tế. (Chưa xác định rõ điều này)
 3. Phần thưởng đầu tiên của bạn sẽ được thanh toán vào ngày 18 tháng 8 nếu bạn hoàn thành đúng những thiết đặt thông số theo hướng dẫn từ mạng lưới.
 4. % nhận thưởng bạn nhận được lớn hay nhỏ tùy thuộc vào thời gian bạn đặt cược ADA của mình vào mạng lưới sớm hay muộn. (Có tỷ lệ nhất định bạn sẽ không nhận được phần thưởng của mình vào đúng thời gian, tuy nhiên bạn vẫn sẽ nhận được vào khoảng thời gian sau đó)
 5. Bạn cần phải có phiên bản cập nhật mới nhất của ví Daedalus để bạn có thể làm những điều mình nói ở trên. Bạn có thể tìm thấy phiên bản mới nhất trên trang web chính thức của Daedalus. Trang web này sẽ được cập nhật với một liên kết ví hoàn toàn mới ngay sau khi hard fork thành công.

Vẫn chưa có hướng dẫn hay hỗ trợ chính thức đến từ nhóm phát triển của đồng ADA, bên mình sẽ cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất khi có hướng dẫn cụ thể.

---

▶ Bittrex đang hợp tác với nhóm Cardano để hỗ trợ mạng chính Shelley. Ví Cardano sẽ bị tắt để rút tiền và gửi tiền trong khi họ làm việc để hoàn thành nâng cấp. Chi tiết về thời gian bảo trì ví sẽ được chia sẻ sau khi hoàn thành nâng cấp.


Ngày 28/07/2020

Hỗ trợ nâng cấp Cardano [ADA] Shelley

Ví Daedalus - Sau khi hard fork, như Hoskinson giải thích, tất cả người dùng ví Daedalus sẽ nhận được bản cập nhật. Ví sẽ hiển thị một màn hình đỏ Daedalus không còn hoạt động ngay lập tức sau Shelley bắt đầu và người dùng sẽ cần phải tải xuống phiên bản mới
▶ Người dùng Yoroi, Ledger hoặc Trezor sẽ phải chờ để phần mềm được cập nhật, có thể là vài tuần
Sàn Binance: Sẽ hỗ trợ hard fork nhưng phải gởi lên trước 2020/07/29 1:00 PM (UTC)
Sàn Bittrex: Sẽ hỗ trợ hard fork nhưng không nói rõ là phải gởi lên trước ngày nào và mấy giờ

Roadmap: https://roadmap.cardano.org/en/shelley/

Lưu Ý:
1. Nếu bạn lưu ADA trên sàn thì bạn cần hỏi sàn xem có hỗ trợ không
2. Sàn Remitano không hỗ trợ lưu trữ đồng ADA.
3. Đây là hard fork nâng cấp, sẽ không có đồng mới
4. Thuận lưu trữ ADA trong ví trữ lạnh nên sẽ chờ cập nhật
5. Các bạn nào có thêm thông tin thì hãy comment và để lại link bài viết
 

Nguồn tham khảo:

https://www.binance.com/vn/support/anno...
https://bittrex.zendesk.com/hc/en-us/ar...
https://www.crypto-news-flash.com/carda...
https://forum.cardano.org/t/the-shelley...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 08, 2020 18:10