BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Nên Giữ Bitcoin Từ Đây Đến Cuối Năm Hay Không?

16 Tháng 07, 2021 03:17
Thị trường đi ngang và nhiều câu hỏi về BTC được gửi đến Thuận. Chúng ta cùng chia sẻ một vài điều về thị trường hiện tại dưới đây.

Có Nên Giữ Bitcoin Từ Đây Đến Cuối Năm Hay Không?

Có nên hold Bitcoin đến cuối năm?

Với nhiều nhà đầu tư, trong giai đoạn BTC đi ngang khiến nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi về xu hướng giá. Một trong những câu hỏi là có nên hold BTC đến cuối năm nay hay không? Với một người đã đầu tư trung bình giá nhiều năm trong thị trường, Thuận sẽ đầu tư BTC và crypto nhìn dài hạn chứ không phải chỉ một vài tháng mà còn nhiều năm tiếp theo.

Quyết định đầu tư với mỗi người sẽ mang tính cá nhân tùy theo mục tiêu, lựa chọn. Với những người có vốn đầu tư BTC hiện tại chúng ta có thể thấy hai hướng. Một là giá có thể đi xuống đến ngưỡng hỗ trợ 20,000 USD. So với giá hiện tại vốn người đó sẽ giảm khoảng 37%. Đây là rủi ro nếu giá đi xuống.

Ngược lại, nếu giá BTC tăng trưởng và có thể đạt đến 65,000 USD hay 100,000 USD theo nhiều dự đoán thì cơ hội lợi nhuận có được có thể đến 300% so với hiện tại. 

Vậy khi muốn đưa ra quyết định đầu tư chúng ta đánh giá rủi ro với cơ hội lợi nhuận có thể có được của các phương án có thể xảy ra. Nếu dám chấp nhận rủi ro có thể xảy ra ở hiện tại thì cũng có thể có cơ hội lợi nhuận tăng trưởng của đầu tư cao hơn. So sánh chi phí cơ hội với rủi ro, nếu chi phí cơ hội cao hơn và chúng ta sẵn sàng chấp nhận rủi ro có thể xảy ra. Kết hợp với những tìm hiểu, kiến thức và đánh giá để đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh của Thuận bao lâu nay cũng biết rằng, Thuận vẫn tiếp tục trung bình giá và đầu tư dài hạn. Với sự tăng trưởng và tiềm năng của BTC cũng như thị trường crypto hiện tại, Thuận vẫn tiếp tục với chiến lược của mình. 

Với tâm lý thông thường trong thị trường crypto hay những thị trường khác. Khi giá BTC tăng trưởng rất nhiều người muốn mua, khi giá càng tăng sự fomo càng thấy rõ. Nhưng ngược lại, khi giá xuống hay đi ngang nhiều người lại chán nản và muốn rời bỏ thị trường.

Trong khi đó, khi giá giảm xuống thấp chính là cơ hội cho để mua được giá thấp thì ít người dám mua vào tích lũy. Và khi thị trường tăng trưởng, những người đã dám tích lũy giá thấp có được sự tăng trưởng lợi nhuận lớn sau này. Chính tâm lý này khiến tiền trong thị trường chuyển từ số đông sang số ít người và số ít người này kiếm được rất nhiều tiền.

Tình hình thị trường BTC

Theo chia sẻ từ mô hình Stock To Flow (F2S), The Moon chỉ ra rằng giá BTC hiện đang đi xuống thấp hơn giá dự đoán của mô hình F2S. Trước đây, khi BTC đi xuống thấp hơn so với giá mô hình này thì giá có xu hướng bật tăng trưởng trở lại. Và giá tăng cao vượt xa giá theo F2S thường là dấu hiệu của đỉnh mỗi đợt tăng trưởng. The Moon nói rằng họ chưa thấy sự dấu hiệu tăng trưởng của đợt này và giá BTC có thể sẽ có sự tăng trưởng thời gian tới.

Thêm vào đó, trong một cuộc phỏng vấn vừa qua với Bloomberg, Troy Gayeski -giám đốc đầu tư của công ty Skybridge Capital, đã nói rằng, dữ liệu on chain đang cho thấy BTC đang mất đi khỏi các sàn giao dịch tương tự như thời điểm tháng 10, tháng 11 năm 2020. Vì vậy, ông cho rằng sắp thấy có một đợt giá BTC tăng lên. Hiện tại, công ty này muốn tích lũy BTC và ETH trở lại.

Số lượng BTC hay ETH trên các sàn giao dịch theo dữ liệu on chain hiện đang trong xu hướng giảm. Tốc độ mất đi trên sàn của ETH còn nhanh hơn BTC và ETH ngày càng được các tổ chức đầu tư chú ý hơn.

Ngay như cựu bộ trưởng Bộ tài chính Mỹ Steven Mnuchin từng có nhiều chỉ trích và phát biểu ảnh hưởng xấu nay cũng thay đổi suy nghĩ với BTC. Ông nói rằng việc người dân mua BTC để lưu trữ như vàng hay các tài sản khác là điều tốt và ông ủng hộ điều này. 

Các quỹ BTC ETF cũng đã xuất hiện ở nhiều quốc gia như Canada hay Brazil. Vừa qua, cơ quan giám sát của Brazil đã thông qua quỹ Ethereum ETF đầu tiên. Quỹ sẽ được quản lý bởi QR Asset Management. Ethereum ETF sẽ có mã QETH11 và sẽ xuất hiện trên sàn giao dịch chứng khoán của quốc gia được gọi là B3. Việc có một quỹ Bitcoin ETF ở Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Những năm qua, BTC vẫn tiếp tục phát triển. Sự tăng trưởng và những điểm khác biệt của BTC đã giúp nó đứng vững. Những người trước đây dù không thích BTC nhưng khi thấy và có được những lợi ích từ sự phát triển BTC cũng sẽ dần thay đổi. BTC đã dần trở thành một một của thị trường tài chính.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 07, 2021 03:17