Crypto PUMP, Stock PUMP | Quan Hệ Giữa BTC, SP500 và USD

20 Tháng 07, 2022 22:43


Chứng khoán và crypto đã có phiên tăng trưởng trong ngày qua. Chúng ta cùng cập nhật thị trường cũng như mối quan hệ giữa BTC, chứng khoán và đồng USD.

Crypto PUMP, Stock PUMP | Quan Hệ Giữa BTC, SP500 và USD

Tình hình thị trường

Ngày qua, chứng khoán Mỹ đã tăng trưởng trở lại. Dow Jones tăng 2.33%, S&P 500 tăng 2.76% và Nasdaq tăng 3.11%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng xanh ở cả ba chỉ số. 

 

Bitcoin tiếp tục tăng lên trên mức 23,000 USD. Các altcoin tăng nhẹ, riêng ETH tăng và giữ trên 1500 USD.

Elon Musk đã bị Twitter kiện sau khi ông từ chối mua lại công ty này theo thỏa thuận trước đó. Đồng thời, Elon Musk cũng không trả tiền bồi thường cho Twitter bởi lý do công ty này đã báo cáo thiếu số lượng tài khoản spam và gian lận trên dịch vụ nhắn tin của mình và không gửi cho Musk thông tin có lẽ có thể giúp nhà điều hành tính toán tốt hơn các số liệu thống kê đó.

Tòa án Thủ hiến Delaware đã ra phán quyết ủng hộ Twitter cho một phiên tòa khẩn cấp nhằm buộc Elon Musk mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD. Phiên tòa này sẽ diễn ra vào tháng 10 và kéo dài 5 ngày làm việc. Nếu Elon Musk đưa ra được chứng cứ cho thấy Twitter đã vi phạm quy định trong hợp đồng thì ông không cần mua lại công ty này cũng như không cần bồi thường. Ngược lại, Elon Musk có thể sẽ phải mua lại Twitter hoặc bồi thường 1 tỷ USD cho công ty.

 

Netflix chỉ mất khoảng 970.000 người đăng ký trong quý thứ hai, một mức lỗ nhỏ hơn so với con số 2 triệu mà nó đã dự đoán trong quý trước. Công ty đặt mục tiêu ra mắt tầng hỗ trợ quảng cáo, chi phí thấp hơn vào đầu năm 2023. Netflix phát cũng đã cung cấp hướng dẫn cho quý thứ ba, cho biết họ dự kiến ​​sẽ thêm khoảng 1 triệu người đăng ký mới.

Tương quan giữa BTC, S&P 500 và USD

Một chia sẻ thú vị về sự tương quan giữa giá BTC, chứng khoán Mỹ và đồng USD được đưa ra trên Tradingview. 

Như hình trên, vùng màu xanh là thời điểm BTC tăng trưởng tích lũy ở vùng màu vàng và vùng màu đỏ là thị trường đi xuống. Có thể thấy, xu hướng tương quan dài hạn của BTC (đường màu cam) và S&P 500 (đường màu xanh lam) là tương quan dương. Còn với đồng USD (đường màu xanh lá) là tương quan âm. Khi FED tăng lãi suất và siết chặt dòng tiền khiến giá trị đồng USD tăng lên, thường giá BTC và S&P 500 có xu hướng đi xuống và ngược lại. 

Cập nhật về Celsius và 3AC

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC với các nhân viên cũ của Celsius cho thấy rủi ro dẫn đến phá sản ngày này đã tiềm ẩn trước đó. Theo Timothy Cradle, cựu giám đốc pháp lý của Celsius cho rằng, vấn đề lớn nhất là sự thất bại trong quản lý rủi ro. Nhiều nhân viên đã chỉ ra Celsius chấp nhận rủi ro, vô tổ chức và bị cáo buộc thao túng thị trường. Để thu hút người dùng tham gia, Celsius đã đặt mức lãi suất cao cho người gửi tiền. Vì vậy, để có lời trả cho người tham gia, Celsius đã cho các quỹ đầu tư mạo hiểm vay với thế chấp rất nhỏ hoặc không có tài sản đảm bảo. Hay sử dụng nhân viên ở vị trí quan trọng nhưng không theo dõi lý lịch rõ ràng. 

Còn công ty Three Arrows Capital (3AC) được cho là đánh giá quá cao giá trị tài sản còn lại mà công ty này có. Một người ẩn danh đã đọc 1,100 trang do nhà thanh lý Russell Crumpler soạn và đệ trình lên tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh để yêu cầu thanh lý tài sản của 3AC. Các tài liệu cũng nêu chi tiết các tài sản còn lại của 3AC, bao gồm cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), tiền điện tử Bitcoin (BTC), Avalanche (AVAX) và Near (NEAR) và cổ phiếu của Deribit. Các nhà thanh lý muốn có quyền truy cập vào những tài sản này để tạo điều kiện cho các chủ nợ đòi nợ, tài sản này trị giá ít nhất 2.8 tỷ đô la. 

Phần cổ phiếu Deribit theo tài liệu đánh giá là 500 triệu USD nhưng người ẩn danh cho rằng giá trị cổ phiếu 3AC nắm của Deribit chỉ gần 25 triệu USD. Họ cho rằng 3AC không trực tiếp sở hữu cổ phần tại Deribit mà thay vào đó sở hữu cổ phần trong quỹ Singapore Special Purpose Vehicle (SPV), quỹ SPV mới là quỹ trực tiếp nắm giữ cổ phần của Deribit. Nguồn tin giải thích thêm rằng SPV sở hữu hơn 23% cổ phần của Deribit, trở thành cổ đông bên ngoài lớn nhất. Trong tổng số đó, 3AC sở hữu 16% cổ phần của SPV. Quỹ SPV hiện có hai cổ đông, trong đó có Su Zhu của 3AC nên việc 3AC muốn bán cổ phần để lấy lại số tiền đầu tư không hề dễ.

Các thông tin khác:

  • Skybridge Capital đã đình chỉ việc rút tiền từ quỹ Legion Strategies - một trong những quỹ của công ty có liên quan đến tiền điện tử. Legion Strategies là một quỹ nước ngoài có trụ sở tại quần đảo Cayman, quản lý khoảng 250 triệu USD. Đây là quỹ truyền thống, người đứng đầu Anthony Scaramucci cũng nói rằng việc đình chỉ là một biện pháp tạm thời mà không sợ bị thanh lý.

  • Ngân hàng Pháp BNP Paribas (BNP) đã đăng ký dịch vụ lưu ký tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Metaco của Thụy Sĩ. Đều khiến thỏa thuận này trở nên đặc biệt quan trọng là vị trí của BNP Paribas Securities Services của BNP với tư cách là nhà giám sát toàn cầu lớn với gần 13 nghìn tỷ đô la tài sản đang được lưu ký.

  • Sàn giao dịch crypto.com đã nhận được giấy phép hoạt động tại Ý. Sàn này sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ tại quốc gia này.

  • THORChain, một sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo, đã bắt đầu quá trình loại bỏ dần việc sử dụng mã thông báo rune được phát hành trên Ethereum và BNB Chain. THORChain là blockchain của riêng nó cho phép người dùng hoán đổi tài sản trên bảy blockchain.


► Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 07, 2022 22:43