BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 04/06 - 10/07 (Market, BTC...)

04 Tháng 07, 2021 12:34

Với sự đi ngang về giá của Bitcoin trong khoảng thời gian này, chắc hẳn làm bạn cảm thấy nhàm chán đúng không?. Ở góc nhìn kỹ thuật trong ngắn hạn việc Bitcoin di chuyển trong vùng từ 29k đến 42k sẽ kéo dài trong những tháng tới. Bởi vậy chúng ta hãy nhìn vào các thông số khác để có một cái nhìn xa hơn và dễ làm phẳng đi sự gập ghềnh trong những khoảng thời gian này...

Crypto Tuần Này 04/06 - 10/07 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Lại một tuần trôi qua, thật nhanh phải không nào các bạn. 

Với sự đi ngang về giá của Bitcoin trong khoảng thời gian này, chắc hẳn làm bạn cảm thấy nhàm chán đúng không?. Có lẽ ở góc nhìn kỹ thuật trong ngắn hạn việc Bitcoin di chuyển trong vùng từ 29k đến 42k sẽ kéo dài trong những tháng tới. Bởi vậy chúng ta hãy nhìn vào các thông số khác để có một cái nhìn xa hơn và dễ làm phẳng đi sự gập ghềnh trong những khoảng thời gian này.

1. Chỉ báo Puell Multiple

Được tạo bởi David Puell vào tháng 3 năm 2019, Puell Multiple khám phá các chu kỳ thị trường từ góc độ doanh thu khai thác. Số liệu này xem xét khía cạnh cung của nền kinh tế Bitcoin - những người khai thác bitcoin và doanh thu của họ. Những người khai thác bitcoin thường được coi là những người bán hàng bắt buộc vì họ phải trang trải chi phí cố định cho thiết bị khai thác trong một thị trường mà giá cả cực kỳ biến động.

Do đó, thu nhập mà họ tạo ra có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin theo thời gian.

Bạn có thể thấy rằng Puell Multiple đang đi vào vùng xanh như đã làm vào tháng 3 năm 2020. Nếu bạn có niềm tin vào Bitcoin, bây giờ có lẽ là lúc để tích lũy thêm. Cơ hội để mua Bitcoin bây giờ là để tận dụng nó trong những tháng tới khi giá của nó tiếp tục tăng lên đến mốc 100k đô.

2. Long-term holders

Kể từ đầu tháng 06/2021, khi nỗi sợ hãi tột độ bao trùm thị trường, chúng ta lại thấy lại một hành vi khá kinh điển trong những tình huống như này. Đó là những người nắm giữ lâu dài Bitcoin bắt đầu tích lũy nhiều hơn.

Mặt khác, những người nắm giữ ngắn hạn của Bitcoin đã bắt đầu bán trở lại.

Điều này luôn xảy ra theo cùng một cách và nó giúp bạn hiểu tại sao luôn có cùng một nhóm người được hưởng lợi đầy đủ từ việc Bitcoin tăng giá. Những người này chỉ đơn giản là những người biết nhìn xa và trông rộng hơn bạn, cũng như hành động khi mọi người sợ hãi quá mức.

3. Funding rates

Tỷ lệ tài trợ thể hiện tâm lý của các nhà giao dịch đối với các vị trí mà họ thực hiện trong thị trường hoán đổi vĩnh viễn. Tỷ lệ tài trợ dương ngụ ý rằng nhiều nhà giao dịch đang đặt cược vào việc tăng giá và các nhà giao dịch bên phe ”Long” sẽ trả tiền tài trợ cho các nhà giao dịch bên phe “Short”.

Tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là nhiều nhà giao dịch đang đặt cược vào việc giảm giá và các nhà giao dịch Short sẽ phải trả tiền tài trợ cho các nhà giao dịch Long.

Nhìn vào tất cả các tỷ lệ tài trợ của các sàn giao dịch, chúng ta có thể thấy rằng nó đang dần di chuyển ra khỏi vùng tiêu cực.

4. Bitcoin Stock-to-Flow

Trong thế giới Bitcoin, mô hình Stock-to-Flow cực kỳ phổ biến. Thực tế là nó đã được xác nhận nhiều lần kể từ khi thành lập đã làm tăng thêm độ tin cậy của nó. Tuy nhiên, sự sụp đổ gần đây của giá Bitcoin đã dẫn lại rất nhiều lời chỉ trích.

Đối với một số người, đây sẽ là bằng chứng cho thấy nó không còn hoạt động tốt nữa.

Tuy nhiên, mô hình này không thể lường trước được một sự kiện tàn bạo như lệnh cấm Bitcoin từ Trung Quốc sẽ được thực hiện trong vài tuần. Trên thực tế, chúng ta sẽ phải xem liệu giá Bitcoin có trở lại như những gì mà mô hình Stock-to-Flow dự đoán trong những tuần và tháng tới hay không.

Đối với những người vẫn tin tưởng vào mô hình này và có rất nhiều người trong số họ, bạn nên quan sát cẩn thận biểu đồ này, biểu đồ này làm nổi bật độ lệch giữa giá Bitcoin hiện tại và khu vực được dự đoán bởi mô hình Stock-to-Flow. Sự lệch hướng này vừa đạt đến điểm thấp nhất. Đây là một tín hiệu mới cho thấy Bitcoin hiện đang bị định giá cực kỳ thấp. Cơ hội tích lũy nhiều hơn để thu về lợi nhuận lớn trong tương lai.

5.Bitcoin Liquid Supply Ratio

Khi giá giảm, các tay mạnh đang tích lũy Bitcoin để chuẩn bị cho những tháng phi thường sắp tới.

Điều này càng khẳng định rằng phần lớn doanh số bán Bitcoin trong đợt giảm giá gần đây đến từ những người mới tham gia vào thế giới Bitcoin. Những nhà đầu tư này thường được coi là tay yếu. Bằng cách bán Bitcoin đang bị thua lỗ, họ đã vô tình cho phép những người mạnh mẽ tận dụng lợi thế của họ.

Ở cấp độ của bạn và tôi, rõ ràng rằng lợi nhất cho chúng ta là đứng về phía những người mạnh.

Lời kết

Bitcoin ở hiện tại đã cung cấp cho nhiều người sự ổn định trong một thế giới ngày càng bất định. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều tỷ phú và các nhà đầu tư cấp cao tham gia cuộc cách mạng Bitcoin.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, bạn không thể có nhiều đảm bảo về giá của Bitcoin. Để kiếm lợi nhuận từ Bitcoin, bạn sẽ cần phải có một cái nhìn dài hạn bằng cách thể hiện sự tin tưởng hoàn toàn vào cuộc cách mạng của nó.

Và nếu không, bạn nên biết rằng những người có những đôi tay mạnh mẽ sẽ không ngại làm điều đó một mình. Bạn có muốn để họ hưởng lợi một mình và thiếu vắng bạn trong đó không?


CHÚ Ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, mình chỉ đưa ra một số góc nhìn để bạn tham khảo nên bạn hãy cân nhắc trước khi bỏ tiền của mình vào thị trường tiền điện tử. 


Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  •  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 04/07: Dự án Altura khởi chạy Mainnet

  • 05/07: Polkadex khởi chạy thử testnet Polkadex IDO Platform

  • 06/07: Swipe khởi chạy SwipeChain Testnet

  • 07/07: Helium kích hoạt Mainnet

  • 09/07: PIVX Network Upgrade

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 07, 2021 12:34