BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 07/11 - 13/11 (Market, ETH...)

07 Tháng 11, 2021 17:41

Lòng tham là một điều khó có thể nhận ra cũng như kiểm soát được. Nhưng ngược lại nó cũng là một trong những động lực chính để thúc đẩy thị trường phát triển hơn, đúng không mọi người?...

Crypto Tuần Này 07/11 - 13/11 (Market, ETH...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào tất cả mọi người, và rất xin lỗi mọi người về sự chậm trễ của bản tin ngày hôm nay bởi vì một vài lý do cá nhân của mình. 

Hãy cùng nhìn lại thị trường tuần vừa qua, thật rõ ràng, nó đang nóng trở lại. Những thông tin về việc áp dụng Bitcoin, các thông báo về những thương vụ đầu tư vào không gian tiền điện tử hay sự tăng giá nổi trội khi có các cập nhật trên những đồng Altcoins… Chà chà, giai đoạn tăng trưởng kế tiếp có vẻ đang bắt đầu rồi. Và bạn có cảm thấy lòng tham bên trong mình cũng đang trỗi dậy?

Lòng tham là một điều khó có thể nhận ra cũng như kiểm soát được. Nhưng ngược lại nó cũng là một trong những động lực chính để thúc đẩy thị trường phát triển hơn, đúng không mọi người? 

Vậy ở tuần này mình sẽ chia sẻ gì đến mọi người đây, khi có quá nhiều những thông tin tốt cũng như lòng tham ở cộng đồng đang dần trỗi dậy. Thú thực với mọi người thì thật khó để tìm ra những điều có giá trị và chia sẻ nó đến cộng đồng ở một góc nhìn khách quan tuy nhiên cũng không vì thế mà mình không ngừng học hỏi, tìm kiếm, chia sẻ nó đến cho mọi người. Đây đã là bài viết thứ 90 trong seri này rồi đó nha.

Ở tuần này mình sẽ gửi đến một góc nhìn thực sự rất rất tốt để củng cố niềm tin của bạn khi bạn đang tham gia vào không gian gian tiền điện tử này. 

Đây là một suy nghĩ đến từ “Chris Dixon” - một nhà đầu tư internet kỳ cựu và được chia sẻ lại bởi góc nhìn của Ryan Sean Adams, Co-Founder of Bankless.

“Tôi nghĩ blockspace (không gian khối) là sản phẩm tốt nhất để bán trong những năm 2020”

- Chris Dixon

Điều này có nghĩa là sao?, nó có nghĩa là Blockspace là sản phẩm tốt nhất của thập kỷ tiếp theo, đúng theo nghĩa đen.

Đôi khi mọi người quên những gì blockchain đang bán.

  • Apple bán iPhone.

  • Facebook bán nhãn cầu (cái nhìn).

  • Blockchains bán các khối.

Vậy các khối blockchain có gì đặc biệt?

Chúng là sổ cái ngân hàng toàn cầu. Chúng là quyền sở hữu của Metaverse. Họ là nền kinh tế của các quốc gia kỹ thuật số cũng như là một mỏ neo tin cậy của nền văn minh số.

Nếu tất cả những điều đó nghe có vẻ quá trừu tượng với bạn, hãy nhìn vào những con số cụ thể bên dưới. Đây là khối lượng bán các khối tuần trước trong thị trường tiền điện tử, nguồn do cryptofees.info cung cấp.

Những con số không biết nói dối và ở hiện tại thị trường dần coi trọng không gian khối.

Nhìn vào ảnh bên trên, bạn có thể thấy Ethereum là không gian khối có giá trị nhất cho đến hiện tại. Giá trị của nội dung lớp 1 dựa trên doanh số bán các khối thì ETH đã chiếm hơn 91% cho tất cả các Blockchain lớp 1.

Bạn phải nhớ kỹ rằng: mục đích của blockchain là làm cho không gian khối của nó có giá trị hơn. Nếu không có không gian khối có giá trị, một chuỗi sẽ không bền vững.

Một công ty có chi phí vượt quá doanh số bán sản phẩm sẽ không bền vững về lâu dài. Điều này cũng tương tự khi chúng ta nói đến các chuỗi blockchain. Một chuỗi có số lượng phát hành vượt quá doanh số bán khối của nó sẽ không bền vững về lâu dài.

Theo quan điểm ở trên, Mạng Solana đã có 100 triệu đô chi phí phát hành vào tuần trước so với với doanh số bán hàng trị giá chỉ có 40 nghìn đô. Có nghĩa là mạng đang lỗ ròng 99,96%. Điều này không thể kéo dài mãi mãi — để trở nên bền vững, Solana phải tăng doanh số bán hàng các khối của nó để cân bằng với giá trị mạng lưới mang lại.

Nhưng làm thế nào để tăng doanh số bán hàng các khối trong khi giảm phí giao dịch?

Một câu hỏi thật khó trả lời, nhưng Ryan có đưa ra một so sánh thú vị để ví von cho điều này. Thang Kardashev là điều đang được nói ở đây. Nó là một phương pháp đo mức phát triển của một nền văn minh (không quá lạ với nhiều bạn đam mê khoa học viễn tưởng).

Theo thang đo Kardashev thì nền văn minh của chúng ta đang ở dưới mức 1, cụ thể là cho đến năm 2030 thì đạt mức 0.73 theo công thức tính và chúng ta đã lợi dụng được 22% nguồn năng lượng dự trữ của trái đất.

Quay trở lại với các chuỗi khối Blockchain, thì các chuỗi khối cũng tiến triển theo ba giai đoạn — gọi đây là quy mô Polynya - Polynya scale.

Theo những gì được nêu ở trên thì hầu hết tất cả các Blockchain ở hiện tại đều nằm ở nhóm 1 và Ethereum có thể được ví đang nằm trong nhóm 2. 

Con đường dẫn đến khả năng mở rộng là tương lai trở thành nhóm thứ 3, nhưng hầu hết các chuỗi khối sẽ không bao giờ đạt được điều đó. (Nguyên tắc người thắng sẽ đạt được tất cả).

Blockspace là chính là loại dầu mới của thập kỷ tiếp theo.

Tuy nhiên không phải tất cả các blockchain đều có vẻ như nhau mặc dù chúng đều nằm trong một đợt tăng giá.

Luôn là như vậy, đầu tư không bao giờ là một điều dễ dàng phải không mọi người.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 07/11 - 10/11: Breakpoint là sự kiện tập hợp các nhà lãnh đạo trong ngành để kỷ niệm cộng đồng Solana và họ tập hợp lại với nhau để thảo luận về những đổi mới mà ngành nhất định phải thấy trong thời gian tới. 

  • 10/11 - 11/11: DeFi Live là một sự kiện kéo dài 2 ngày, được tổ chức trực tiếp tại London và được truyền trực tuyến hầu như cho tất cả các khán giả trên toàn cầu. Với hơn 40 bộ óc sáng giá nhất từ ​​các dự án nóng bỏng nhất để nói chuyên sâu về các chủ đề quan trọng nhất liên quan đến Crypto, DeFi, NFTs, DAO và Metaverse..

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
07 Tháng 11, 2021 17:41