BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 14/11 - 20/11 (Market, BTC...)

14 Tháng 11, 2021 21:19

Điều mình muốn chia sẻ trong tuần này hoàn toàn nằm ở khía cạnh tâm lý hay sự khác biệt trong tư duy của mỗi chúng ta khi tham gia thị trường. Rõ ràng sự hấp dẫn của lợi nhuận là điều thúc đẩy hầu hết mọi người mua Bitcoin hay Altcoins lần đầu tiên. Không có gì sai với điều này bởi vì hầu hết các nhà đầu tư có mặt trong thị trường ở hiện tại đều là những người bị thu hút bởi lợi nhuận hấp dẫn mà thị trường tiền điện tử mang lại...

Crypto Tuần Này 14/11 - 20/11 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Thật là nhanh, chúng ta lại sắp bước qua tuần kế tiếp, tuần thứ 47 và năm mới chỉ còn cách đâu đó 5 tuần nữa thôi. 1 năm trôi qua cũng thật nhanh mà.

Trong bài chia sẻ của tuần này, mình cũng không muốn nói quá nhiều đến những điều đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử ở hiện tại bởi những gì cần được chú ý đã được cộng đồng chia sẻ lại một cách đầy đủ qua các nhóm và cộng đồng crypto việt nam nói chung cũng như ở kênh Thuancapital nói riêng.

Điều mình muốn chia sẻ trong tuần này hoàn toàn nằm ở khía cạnh tâm lý hay sự khác biệt trong tư duy của mỗi chúng ta khi tham gia thị trường. Rõ ràng sự hấp dẫn của lợi nhuận là điều thúc đẩy hầu hết mọi người mua Bitcoin hay Altcoins lần đầu tiên. Không có gì sai với điều này bởi vì hầu hết các nhà đầu tư có mặt trong thị trường ở hiện tại đều là những người bị thu hút bởi lợi nhuận hấp dẫn mà thị trường tiền điện tử mang lại.

Tuy nhiên, thật không may là hầu hết khi mọi người bắt đầu đều không tìm cách hiểu Bitcoin và thị trường tiền điện tử mà cố gắng trở thành một nhà đầu tư sau đó lại trở thành nhà giao dịch một cách bất đắc dĩ. Giao dịch theo đúng nghĩa của nó là một bộ những kỹ năng rất cụ thể kèm theo sự kỷ luật mà chỉ một số ít người sở hữu. Những người với tư cách là những người mới tham gia thị trường tiền điện tử sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh đến từ những người có kinh nghiệm và kiến ​​thức hơn họ rất nhiều. Kết quả là những nhà giao dịch tập sự này sẽ mất rất nhiều tiền, cũng như là rất nhiều thời gian để họ có thể tiến bộ.

Mọi người cũng biết là có một sự khác biệt rất lớn ở những người thành công và những người thất bại trong cuộc sống và sự khác biệt rõ ràng nhất mà được rất nhiều nhà nghiên cứu về sự thành công đã chỉ ra đó là nằm ở trong lối tư duy - suy nghĩ. Lối tư duy và suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng trong cuộc sống của một người, bất kể bạn hoạt động trong lĩnh vực nào đi nữa. 

Một ví dụ mà mình có thể chỉ ra ở đây để mọi người có thể tự áp dụng được đó là bài học được viết ra trong cuốn sách “Những điều mà rác thải dạy ta” của nhà văn người Nhật Bản Hideichi Takizawa. Ông đã chỉ ra sự khác biệt rất lớn trong tư duy của người giàu và người nghèo qua lượng rác thải mà họ vứt đi.

Thùng rác của người giàu

1. Có nhiều chai nhựa dung tích lớn.

Từ đây, có thể thấy rõ ràng người giàu duy trì một thói quen mua sắm tiết kiệm. Dễ nhìn nhận, mua 1 chai nước 2 lít chắc chắn luôn rẻ hơn mua 4 chai 500ml. Và không chỉ riêng mặt hàng nước uống, tất cả các sản phẩm khác khi mua dung tích, trọng lượng lớn sẽ rẻ hơn so với loại nhỏ hơn. Những người có tầm nhìn xa trông rộng chắc chắn sẽ biết được điều này.

2. Ít tìm thấy mẩu thuốc lá, vỏ rượu và nước tăng lực.

Người giàu rất biết cách bảo vệ sức khoẻ, họ dành nhiều thời gian để tập luyện cũng như bổ sung nhiều loại thuốc, đồ ăn ngon... Chỉ trong những dịp đặc biệt hay muốn dành phần thưởng cho bản thân, họ mới nâng ly chúc rượu để thay đổi không khí.

3. Hiếm khi có vỏ gói khoai tây chiên, sôcôla, đồ ăn vặt đóng gói sẵn…

Thức ăn nhanh không có lợi cho sức khoẻ, vì thế, họ sẽ không ưu tiên những món ăn này.

4. Có nhiều bóng tennis.

Tennis là một trong những môn thể thao được giới nhà giàu ưa chuộng. Cũng có thể đó là xu hướng thượng lưu nhưng trên hết, họ vô cùng quan tâm đến sức khỏe bản thân.

5. Có nhiều vỏ sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da.

Đó chính là cách người giàu đầu tư và sức khỏe bản thân, không chỉ khỏe bên trong mà cũng phải đẹp bên ngoài. "Đổ tiền" vào bản thân chính là cách tiêu dùng thông minh nhất.

 

Thùng rác của người nghèo

1. Có nhiều vỏ gói khoai tây chiên, các loại snack, nước uống tăng lực...

Đối với nhiều người, thức ăn nhanh vừa rẻ, vừa tiện lợi, dễ ăn. Chọn cách lấp trống dạ dày bằng loại thức ăn đó nhiều ngày, chắc chắn sức khoẻ dần dần sẽ kém đi. Người nghèo chỉ nhìn thấy tác dụng trước mắt mà không thể nhìn xa trông rộng.

2. Có nhiều chai nhựa, túi nilon...

Những loại vật liệu đó chắc chắn rẻ nhưng vô cùng hại tới môi trường sống xung quanh. Ví tiền có thể chỉ phải chỉ vài đồng nhưng chất lượng sống trong tương lai có thể lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Thùng rác chất đống.

Môi trường sống sạch sẽ, gọn ghẽ sẽ giúp con người thoải mái làm việc, tinh thần cũng minh mẫn hơn. Tuy nhiên, người nghèo thường trì hoãn việc này khiến nơi ở bừa bộn, không sạch sẽ và nhiều khi bị lấp đầy bởi rác thải.

Bài chia sẻ tuần này của mình có vẻ không mấy liên quan gì đến thị trường nhưng như mình đã nói ở phía trên, tư duy và suy nghĩ ảnh hưởng rất nhiều đến hành động của chúng ta và những hành động đó sẽ dẫn đến những thành quả bạn sẽ nhận được. Điều này áp dụng được với hầu hết những lĩnh vực trong cuộc sống, nó còn đúng hơn nữa trong lĩnh vực đầu tư và giao dịch mà mình và các bạn đang hoạt động ở trong đó. 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 14/11 - 15/11: Blockchain Economy Expo 2020 Dubai đây là triển lãm Blockchain đầu tiên trong lịch sử "World Expo". Hội chợ triển lãm kinh tế chuỗi khối sẽ được tổ chức như một phần của hội chợ triển lãm thế giới năm 2021 tại trung tâm triển lãm Dubai.

  • 15/11 - 21/11: Euro Finance Week 2021 là một hội nghị dành riêng cho ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản ở Châu Âu, bao gồm các chủ đề như Ổn định kinh tế và tài chính ở Châu Âu trong những năm tới.

  • 15/11 - 16/11: Digital Asset Summit 2021 là hội nghị tiền điện tử tập trung vào thể chế dành cho các nhà quản lý tài sản và các chuyên gia dịch vụ tài chính.

  • 16/11 - 18/11: Adopting Bitcoin A Lightning Summit in El Salvador, việc áp dụng Bitcoin ở Cộng hòa El Salvador đã gây ra sự phấn khích trên khắp thế giới. Hội nghị này sẽ diễn ra trong ba ngày với sự tham dự đến từ các diễn giả nổi tiếng thế giới, ngoài ra 100% lợi nhuận từ hội nghị sẽ được quyên góp để hỗ trợ phát triển Lightning Network.

  • 16/11 - 18//11: GeckoCon - NFTS Gone Wild là hội nghị NFT của năm đến từ Coingecko, hội nghị tập hợp những bộ óc và tiếng nói quan trọng của không gian NFT để khai sáng những người đam mê về hiện tại và tương lai của mọi thứ không thể thay thế.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 11, 2021 21:19