BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 28/03 - 03/04 (Market, BTC...)

28 Tháng 03, 2021 11:59

Như mọi người đều thấy trong vài tháng qua, việc in tiền chưa từng có của Fed đã trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận kinh tế vĩ mô và nếu bạn theo dõi kênh Thuancapital hàng ngày có lẽ đã nhận ra rằng “việc bơm một lượng lớn tiền vào nền kinh tế có thể đẩy nhanh lạm phát” và điều gì sẽ đến tiếp theo...

Crypto Tuần Này 28/03 - 03/04 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, một tuần trôi qua thật nhanh đúng không nào và chúng ta lại gặp nhau trong ở đây trong seri bài viết hàng tuần. 

Ngày hôm qua mình có gửi đến mọi người bài thứ 6 trong seri : Bitcoin Uncharted, đây là một bài phân tích tuyệt vời về góc nhìn vĩ mô có liên quan như thế nào đến thị trường tiền điện tử hay Bitcoin nói riêng. Nếu bạn chưa đọc, hãy tham khảo thử ở đường link phía trên.

Như mọi người đều thấy trong vài tháng qua, việc in tiền chưa từng có của Fed đã trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận kinh tế vĩ mô và nếu bạn theo dõi kênh Thuancapital hàng ngày có lẽ đã nhận ra rằng “việc bơm một lượng lớn tiền vào nền kinh tế có thể đẩy nhanh lạm phát”.

Đây là một vấn đề lớn mà bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đều phải lưu ý trong thời gian tới.

Ngoài ra bên dưới mình cũng đưa thêm một số những thông tin khác nhau làm rõ ràng hơn những góc nhìn trong khoản thời gian tới.

Grayscale Discount

Mức chiết khấu đã giảm xuống -9% vào sáng ngày thứ sáu. Điều này làm tăng khả năng chuyển sang mua GBTC và Short bitcoin trong ngắn hạn từ các nhà đầu tư tổ chức (phân bổ lại danh mục của họ)

Bitcoin Drawdown

Từ một bài đăng gần đây về sự sụt giảm bitcoin drawdown từ Ecoinometrics, họ chỉ ra rằng nếu:

  • Bạn mua Bitcoin ở mức 51k USD thì 70% số lần pullback (những lần giảm giá trong xu hướng tăng) sẽ không thấp hơn mức đó. Bạn là người may mắn.

  • Bạn mua Bitcoin ở mức 46k USD thì 80% số lần pullback (những lần giảm giá trong xu hướng tăng) sẽ không thấp hơn mức đó. Bạn là người rất may mắn.

  • Và nếu bạn mua mức Bitcoin ở mức 40k USD thì 90% số lần pullback (những lần giảm giá trong xu hướng tăng) sẽ không thấp hơn mức đó. Bạn là nhà vô địch (mình nghĩ có lẽ trong ngắn hạn).

SPAC Bubble

Bạn nghĩ sao nếu một phần vốn vẫn còn nằm trong các SPAC được chuyển qua BTC?

Interest-Rate Risk

Jeffrey Sherman của DoubleLine cho biết:

“Các nhà đầu tư trái phiếu cần giữ rủi ro lãi suất ở vị trí hàng đầu: nếu chúng ta có một sự thay đổi đáng kể về lãi suất, bạn có thể thấy lợi nhuận âm trên thị trường trái phiếu trong năm nay”

Khi lạm phát tăng, việc thúc đẩy lãi suất tăng lên sẽ làm trái phiếu có lợi nhuận âm, và nếu bạn điều hành một quỹ phòng hộ, bạn sẽ làm gì? tiếp tục nắm giữ trái phiếu hay một phần trái phiếu?

Buybacks

Câu chuyện mua lại bằng nợ cũ đã trở lại.

Đây chỉ là một sự chuyển giao tài sản khổng lồ từ tiền lương hưu không hoàn lại mua trái phiếu cho người sở hữu cổ phiếu.  

Khi lượt mua lại tăng lên một lần nữa, sẽ rất thú vị để xem liệu chính quyền của thủ tướng Biden sẽ làm điều gì với vấn đề này?

60:40 sẽ là phân phối được sử dụng trong thời gian tới?

Lương hưu của công chúng hiện được phân bổ ở mức 70% là cổ phiếu và 30% là trái phiếu.

Khi lạm phát được giữ vững, điều này sẽ trở nên thú vị.

Danh mục đầu tư 60:40 có thể chuyển sang 80:20 không?

Có phải Ponzi trong thị trường tài chính đang hoạt động

Tiền đang được in quá nhiều trên thế giới mà. 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 03/04 - 04/04: MIT Bitcoin Expo 2021 (The New Normal) là hội chợ triển lãm thường niên, ở trong lần thứ 8 này sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến hoàn toàn và hoàn toàn miễn phí cho công chúng.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 03, 2021 11:59