BingX hoàn 20% phí giao dịch

Đừng Bị Lừa, Thị Trường Defi Vẫn Còn Đang Nóng - BTC, YFI, Coinbase, SUSHI, Altcoin, IRS

13 Tháng 09, 2020 01:33


Thị trường Defi tưởng rằng đã nguội và đi xuống. Nhưng thực tế thị trường này đã phục hồi trở lại. Vậy điều gì cho thế Defi càng tô

Đừng Bị Lừa, Thị Trường Defi Vẫn Còn Đang Nóng - BTC, YFI, Coinbase, SUSHI, Altcoin, IRS

Có phải Defi đã kết thúc?

Bitcoin và nhiều altcoin ngày qua đã có sự tăng nhẹ. Thị trường Defi cũng có sự tăng trưởng trở lại qua việc số tiền lock trên Defi Pulse đã tăng lên. Từ đầu tháng 7 số bị bị lock trên các ứng dụng Defi mới chỉ hơn 2 tỷ USD nhưng đến cuối tháng 9 con số này đã lên hơn 8 tỷ USD.

Đầu tháng 9 sau một số sự việc liên quan đến các đồng Defi như Sushiswap khiến thị trường điều chỉnh giảm số tiền bị lock trên các ứng dụng này từ 9,6 tỷ USD (ngày 01 tháng 9) xuống 6,1 tỷ USD (ngày 09 tháng 9). Nhưng những ngày gần đây số tiền lock trên Defi đã có sự phục hồi lại lên 7,8 tỷ USD.

Thị trường Defi có sự điều chỉnh xuống và đã nhanh chóng có sự phục hồi. Đây cũng là một yếu tố cho thấy nhà đầu tư vẫn còn hứng thú với thị trường này. Theo Thuận Defi là một ứng dụng tài chính phi tập trung, các ứng dụng này có lừa đảo hay không phụ thuộc vào người đứng đầu và các ứng dụng đó dùng nguồn tiền như thế nào để trả người tham gia.

Defi hiện tại giống như thị trường ICO cuối năm 2017 bùng nổ và rất sôi động. Đến nay vẫn có những dự án còn hoạt động nhưng cũng có những dự án dự án lừa đảo. 

Bên cạnh đó, Coinbase đưa ra thông báo sàn này sẽ cho niêm yết đồng YFI của Yearn.finance trên sàn Coinbase Pro ngoại trừ bang New York. Thường những đồng nào được đưa lên sàn Coinbase Pro thì sẽ được giao dịch trên sàn Coinbase sau đó 3 - 4 tuần. Ngoài YFI, gần đây khá nhiều đồng Defi khác như UMA (UMA) Celo (CGLD), Numeraire (NMR), Band (BAND), Compound (COMP), Maker (MKR) and OmiseGo (OMG),.. cũng đã được list trên Coinbase. Từ đó, những người bình thường sẽ càng dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng Defi.

Nhà đầu tư nổi tiếng Qiao Wang đã chia sẻ quan điểm về đầu tư trong thị trường crypto rằng bitcoin (trước 2013) và Ethereum (trước 2015) là những cơ hội đầu tư hiếm có trong cuộc đời này. Và Defi đầu tư trước 2021 cũng là cơ hội đầu tư tương tự bitcoin trước năm 2013.

Thị trường crypto tính đến hiện tại, số lượng đồng coin được niêm yết lên đến hơn 7000 đồng khác nhau trên Coinmarketcap. Theo thời gian có những đồng từng có vốn hóa đứng vị trí trong top 10 nhưng đến nay đã không còn thấy hoặc tụt hạng xuống rất cao. Trong khi đó, bitcoin vẫn đứng trong top 10 và đứng đầu cho đến hiện tại.

 Nhà đầu tư Dan Tapiero đã chia sẻ thống kê những đồng coin đúng top những năm qua có cả đồng lừa đảo Bitcoinect cũng từng đứng top 6 vào năm 2017.

Từ đây có thể thấy những đồng altcoin có thể có cơ hội lợi nhuận cao hơn so với bitcoin, song song với đó là rủi ro cũng cao hơn. Và không phải đồng coin nào cũng tồn tại và ngày càng phát triển như bitcoin.

Cập nhật thông tin về Coinbase, SUSHI, Altcoin và IRS

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã đưa ra khoản tiền thưởng lên tới 625.000 đô la cho bất kỳ ai có thể phá vỡ các đồng tiền riêng tư không thể truy cập có chủ đích như Monero (XMR) cũng như theo dõi các giao dịch trên Mạng Lightning của bitcoin (BTC).

Lý do được IRS đưa ra là rất nhiều đồng crypto được sử dụng trong việc phạm pháp. Nhưng không có một kết quả nào chứng minh các vụ phạm pháp liên quan đến crypto mà đa số liên quan đến đồng USD hay tiền mặt. Số tiền IRS chi ra theo Thuận là lãng phí tiền đóng thuế của người dân.

Hiện tại, số bitcoin bị lock trên các ứng dụng của Lightning Network là 1,1 triệu USD. Trong khi đó số bitcoin bị lock trên các ứng dụng Defi gấp 20 lần trên mạng lưới này.Còn Ethereum bị lock trên các ứng dụng Defi rất lớn và ngày càng tăng. Số lượng Ethereum, Bitcoin hay ứng dụng nào thì số lượng đó không còn được lưu thông trên thị trường và càng làm tăng tính khan hiếm của đồng đó.

Tiếp đó là thông tin về Chef Nomi nói rằng ông đã đem trả hết số tiền 14 triệu USD mà ông đã rút ra từ Yearn Farming ngày vừa qua. Ông cũng cho những người có quyền biểu quyết đưa ra ý kiến về việc ông được phép rút bao nhiêu từ số tiền trên Yearn Farming.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 09, 2020 01:33