BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH Sẽ Bùng Nổ THÁNG HAI - XRP PUMP MẠNH. Tại Sao?

02 Tháng 02, 2021 01:20
Trong chia sẻ này Thuận sẽ cập nhật tin tốt từ Ethereum và tính hình XRP tăng giá trong khi đang bị SEC kiện.

ETH Sẽ Bùng Nổ THÁNG HAI - XRP PUMP MẠNH. Tại Sao?

Ethereum sẽ bùng nổ trong tháng 2?

Từ tháng 8 năm 2020 đến nay, Ethereum vẫn tiếp tục được các nhà đầu tư thu mua. Đặc biệt, Ethereum triển khai staking cũng nhận được sự ủng hộ và lượng ETH tham gia staking rất lớn. Nhiều yếu tố gần đây cho thấy tình hình tốt cho Ethereum.

Trong tháng 2, sàn giao dịch future hàng đầu tại Mỹ - CME Group công bố sẽ cho ra mắt sản phẩm Ethereum Future. Đây là đồng coin thứ hai tiếp nối Bitcoin có các sản phẩm về hợp đồng tương lai bên cạnh Bitcoin. 

Tiếp theo, công ty Grayscale cũng đã mở lại quỹ đầu tư Ethereum cho khách hàng có thể mua sau khi cho ngưng bởi nhiều thông tin cho rằng công ty này hết Ethereum để bán cho nhà đầu tư.

Và sự kiện lớn tiếp theo là công ty Galaxy Digital kết hợp với Microsoft tổ chức hội nghị hướng dẫn các nhà đầu tư lớn tham gia staking Ethereum. Số lượt đăng ký của sự kiện hiện tại đã hơn 1000 tổ chức.

Mặc dù công nghệ của Ethereum không phải tối ưu nhất nhưng lợi thế đi tiên phong trong thị trường Defi và cộng đồng lớn mạnh đã giúp Ethereum ngày càng phát triển. Thêm vào đó, Ethereum được các tổ chức đầu tư thu gom tích lũy nên số lượng ETH thực tế lưu thông trên sàn ngày càng khan hiếm. Mặc dù nhiều lần muốn phá mốc 1500 USD chưa được nhưng Thuận tin rằng sớm muộn Ethereum cũng tăng trưởng.

Điều gì khiến XRP pump mạnh?

Vụ kiện của SEC với công ty Ripple sẽ diễn ra phiên tòa sơ thẩm vào ngày 20 tháng 2. Trong vụ này, SEC nói rằng XRP là mã chứng khoán và Ripple mua bán mã chứng khoán trong khi chưa đăng ký với SEC. Đồng thời, XRP vẫn được nắm giữ đa số với hai CEO của Ripple và SEC kiện hai người này cố tình làm giá XRP.

Hiện tại, SEC chỉ công nhận hai đồng Bitcoin và Ethereum không phải chứng khoán. Nên bất cứ đồng nào cũng có nguy cơ bị liệt vào chứng khoán. Khác biệt của XRP là đồng này được nắm giữ và phát triển bởi công ty Ripple. Khi Ripple phát triển, có khách hàng và có thu nhập mới có thể thúc đẩy XRP phát triển. Còn BTC và ETH không bị nắm giữ bởi bất cứ ai mà được cộng đồng phát triển. 

Sau khi giảm giá mạnh thì trong ngày vừa qua, giá XRP đã tăng mạnh từ hơn 0,3 USD lên hơn 0,5 USD. Nhiều người cho rằng XRP tăng mạnh bởi có một nhóm người đang pump giá đồng coin này.

Có một group “Buy And Hodl XRP mới được tạo ra mà đến nay số lượng thành viên đã tăng lên hơn 191 nghìn người. Ngoài ra, còn nhiều group khác như “XRP Pump”,... Đa số các group này là các group ngoài Mỹ bởi đa số các sàn ở Mỹ đã không còn hỗ trợ XRP. Nên người Mỹ rất khó để mua được XRP. Nhiều người tin rằng, sự tăng giá của XRP gần đây là bởi có những nhóm đã pump giá lên.

Với các dự án hay các đồng như XRP hay Dogecoin Thuận đều không tham gia bởi rất rủi ro. Nên với bất cứ ai, trước khi quyết định có tham gia những dự án như XRP hay các dự án khác thì cần tìm hiểu kỹ thông tin, khả năng chấp nhận rủi ro của mình để đưa ra quyết định. Trong thị trường tài chính tiền sẽ chuyển từ người này sang người khác, và đa số người trong thị trường không kiếm được tiền. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn các dự án này hay không.

Với lịch sử các vụ kiện của các cơ quan chính quyền Mỹ như OCC, SEC thì tỷ lệ cao phần thắng sẽ về các cơ quan này. Do đó, Thuận cho rằng phần thắng sẽ nghiêng về SEC. Liệu rằng kết quả của vụ kiện Ripple này là kết quả thường thấy là Ripple sẽ đóng phạt sau đó sẽ tiếp tục được hoạt động hay không?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 02, 2021 01:20