BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Bơm Chứng Khoán, Rồi Bitcoin Cũng Theo

30 Tháng 08, 2020 00:46


Fed đã phát biểu chính thức sau cuộc họp thường niên về việc sẽ cho phép lạm phát cao hơn 2%. Song song với đó, Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất và bơm tiền vào trong thị trường trong vài năm tới đây. Các tài sản phản ứng như thế nào?

FED Bơm Chứng Khoán, Rồi Bitcoin Cũng Theo

Fed sẽ tiếp tục bơm tiền vào thị trường

Vào thứ năm vừa qua, chủ tịch Powell đã chính thức thông báo về việc Fed sẽ chấp nhận mức lạm phát trên 2%. Đồng thời, Fed cũng tiếp tục giữ mức lãi suất thấp và bơm tiền vào thị trường trong vài năm tới.  Sau thông tin này thị trường chứng khoán Mỹ đã phản ứng rất tốt.

Chỉ số Dow Jones đã tăng trưởng và có lợi lời trong năm nay. Chỉ số S&P 500 đã phá đỉnh cũ lập đỉnh mới và qua khỏi mức 3500 điểm. Còn Nasdaq cũng tăng 0,6% trong ngày. 

Việc Fed tiếp tục bơm tiền vào thị trường theo góc nhìn của các nhà đầu tư là điều tốt nên họ tiếp tục có niềm tin vào thị trường. Mặc dù chứng khoán liên tục tạo đỉnh mới nhưng kinh tế thì chưa có sự hồi phục như mong đợi.

Thị trường vàng cũng tăng trưởng 2% lên mức giá 1972 USD/oz. Còn crypto cũng có sự tăng trưởng nhưng không tăng trưởng mạnh như nhiều người mong đợi khi thị trường có rất nhiều tin tốt.

Xét về sự tăng trưởng từ đầu năm đến hiện tại thì S&P 500 tăng 8,58%, Dow Jones tăng 0,4% và cao nhất trong 3 chỉ số chứng khoán là Nasdaq tăng 30,35%. Vàng xét từ đầu năm đến nay cũng đã tăng 26,82%. 

Bitcoin tiếp tục tăng giá?

Bitcoin tăng mạnh nhất trong các loại tài sản so với đầu năm là 59,66%. Tính riêng trong tháng 7 thì bitcoin tăng 24% nhưng trong thị trường crypto có nhiều đồng khác có sự tăng trưởng mạnh hơn bitcoin trong tháng 7 như Link tăng 70,2%, Ethereum tăng 53,37%,...

Trong 11 năm phát triển của bitcoin, tính đến hiện tại thời gian mà bitcoin có mức giá trên 10.000 USD rất ít. Thời điểm hiện tại giá bitcoin đang trên 11.400 USD là đợt lâu nhất nếu không tính đợt tăng giá năm 2017.

Liệu bitcoin có đi xuống mức dưới 10.000 USD hay không? Một nhà phân tích giá bitcoin là Wily Woo cũng đã chia sẻ những nhận định của mình về giá cả của bitcoin. Ông là một người phân tích giá bitcoin dựa theo biểu đồ liên quan đến mạng lưới blockchain như số lượng ví, đồng BTC di chuyển thế nào và ông là một người rất tin tưởng vào bitcoin.Ông nói rằng, trong thời gian dài bitcoin được hỗ trợ rất nhiều, vẫn nhận được rất nhiều những tin tốt như các công ty đầu tư vào bitcoin hay những nhà đầu tư truyền thống bắt đầu đầu tư vào bitcoin rất nhiều.

Trong ngắn hạn ông thấy rằng gần đây có nhiều bitcoin được di chuyển nên có thể trong vòng hai tuần tới có một đợt xuống giá. Khi bitcoin đi xuống các altcoin khác cũng sẽ đi xuống theo nên ông nói rằng các trader cần chú ý về các altcoin trong thời gian tới.

Nếu đi xuống Wily Woo cho rằng bitcoin sẽ đi xuống ngưỡng hỗ trợ 10.900 USD. Hoặc nếu xuống sâu hơn có thể xuống đến mức 9700 USD do lỗ hổng của sàn CME. Sàn CME hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu sẽ đóng cửa nên giá đóng và giá mở sẽ có sự chênh lệch với nhau. Khi đó, giá bitcoin sẽ trả trở về để lấp lại lỗ hổng này. Trong dài hạn Thuận cho rằng việc làm của Fed hiện tại sẽ rất tốt đối với bitcoin do đồng USD ngày càng mất giá. 

Bitcoin hiện tại mặc dù chưa chứng minh được là vàng điện tử. Bitcoin hiện tại được nhiều người coi là một tài sản có tính rủi ro cao. Nhưng giống như những công ty công nghệ hay những công ty mới ra đời ngày mới thành lập có tính nguy hiểm cao thì người ta chỉ mua khi thị trường tốt và tăng trưởng. Và bitcoin cũng như những loại tài sản này và đa số mọi người chỉ chú ý hay mua nó khi giá tăng lên cao. 

Chúng ta đang ở thời kỳ bong bóng trong thị trường tài chính. Khi Fed càng bơm tiền vào thị trường này thì bong bóng càng được bơm lên. Đồng thời, khi đồng USD ngày càng mất giá thì các tài sản cũng như bitcoin sẽ ngày càng tăng giá.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
30 Tháng 08, 2020 00:46