BingX hoàn 20% phí giao dịch

Glassnode On-Chain Tuần 4, 2021

02 Tháng 03, 2021 09:48

Mặc dù đã giảm xuống dưới 30k USD trong một thời gian ngắn trong tuần qua, các chỉ số cơ bản On-Chain đối với BTC vẫn mạnh mẽ, cho thấy khả năng tăng trưởng hơn nữa. Trong khi đó, phần còn lại của thị trường là các altcoin đang phát triển nhanh hơn.

Glassnode On-Chain Tuần 4, 2021

Tình trạng thị trường bitcoin

Bitcoin đã có một tuần sôi động, lần đầu tiên giảm xuống dưới 30,000 USD kể từ đầu tháng 1. Sau khi bắt đầu tuần ở mức 35,870 USD, nó bắt đầu giảm vào thứ Tư, đạt mức thấp 29,100 USD vào sáng thứ Sáu trước khi tăng dần và kết thúc tuần ở mức 32,300 USD. Nhìn chung, nó đã mất 10% trong tuần qua.

Biểu đồ giá Bitcoin

Đối với Bulls (xu hướng tăng)

Đường ASOPR của Bitcoin (Adjusted SOPR) đã điều chỉnh sau khi tăng trong vài tháng. Điều này có nghĩa là các đồng tiền di chuyển giữa các nhà đầu tư mỗi giờ (MA 24h) trung bình không còn lợi nhuận nữa. Để SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán lỗ, điều này khó có thể xảy ra với hình dạng hiện tại của thị trường.

Adjusted SOPR

Như đã đề cập trong các bản tin trước, chúng tôi đã tìm kiếm sự điều chỉnh này để tạo ra sự ổn định trên thị trường và mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo. Biểu đồ trên cho thấy rằng đợt điều chỉnh hiện tại sắp kết thúc, cho tín hiệu tăng giá.

Đối với Bears (xu hướng giảm)

Đường NUPL (Net Unrealized Profit/Loss) của Bitcoin đang tiến gần vượt quá phạm vi "Belief" (Niềm tin) màu xanh lá cây và chuyển sang phạm vi "Euphoria" màu xanh lam. Trước đây, khi NUPL đã đi vào phạm vi này, điều này đã báo hiệu đỉnh toàn cầu (như được báo hiệu bởi các vòng tròn màu đỏ bên dưới).

Net Unrealized Profit/Loss

Điều này có thể khiến một số nhà đầu tư như cảnh giác với đỉnh thị trường tăng giá này. Tuy nhiên, nếu bạn phóng to biểu đồ này, rõ ràng là NUPL đã không hoàn toàn chạm vào phạm vi màu xanh ở mức đỉnh vào đầu tháng này. Các râu của nó với vùng màu xanh lam gần giống với một sự kiện tương tự vào giữa năm 2017 (như được hiển thị bởi các vòng tròn màu xanh lá cây trong biểu đồ).

Sau sự kiện này vào năm 2017, BTC vẫn tăng hơn 900%, cho thấy rằng việc gần như sắp chạm vùng màu xanh lam không loại trừ sự tăng trưởng đáng kể của bitcoin. Ngoài ra, các chỉ báo On-Chain khác cho thấy nhiều khả năng có sự tăng trưởng cho BTC.

Một bình luận lạc quan từ Willy Woo

Woo nói: Hoạt động đầu tư rất cao, phe mua chiếm ưu thế.

Số lượng coin di chuyển giữa các nhà đầu tư vẫn rất cao. Mặc dù thông thường chúng ta thấy các xung động rời rạc của các chuyển động, nhưng tháng trước này chỉ giống như một động lực mua rất lớn, tôi đã gọi đây là “mẹ của tất cả các xung động”.

Đây là xu hướng tăng và sẽ cung cấp nhiên liệu để tăng thêm khi quá trình hợp nhất hoàn tất.

 


Xu hướng Altcoin: ETH đạt ATH mới trên 1,400 USD

ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau khi thử qua đỉnh 1,400 USD vào tuần trước và sau đó giảm xuống chỉ còn hơn 1,000 USD. Hiện đang ở mức 1,440 USD và đang tăng, nó có vẻ sẽ tăng hơn nữa.

Ethereum price

Trong khi đó, ETH đã có số lượng giao dịch rút tiền cực kỳ cao vào tuần trước, với hơn một triệu ETH rời khỏi sàn giao dịch khi các nhà đầu tư tìm cách hold lâu dài hơn.

Giao dịch ETH trên sàn Binance

Đây là một tín hiệu tăng giá mạnh mẽ, vì nó cho thấy niềm tin vào khả năng tăng trưởng của ETH trong thời gian gần và dài hạn.

 


Xu hướng tuần: Số lượng cá voi BTC đã tăng vượt đỉnh trước đó

Số lượng cá voi BTC (những người nắm giữ ít nhất 1,000 BTC) đã bắt đầu tăng nhanh sau khi vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào cuối tháng 12. Kể từ đầu năm, chúng ta đã chứng kiến ​​việc có thêm 185 cá voi bitcoin mới - tăng 11% chỉ trong tháng 1 2021.

Số lượng cá voi BTC đã tăng vượt đỉnh

Đây là mức tăng số lượng cá voi nhanh nhất từng thấy trong lịch sử của BTC. Điều này cho thấy những người nắm giữ lớn đang mua nhiều BTC hơn và số lượng giao dịch OTC cao gần đây cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức là một phần của nhóm này. Nhu cầu tăng đối với BTC giữa những người nắm giữ lớn cho thấy tâm lý lạc quan đang diễn ra.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: Glassnode


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 03, 2021 09:48