BingX hoàn 20% phí giao dịch

Glassnode On-Chain Tuần 5, 2021

02 Tháng 03, 2021 09:48

BTC đã tương đối ổn định trong tuần qua, trong khi DeFi có một ngày với một tuần hoạt động mạnh mẽ. Các chỉ số On-Chain đối với bitcoin vẫn mạnh mẽ.

Glassnode On-Chain Tuần 5, 2021

Thị trường bitcoin

BTC đã có một tuần tương đối ổn định, bắt đầu ở mức 32,300 USD và kết thúc tuần ở mức 33,060 USD. Tuy nhiên, vào thứ Sáu, nó nhanh chóng tăng vọt lên hơn 38,000 USD, trước khi giảm trở lại  trước khi kết thúc ngày và giảm dần trong thời gian còn lại của tuần.

Xu hướng tăng

Tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR) của BTC đã giảm vào năm 2021 khi nhiều stablecoin được đào hơn. Khi SSR thấp, điều này có nghĩa là có một nguồn cung cấp stablecoin lớn so với BTC, điều này cho thấy nhiều sức mua hơn sẵn sàng đổ vào BTC và các tài sản khác.

SSR là tỷ lệ giữa tổng giá trị của tất cả bitcoin so với stablecoin - như vậy, nó sẽ giảm khi giá BTC thấp hoặc khi nhiều stablecoin đang lưu hành. Thực tế là SSR quá thấp ngay cả khi BTC duy trì giá cao chứng tỏ có bao nhiêu stablecoin mới đã tham gia vào hệ sinh thái gần đây.

Hơn nữa, nhiều stablecoin mới được đúc này đang được gửi lên các sàn giao dịch, có nghĩa là chúng có tính thanh khoản cao và sẵn sàng mua các tài sản như BTC.

Xu hướng giảm

Sau khi tăng đột biến vào đầu tháng 1 năm 2021, số lượng các thực thể hoạt động trên mạng Bitcoin đã giảm đáng kể, quay trở lại quỹ đạo trước đây của nó. Mặc dù chỉ số này đã bắt đầu tăng trở lại nhưng nó vẫn chưa trở lại mức được thấy ở đầu thị trường vào tháng Giêng.

Thông tin này không cho thấy xu hướng giảm giá mà còn có chút xu hướng tăng nhẹ. Nó cho thấy mức tăng đột biến lên tới hơn 40 nghìn USD được thúc đẩy bởi sự gia tăng hoạt động, rồi từ đó đã giảm xuống khi giá giảm đi. Tuy nhiên, sự sụt giảm này trông giống như một sự điều chỉnh nhẹ hơn là chuyển đổi từ xu hướng tăng sang xu hướng giảm, vì vậy các nhà đầu tư không nên lo lắng dựa trên số liệu này.

Một bình luận lạc quan từ Willy Woo

Woo nói: Thị trường đã hoàn thành một đợt thanh trừng hoàn toàn tình trạng quá nóng.

Sau khi bắt đầu tín hiệu bán, áp lực bán sẽ khiến nhiều người bán chốt lời hơn. Profit-taking has now completed. Chúng ta có thể thấy điều này trong biểu đồ SOPR bên dưới. Khi SOPR chạm vào đường 1.0, các đồng tiền di chuyển giữa các nhà đầu tư không còn mang lại lợi nhuận.

Để đẩy SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán lỗ. Để cho phép điều đó, chúng ta sẽ cần phải bước vào một giai đoạn giảm giá, nhưng điều này rất khó xảy ra vì chúng ta bị giới hạn bởi vùng hỗ trợ 29k.


Xu hướng Altcoin: USDC đang chứng kiến ​​dòng tiền giao dịch khổng lồ vào năm 2021

Sau khi tăng trưởng chậm lại kể từ năm 2018, số lượng USDC trên các sàn giao dịch đã bắt đầu tăng nhanh vào năm 2021. Xu hướng này đang mang lại nhiều sức mua lớn hơn vào thị trường tiền điện tử, hoạt động như một chất xúc tác tiềm năng đang chờ đợi, sẵn sàng chảy vào BTC và các altcoin.

Số lượng USDC trên các sàn giao dịch đã tăng hơn 112% chỉ trong tháng 1, tăng từ 431 triệu USD lên hơn 915 triệu USD. Điều này đại diện cho sức mua trị giá gần 1 tỷ USD chỉ từ USDC, sẵn sàng chuyển sang các tài sản như BTC và các altcoin.

Con số cao này sẽ làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào bất kỳ sự sụt giảm nào sẽ nhanh chóng được mua đẩy lên, đây là một tín hiệu tăng giá.


Xu hướng tuần: Grayscale Holdings thu thập BTC nhanh hơn so với số BTC được khai thác

Vào năm 2021 cho đến nay, khoảng 26,000 BTC đã được khai thác. Trong khi đó, quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số Grayscale Holdings đã mua lại hơn 40,000 BTC trong cùng thời gian.

Điều này có nghĩa là, chỉ nhìn vào các vụ mua lại của Grayscale, nguồn cung BTC có sẵn đang cạn kiệt nhanh hơn so với lượng BTC được tạo ra. Đây là trước khi chúng tôi xem xét các khoản đầu tư tổ chức quan trọng khác cũng đầu tư vào BTC trong năm nay, vốn cực kỳ lớn.

Những khoản đầu tư lớn này đã làm cạn kiệt nguồn cung cấp của BTC, như được thấy trong các vùng màu đỏ bên dưới. Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục lớn nhất về nguồn cung thanh khoản của bitcoin trong lịch sử của BTC.

Với việc nguồn cung BTC liên tục được mua bởi các nhà đầu tư và tổ chức lớn, giá hỗ trợ mới đang được thiết lập ở mức ngày càng cao. Việc tiếp tục hạn chế nguồn cung này đặt bitcoin vào vùng tăng giá.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: Glassnode


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 03, 2021 09:48