Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

HODL XRP CẦN XEM!!! Tình Hình RIPPLE Bị Kiện - Thông Tin Chi Tiết

26 Tháng 12, 2020 03:09


Thông tin về công ty Ripple bị Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ kiện ra tòa ngày càng lớn hơn và thu hút được cả thị trường tài chính truyền thống. Đồng thời, đồng XRP cũng đã có sự giảm giá mạnh. Giai đoạn này những nhà đầu tư XRP cần chú ý điều gì?

HODL XRP CẦN XEM!!! Tình Hình RIPPLE Bị Kiện - Thông Tin Chi Tiết

Sau SEC đưa đơn kiện công ty Ripple thì đồng XRP đã giảm mạnh khoảng 50% còn hơn 0.3 USD mỗi đồng. Trong đơn kiện của mình, SEC đã nêu rất chi tiết kèm theo dẫn chứng kiện công ty Ripple cũng như người đứng đầu công ty này thể hiện ở nội dung dưới đây:

Đầu tiên, SEC đã đưa ra rằng từ năm 2013 đến nay, bị cáo đã bán được hơn 14,6 tỷ tài sản kỹ thuật số được gọi là “XRP”, đổi lại tiền mặt hoặc các khoản khác trị giá hơn 1,38 tỷ USD. Sau khi thu được số tiền này, Ripple dùng để duy trì hoạt động kinh doanh của công ty và làm giàu cho Larsen và Garlinghouse. Thêm vào đó, Ripple đã bán XRP của họ nhưng không đăng ký với SEC như theo yêu cầu của luật chứng khoán của Mỹ từ năm 1933.

Bởi vì Ripple chưa bao giờ nộp tuyên bố đăng ký, nên công ty này không bao giờ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin quan trọng mà hàng năm, hàng trăm công ty phát hành khác đưa vào các tuyên bố như vậy khi kêu gọi đầu tư công. Thay vào đó, những người đứng đầu công ty này là CEO Larsen và người đồng sáng lập Garlinghouse đã quản lý và lựa chọn thông tin nào công khai cho nhà đầu tư để đẩy giá đồng XRP.

Năm 2012, đã có một số nhà pháp lý của công ty này đã đưa ra khuyến cáo rằng XRP có thể là một mã đầu tư chứng khoán và có thể bị quản lý bởi luật chứng khoán Mỹ. Mặc dù đã được khuyến cáo nhưng những người đứng đầu Ripple vẫn tiếp tục bán đồng XRP mà không có khai báo hay liên hệ nào với SEC để thông báo hay xem xét đồng này.

Về mặt tài chính, công ty Ripple đã thành công trong việc bán XRP với doanh thu hơn 1,38 tỷ USD. Số tiền này một phần được dùng cho hoạt động của công ty Ripple, một phần đi vào túi riêng của những người đứng đầu công ty này và phần còn lại đi vào thị trường để đẩy giá đồng Ripple lên. Và suốt những năm qua XRP cũng không có bất cứ báo cáo tài chính nào gửi lên SEC.

Trong khi đó, Larsen - CEO của Ripple và người đồng sáng lập Garlinghouse đã dàn dựng những hoạt động bất hợp pháp này để thu được doanh số bán hàng và thu lợi cá nhân khoảng 600 triệu USD từ việc bán XRP chưa đăng ký của họ. 

Và hai người đứng đầu Ripple này cố tình không đưa ra đầy đủ thông tin. Số lượng XRP công ty Ripple hiện còn nắm giữ khoảng 55% tổng số Ripple có trên thị trường. Còn số lượng rất lớn XRP chưa được bán đang được lưu trữ để công ty này bán dần để phục vụ kinh doanh.

Sau tất cả những điều trên, SEC đã tổng hợp lại rằng Ripple đã vi phạm luật chứng khoán năm 1933 và cả 2 người đứng đầu được nêu tên trên cũng vi phạm những quy định pháp luật. Do đó, SEC nói rằng nếu họ không ngăn chặn điều này thì Ripple sẽ tiếp tục phạm luật.

Mặc dù Bitcoin và Ethereum đều được các nhà đầu tư lưu trữ để chờ tăng giá nhưng SEC không đề cập đến. Sự khác biệt ở đây là ETH, BTC đều tăng trưởng do cung - cầu của thị trường và không có bất cứ công ty nào quản lý hai đồng này. 

SEC nói rằng Ripple đứng sau XRP để đẩy giá, tác động và quản lý giá của XRP. Cách mà công ty này làm là nắm các thông tin nội bộ khi nào có thông tin tốt thì họ sẽ đưa ra kèm những thông tin tốt khác, đồng thời bỏ tiền vào mua XRP tạo lực mua thông qua các market maker đẩy giá thị trường lên. Khi XRP tăng cao thì Ripple sẽ vào bán và kiếm lợi nhuận. Đây là điều mà SEC đã cáo buộc với Ripple về việc công ty này đã làm giá thị trường để kiếm lời và đưa ra nhiều dẫn chứng chi tiết cho các cáo buộc này qua các sự kiện trước đây.

Sau tất cả những điều trên, SEC muốn tất cả lãnh đạo và công ty Ripple ngừng hoạt động, ngừng bán XRP. Toàn bộ số tiền công ty này đã thu được trước đây sẽ cần trả lại cho người bị hại. 

Những điều khoản trên rất xấu với tình hình của Ripple. Nếu công ty này ngừng bán XRP thì giá của XRP sẽ thế nào. 

Về phía Ripple, công ty này không chấp nhận những cáo buộc của SEC. Công ty này có nguồn tiền lớn và có thể dùng tiền để thuê những luật sư giỏi nhất để tư vấn cho công ty này. Ripple cũng từng thuê cựu phó chủ tịch của SEC để tư vấn cho họ. 

Với Thuận hiện sẽ tiếp tục giữ XRP mình đã có và không mua thêm vào. Chúng ta cùng quan sát thêm tình hình của Ripple để có thể đưa ra những quyết định tiếp theo.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 12, 2020 03:09