Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Kinh Tế Vẫn Tốt, DXY tăng, Thị Trường Crypto Đỏ | Crypto News

20 Tháng 08, 2022 03:43


Dù các tin tức về kinh tế cũng như báo cáo quý của một số công ty, chứng khoán Mỹ đã có một phiên tăng điểm. Nhưng BTC và crypto đã giảm ngày qua. Chúng ta cùng cập nhật các thông tin từ thị trường.

Kinh Tế Vẫn Tốt, DXY tăng, Thị Trường Crypto Đỏ | Crypto News

Chứng khoán Mỹ ngày qua tăng điểm ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại cho thấy xu hướng giảm. Giá dầu đã về quanh 90 USD/thùng. Còn vàng cũng giảm về 1768 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán có một phiên tăng điểm thì crypto lại là một phiên giảm. Các altcoin đa số đều giảm theo xu hướng BTC.

Thời gian vừa qua, nhất là từ giữa tháng 6 trở lại đây, chỉ số SPX phản ánh sức mạnh của đồng USD so với một số tiền pháp định lớn khác như bảng Anh, Euro, Yên Nhật,... tăng lên. Điều này cho thấy các đồng tiền khác trong chỉ số SPX này đang mất giá so với đồng USD.

Một số công ty liên quan đến bất động sản như Home Depot và Lowe’s đã báo cáo quý hai tốt dù thị trường này đang nguội lại. Các nhà bán lẻ cho biết những khách hàng này có một lượng dự án tồn đọng lành mạnh và nhu cầu cải tạo nhà bị dồn nén.Chi tiêu cho việc cải thiện nhà có vẻ không gây ảnh hưởng lớn với sự suy thoái của thị trường nhà ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng sức mạnh này có thể không kéo dài.

Theo một báo cáo hàng tháng từ Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia, doanh số bán các căn nhà thuộc sở hữu trước đây đã giảm gần 6% trong tháng 7 so với tháng 6. Giá nhà ở Hoa Kỳ đã tăng nhiều trong những năm qua, đến nay tốc độ bản chậm hơn chứ chưa có sự giảm nhiều. 

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục giảm lãi suất khi lạm phát hơn 80%

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã gây sốc cho thị trường hôm thứ Năm khi cắt giảm tỷ lệ chính sách chuẩn của mình, bất chấp lạm phát ở nước này đang ở mức gần 80%. Kết quả là đồng tiền pháp định của nước này là lira giảm mạnh và sức chi tiêu ít hơn nhiều đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ trung bình. Tính đến nay, đồng lira đã mất 26% giá trị so với đồng USD trong vòng một năm qua và giảm 80% so với USD trong 5 năm qua.

Tỷ lệ chính sách chính của đất nước, đã ở mức 14% trong bảy tháng qua, đã được cắt giảm xuống 13% hoàn toàn không phù hợp với những gì các ngân hàng trung ương khác đang làm trên khắp thế giới là tăng lãi suất. Nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ đang rất bất ổn. Nhiều người gọi crypto hay BTC là “tiền ảo” nhưng qua đây chúng ta có thể thấy tiền pháp định cũng “ảo” như thế nào, cũng có thể mất giá trị và sụp đổ.

Tranh cãi giữa Vitalik Buterin và Ripple CTO

Trong một cuộc thảo luận bắt đầu xung quanh giới hạn 30,000 đô la Canada gần đây của hai sàn giao dịch tiền điện tử Ontario đối với việc mua altcoin. Tuy nhiên, ngoài BTC thì ba altcoin khác là ETH, LTC và Bitcoin Cash (BCH) sẽ không bị bị áp dụng giới hạn này. Vitalik Buterin đã trao đổi qua lại với David Hoffman và có nhắc đến XRP. Điều này khiến cho giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz đã không hài lòng. 

Buterin tham gia vào trao đổi cuộc tấn công XRP, chia sẻ trên Twitter rằng, Ripple không được sự hỗ trợ của cộng đồng nữa khi nói trong vụ kiện với SEC rằng BTC và ETH do Trung Quốc kiểm soát bởi phần lớn tốc độ đào nằm ở quốc gia này thời điểm đó. Vitalik Buterin không đồng ý với quan điểm này bởi có thể phần lớn tốc độ đào nằm ở Trung Quốc nhưng không có nghĩa Trung Quốc có thẻ quản lý BTC hay ETH. Phản ứng từ Buterin đã tạo ra một cơn bão trong số những người theo dõi XRP trên Twitter, và cuộc tranh luận sau đó đã được Schwartz tham gia. 

Schwartz nhắc lại tuyên bố trước đó của Ripple rằng ETH và BTC là chứng khoán và lấy ví dụ tương tự công ty Ebay. Họ so sánh các thợ đào trong hệ sinh thái với các cổ đông của eBay.

Đây là lời nói trong lúc nóng giận của Schwartz. Vì nếu ETH là chứng khoán sẽ là điều bất lợi đối với Ripple. Bởi trong vụ kiện với SEC, Ripple dựa vào lập luận trước đó của SEC rằng BTC và ETH không phải chứng khoán để tạo lợi thế cho mình. Ripple tuyên bố XRP không nên được coi là chứng khoán vì Ether và Bitcoin (BTC) có bản chất tương tự và yêu cầu SEC đưa ra tài liệu chứng minh điều này. 

Dù thích hay không thích Ripple và XRP, nhà đầu tư crypto vẫn mong rằng Ripple sẽ thắng vụ kiện này. Nó sẽ tạo tác động tích cực với thị trường crypto. Đồng thời, SEC sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi muốn kiện một token nào nếu không có lý do rõ ràng và chính phủ cũng cần có luật rõ ràng hơn cho thị trường crypto.

CME có kế hoạch ra mắt sản phẩm option của hợp đồng tương lai ETH

Thị trường chứng khoán phái sinh lớn Chicago Mercantile Exchange Group (CME) dự định tung ra thêm sản phẩm giao dịch quyền chọn (option) cho các sản phẩm Ethereum Future của mình.

Trong một thông báo ngày qua, CME Group cho biết họ có kế hoạch tung ra các hợp đồng quyền chọn cho hợp đồng tương lai ETH có độ lớn 50 ETH cho mỗi hợp đồng. Các tùy chọn tương lai, dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 12 tháng 9. Hiện CME đang chờ sự xem xét và phê duyệt của cơ quan quản lý.

Lý do CME Group muốn đưa ra sản phẩm này bởi khối lượng giao dịch của ETH ngày càng tăng cao. Họ đã đưa ra báo cáo mức tăng 7% trong khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai ETH từ tháng 6 đến tháng 7 và tăng 41% trong cùng một khối lượng hợp đồng của hợp đồng tương lai ETH vi mô. Hoạt động giao dịch cho ETH và các phương tiện đầu tư liên quan đến tiền điện tử có thể thấy khối lượng đáng kể trước khi The Merge diễn ra.

Các thông tin khác:

  • Nhà phát hành Stablecoin Tether đã chuyển sang công ty BDO Italia để tiếp nhận thực hiện kiểm toán cho họ. Đồng thời, Tether cho biết họ có kế hoạch báo cáo kiểm toán hàng tháng thay vì mỗi quý một lần. Công ty BDO sẽ công bố các chứng thực và báo cáo đảm bảo chi tiết các tài sản đảm bảo cho 67 USD la mà stablecoin USDT có trong dự trữ.

  • Các nhà điều hành nhóm cổ phần Cardano đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong phiên bản cuối cùng của phần mềm khách hàng của blockchain tạo ra các nhánh không tương thích trên testnet. Điều này được chia sẻ bởi lập trình viên Adam Dean của đội Cardano. Vì vậy, cập nhật Vasil của Cardano sẽ phải dời lại.

  • Giao thức khả năng tương tác Celer Network đã yêu cầu người dùng của mình thu hồi sự chấp thuận cho một số hợp đồng sau khi đóng cBridge của giao thức do bị nghi ngờ chiếm quyền điều khiển hệ thống tên miền (DNS).

  • Đơn vị Tình báo Tài chính của Hàn Quốc (FIU) đang đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại nước ngoài chưa đăng ký với các cơ quan có liên quan trong nước. FIU đã thông báo rằng 16 nhà cung cấp dịch vụ crypto đã tiến hành kinh doanh mà không có đăng ký cần thiết. Các sàn giao dịch lớn, bao gồm KuCoin, Poloniex và Phemex, đã được liệt kê cùng với 13 sàn giao dịch khác đã bị yêu cầu ngưng hoạt động tại quốc gia này. Các sàn hoạt động tại Hàn Quốc sẽ cần đăng ký, nếu không sẽ phải đối mặt với 5 năm tù giam, bị phạt khoảng 37.000 USD và khả năng bị cấm đăng ký trong tương lai tại quốc gia này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 08, 2022 03:43