BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lạm Phát Cực Cao 9.1%!!! | Celsius Chính Thức Phá Sản

15 Tháng 07, 2022 03:53


Lạm phát tháng 6 của Hoa Kỳ đã đạt mức kỷ lục mới cao hơn rất nhiều so với dự đoán. Chứng khoán giảm nhưng crypto chưa thấy tác động trong ngày qua.

Lạm Phát Cực Cao 9.1%!!! | Celsius Chính Thức Phá Sản

Lạm phát đạt mức kỷ lục mới

Lạm phát ở Mỹ đã tăng lên một đỉnh mới vào tháng 6, với chỉ số CPI tăng lên 9.1% theo dữ liệu mới công bố hôm thứ Tư của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Đây là mức cao nhất trong hơn 40 năm và cao hơn so với mức 8,6% trong năm kết thúc vào tháng năm. Nó cũng cao hơn nhiều so với mức 8,8% mà các nhà kinh tế đã dự đoán.

Với tình hình lãi suất tăng cao hơn, nhiều nhà đầu tư cho rằng FED có thể sẽ tăng thêm 1% lãi suất trong cuộc họp tới. Có hơn 82% nhà đầu tư cho rằng điều này có thể xảy ra, theo chỉ số FED Fund Rate trên sàn CME.

Chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao động mạnh và kết thúc giảm nhẹ ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cho thấy xu hướng tiếp tục giảm. Dầu giữ ở mức 96 USD/thùng. Vàng đi ngang ở mức giá 1727 USD/ounce.

Giá Bitcoin có sự tăng nhẹ lên quanh 20,000 USD. Các altcoin cũng tăng tương tự.

Ngày đầu tiên sau khi nhận được thông tin về mức lạm phát đạt kỷ lục mới, có thể thị trường đã nằm trong dự đoán nên không giảm mạnh. Thêm đó, những đợt giảm trước đây khiến các nhà đầu tư muốn ra đi đã rời khỏi thị trường. Những người ở lại vững tâm lý hơn. Một lý do khác là thông tin chưa đủ ngấm vào thị trường và các nhà đầu tư cũng chưa đủ thời gian đánh giá khách quan về sự ảnh hưởng của đợt tăng lạm phát này.

Celsius khai phá sản

Sau hơn một tháng ngừng cho rút tiền và chuyển tiền trên dịch vụ cho vay tập trung của mình, Celsius đã chính thức đăng ký phá sản theo Chapter 11.

Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét các đề xuất của cộng đồng. Với hình thức phá sản này, nếu được tòa chấp nhận thì tất cả các tài sản của Celsius sẽ bị đóng băng. Người dùng gửi tiền trên Celsius là những nạn nhân sẽ trở thành chủ nợ và tham gia vào chiến lược tái cấu trúc công ty.

Công ty này cũng đã trả hết các khoản nợ thế chấp trên các ứng dụng phi tập trung như MakerDAO và Compound. Hiện nay, Celsius còn 162 triệu tiền mặt, còn chi tiết tình hình tài chính công ty và kế hoạch kế tiếp trong thời gian tới để gửi tới tòa án.

Có dấu hiệu đáy giá BTC?

Một chia sẻ về Pi-Cycle-Bottom và giá Bitcoin. Một tài khoản Twitter đã thông báo rằng thị trường đang chứng kiến hiện tượng Pi-Circle-Bottom và theo lịch sử thì sau đó thị trường có xu hướng tăng. Hiện tượng này đã xảy ra vào năm 2015 và 2018 và là dấu hiệu của đáy trước khi giá tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường vẫn rất khó đoán và có thể biến động theo bất cứ xu hướng nào.

Gần đây, những nhà đầu tư ngắn hạn dưới 6 tháng di chuyển BTC đang có lời, thể hiện ở chỉ số Bitcoin NUPL ở trên mức 1. Tuy nhiên, chỉ số NUPL của các nhà đầu tư dài hạn ở dưới mức 1 cho thấy họ đang cắt lỗ gần đây. Có thể các nhà đầu tư ngắn hạn mới mua gần đây nên BTC của họ lời. Còn những nhà đầu tư dài hạn từ 6 tháng đến 1 năm là đối tượng bán BTC. 

Đồng thời, lực bán gần đây cũng đến từ các thợ đào nhỏ bị áp lực tài chính. Còn những xưởng đào lớn hầu như không bị ảnh hưởng.

Các thông tin khác:

  • Phải vật lộn để giữ chân và thêm người đăng ký, Netflix đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch triển khai một cấp hỗ trợ quảng cáo. Công ty này đã chỉ định Microsoft là đối tác cho dịch vụ hỗ trợ quảng cáo của mình.

  • Sau khi SEC từ chối đưa ra giấy tờ giải thích lý do cơ quan này cho rằng BTC và ETH không phải chứng khoán thì Ripple đã đệ lên tòa để yêu cầu SEC thực hiện. Vừa qua, tòa án đã chấp thuận và gửi yêu cầu SEC cần đưa ra giấy tờ theo kiến nghị của Ripple. Đây là bước tiến tốt đối với vụ kiện giữa Ripple và SEC.

  • Hard fork Vasil của Cardano được nhiều người cho rằng có thể bị lùi lịch và sẽ không diễn ra theo dự kiến. Tuy nhiên, giám đốc kỹ thuật tại Cardano Foundation KtorZ, cho biết thông tin này không chính xác. Có một vài lỗi đã được sửa và hard fork Vasil vẫn sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch.

  • Binance đã tiến hành đốt gần 2 triệu token BNB trong sự kiện tự động đốt BNB lần thứ 20 của mình. Số token trị giá hơn 444 triệu USD đã bị phá hủy.

  • Giải pháp tầng hai của Ethereum, Polygon đã được chọn để tham gia vào một chương trình khởi nghiệp đặc biệt. Được phát động bởi Công ty Walt Disney, dự án dựa trên blockchain là công ty tiền điện tử duy nhất trong năm nay được chọn tham gia vào Chương trình tăng tốc của Disney năm 2021. Dự án này hướng tới ứng dụng xã hội Web3 kết nối người dùng thông qua NFT và thực tế tăng cường (AR).


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 07, 2022 03:53