BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ledger Hack? | Tiền Sẽ Đổ Về BTC Từ Các Thế Hệ Sau Này

31 Tháng 07, 2020 00:16


Ngày 29/07, chúng ta đã nhận được thông tin về việc công ty Ledger bị hack thông tin khác hàng. Vậy điều này có ảnh hưởng như thế nào tới người dùng ví Ledger hay không? Đồng thời, những thông tin về cách các thế hệ khác nhau đầu tư vào chứng khoán như thế nào cũng là những yếu tố quan trọng để hiểu hơn tâm lý đầu tư vào các thị trường khác như crypto.

Ledger Hack? | Tiền Sẽ Đổ Về BTC Từ Các Thế Hệ Sau Này

Ledger bị hacker tấn công

Công ty Ledger - công ty cung cấp ví phần cứng của Pháp cho biết chi tiết khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm dữ liệu có thể đã bị khai thác trong hơn hai tháng. Đây là những thông tin chính thức được đưa ra từ công ty này.

Trong vụ việc này, hacker không rõ danh tính đã có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu tiếp thị và thương mại điện tử của công ty Ledger.

Khách hàng bị ảnh hưởng bao gồm những người đã đăng ký bản tin của Ledger hoặc nhận tài liệu quảng cáo. Thông tin bị đánh cắp bao gồm 1 triệu địa chỉ email và hơn gồm 9.500 thông tin cá nhân của khách hàng gồm có tên đầy đủ, địa chỉ bưu chính và số điện thoại của họ đã bị đánh cắp.

Ở đây là những thông tin về khách hàng bị đánh cắp chứ không phải ví trữ lạnh Ledger nên hiện ví trữ lạnh hay tài sản của người dùng lưu trữ ở ví trữ lạnh không bị ảnh hưởng. Những người dùng nào bị ăn cắp thông tin cá nhân sẽ được công ty Ledger gửi email thông báo.

Khi thông tin này được đưa ra, công ty đối thủ cạnh tranh của Ledger là Trezor cũng tận dụng cơ hội quảng bá và giảm giá cho người mua thêm 10% với mã “DATA PRIVACY”.

Ví trữ lạnh hiện theo Thuận cả hai loại của Ledger và Trezor đều tốt và bạn có thể tham khảo. Khi lưu trữ crypto thì phương pháp an toàn nhất chúng ta nên lưu trữ tại ví trữ lạnh để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Khi dùng chúng ta cần tìm hiểu thông tin để sử dụng đúng cách. Còn khi bạn lưu trữ trên sàn giao dịch sẽ phụ thuộc vào sàn và đó là ví của sàn nên Thuận thường ít để trên sàn. Bạn có thể tìm hiểu kỹ thông tin 

Các thế hệ khác nhau đầu tư vào cổ phiếu thế nào?

Theo thống kê của Charles Schwab, những thế hệ khác nhau có sự lựa chọn đầu tư khác nhau rất nhiều

Như thống kê trên có thể thấy có ba độ tuổi khác nhau được đưa ra tại Mỹ như sau:

  • Thế hệ Baby Boomer (56-76 tuổi): Thế hệ đã về hưu và có tài sản tích lũy lớn - khoảng 76 triệu người

  • Thế hệ Gen X (46 - 55 tuổi): Thế hệ trung niên

  • Thế hệ Millennial (23 - 38 tuổi): Thế hệ trẻ nhất hiện nay trong độ tuổi đi làm.

Thế hệ Baby Boomer là thế hệ có lượng tài sản tích lũy lớn nhất. Nhưng theo thời gian, tài sản của thế hệ này sẽ dần dịch chuyển sang cho thế hệ trẻ hơn như Millennial.

Độ tuổi trẻ nhất hiện nay đầu tư vào công ty như Grayscale về thị trường crypto rất lớn, đứng thứ 5 trong các lựa chọn đầu tư. Nên sau này khi dòng tiền dần chuyển từ thế hệ nhiều tuổi sang thế hệ trẻ hơn thì sẽ có dòng tiền lớn đổ vào thị trường crypto.

Tại một hội thảo trực tuyến nhắm đến các cố vấn tài chính, giám đốc điều hành Grayscale, đã giảng về giá trị của Bitcoin. Công ty này cũng kêu gọi các cố vấn tài chính hãy nhìn vào tương lai và tìm hiểu về bitcoin. Nếu khi tiền về tay thế hệ trẻ và họ đầu tư vào bitcoin thì những cố vấn tài chính hôm nay sẽ trở nên lạc hậu trong tương lai.

Người dân ở Mỹ có tài chính nhưng không có chuyên môn về đầu tư sẽ thuê các cố vấn tài chính để tư vấn cho họ về các lựa chọn đầu tư, nên cố vấn tài chính rất được tin tưởng. Thuận cũng xuất phát là thạc sĩ cố vấn tài chính và hiện làm việc về lĩnh vực quản lý rủi ro tài chính. Nên đây là những góc nhìn hay từ bài viết của Cointelegraph mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn các bạn!

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.coindesk.com/crypto-wallet-...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 07, 2020 00:16