BingX hoàn 20% phí giao dịch

NETFLIX Kéo Cả NASDAQ Xuống… Crypto Vẫn Ổn

22 Tháng 04, 2022 02:32
Sự sụt giảm của Netflix vẫn tiếp tục trong phiên giao dịch ngày qua. Kéo theo đó là chỉ số Nasdaq cũng giảm theo. Tuy nhiên, BTC vẫn tiếp tục giữ giá được ở mức 41,000 USD và không bị ảnh gì hưởng đáng kể.

NETFLIX Kéo Cả NASDAQ Xuống… Crypto Vẫn Ổn

Tình hình thị trường

Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh mức 41,000 USD dù ngày qua có chút biến động. Các altcoin cũng không có sự thay đổi nhiều về giá.

Chia sẻ trên CryptoQuant cho thấy, chỉ số SOPR (đường màu xanh) đang di chuyển quanh mức 0, tức là BTC đang di chuyển không lời không lỗ. Đây là một dấu hiệu của BTC đang được tích lũy.

Bitcoin vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn số lượng nạp lên sàn. Tỷ lệ BTC có lời cũng về quanh mức 71% khi BTC đi ngang ở 41,000 USD.

Còn Ethereum thời gian qua được rút khỏi sàn nhanh hơn BTC. Số lượng ETH trên các sàn ngày càng giảm mạnh.

Ngày qua, chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm chủ yếu ở Nasdaq giảm 1.22%,Dow Jones tăng nhẹ 0.71% và S&P 500 giảm 0.06%. Thị trường hợp đồng tương lai tăng nhẹ ở cả ba chỉ số. Vàng và dầu gần như đang đi ngang.

Netflix tiếp tục kéo Nasdaq giảm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng nhờ thu nhập mạnh mẽ từ Procter & Gamble, trong khi Nasdaq bị kéo xuống bởi sự sụt giảm nghiêm trọng của cổ phiếu Netflix. Netflix đã giảm 35% sau khi kết quả kinh doanh hàng quý của họ cho thấy mất 200,000 người đăng ký trong quý đầu tiên, báo cáo mất người đăng ký đầu tiên trong hơn 10 năm.

Netflix nói rằng sự sụt giảm này xảy ra bởi sự gia tăng cạnh tranh, chia sẻ mật khẩu cũng như lạm phát và cuộc xâm lược liên tục của Nga vào Ukraine là nguyên nhân dẫn đến sụt giảm lượt người đăng ký. Với những khó khăn này, Netflix hiện tại vẫn chưa có giải pháp rõ ràng để khắc phục khiến các nhà đầu tư càng lo lắng và bán. 

Sự sụt giảm của Netflix cũng kéo cổ phiếu của các công ty cung cấp dịch vụ phim trực tuyến khác giảm theo. Cổ phiếu của Disney giảm 5.6%, Roku mất 6.2% và Warner Bros. Discovery giảm 6% và Paramount giảm 8.6%.

Mặc dù SEC nói rằng muốn bảo vệ chứng khoán và cho rằng Bitcoin cũng như crypto nhưng thực tế chứng khoán cũng có nhiều cổ phiếu biến động và giảm lớn. Như Netflix đã giảm đến 68% so với mức giá cao nhất từng đạt được. Còn tính trong vòng một năm trở lại đây, giá BTC hiện nay giảm 39% so với đỉnh cao nhất 69,000 USD.

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman's Pershing Square Capital Management đã bán toàn bộ cổ phần của mình trong Netflix, khi giá cổ phiếu của công ty này giảm mạnh 35%. Tính toán của Bloomberg cho thấy khoản lỗ của quỹ vào khoảng 435 triệu USD. Trước đó, quỹ đầu cơ này đã mua khoảng 3.1 triệu cổ phiếu Netflix vào cuối tháng 1 vừa qua.

Trong báo cáo thu nhập quý 1 được trông đợi thì Tesla lại cho thấy kết quả rất tốt. Báo cáo thu nhập quý đầu tiên cho năm 2022 của Tesla vượt cả kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3.22 USD cao hơn so với 2.26 USD dự kiến. Tổng doanh thu đạt 18.76 tỷ USD cao hơn so với con số dự kiến 17.80 tỷ USD. Tính riêng doanh thu ô tô đạt 16,86 tỷ USD, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận gộp ngành ô tô tăng lên mức kỷ lục 32.9% với việc Tesla báo cáo lợi nhuận gộp 5.54 tỷ USD trong mảng chính của mình. Cổ phiếu Tesla đã tăng cao tới 6% trong giao dịch sau giờ làm việc phiên ngày qua.

Báo cáo thu nhập cũng cho thấy, giá trị Bitcoin đang nắm giữ của Tesla không thay đổi và giữ ở mức 1.26 tỷ USD trong quý thứ hai liên tiếp. Những công ty lớn như Tesla mua BTC để nắm giữ lâu dài như một tài sản lưu trữ giá trị.

Thị trường bất động sản cũng là một thị trường quan trọng, phản ánh một phần suy nghĩ của người dân Hoa Kỳ. Doanh số tháng 3 thấp hơn 4.5% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, giá trung bình của một ngôi nhà hiện có được bán vào tháng 3 là 375,300 USD, tăng 15% so với tháng 3 năm 2021. Dù doanh thu giảm nhưng thị trường bất động sản ở Mỹ chưa có dấu hiệu chậm lại.

Còn thị trường hàng không và du lịch có dấu hiệu khởi sắc. Hãng hàng không United Airlines kỳ vọng sẽ có lãi vào năm 2022 lần đầu tiên kể từ trước đại dịch khi lượng đặt chỗ tăng và hành khách có vẻ sẵn sàng trả nhiều hơn để bay. Dự báo cho thấy các hãng hàng không đang ở một giai đoạn phục hồi sau đại dịch covid.

Một số thông tin khác:

  • Một trong những ngân hàng đã thực hiện những bước đầu tiên trong việc giới thiệu các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số là ngân hàng Commerzbank có trụ sở tại Đức, đã công bố đơn xin cấp phép của Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BaFin) của quốc gia này cho hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử. Hiện đơn này vẫn đang chờ được duyệt.

  • Coinbase NFT đã cho ra mắt phiên bản beta để người dùng tham gia thử nghiệm. Để tham gia thử nghiệm thì người dùng cần có ví Coinbase. Hiện những NFT đang được bán trên phiên bản này đều cần được Coinbase phê duyệt.

  • Công ty tư vấn đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ - Fidinam - đã sử dụng memecoin Shiba Inu như một phương thức thanh toán. Được thành lập vào năm 1960, Fidinam có văn phòng ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Úc, trong khi đội ngũ của nó bao gồm 250 chuyên gia.

  • Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã đưa ra một bài nghiên cứu về crypto. Dù vẫn có những ý kiến chưa tích cực nhưng IMF cũng công nhận rằng sự chấp nhận crypto đang tăng nhanh, nhất là sau cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Cơ quan này cũng kêu gọi các chính phủ nên có luật để quản lý thị trường này.

  • Cơ quan Thuế Liên bang Nga (FTS) đã tham gia cuộc tranh luận xung quanh quy định về tiền điện tử ở Nga. Họ cũng có một đề xuất bất ngờ về việc cho phép các công ty Nga sử dụng tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán khi giao dịch quốc tế. Tổng thống Biden sau đó đã thông báo công ty nào, đặc biệt công ty crypto hỗ trọ Nga chống lại trừng phạt kinh tế đều có thể bị phạt nặng.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 04, 2022 02:32