Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Nhiều Người Lo Ngại Rút Tiền Khỏi Sàn| Cuộc Chiến Đã Thực Sự Bùng Nổ

11 Tháng 06, 2023 01:28
Sự căng thẳng trong thị trường crypto càng gia tăng hơn khi có những luồng thông tin khác nhau được đưa ra từ phía SEC và hai sàn. Có nhiều người lo ngại tiếp tục rút tiền khỏi các sàn như Binance, Coinbase và Binance US.

Nhiều Người Lo Ngại Rút Tiền Khỏi Sàn| Cuộc Chiến Đã Thực Sự Bùng Nổ

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ sáu (09/6) tăng ở cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng vàng giảm về 1975 USD/ounce. Dầu cũng giảm về 70 USD/thùng.

Bitcoin ngày qua tiếp tục đi ngang quanh 26,400 USD. 

Căng thẳng xung quanh vụ kiện của SEC với Binance và Coinbase

Trong tình hình căng thẳng khi SEC kiện hai sàn crypto lớn thì sàn Robinhood quyết định ngừng giao dịch 3 đồng SOL, MATIC và ADA. Theo thông báo, sàn này sẽ bắt đầu dừng việc rút ba token trên từ ngày 9 giờ ngày 27/6. Và đến ngày 28/6 họ sẽ tạm dừng giao dịch cả ba đồng. Nếu sau thời hạn trên, nếu người dùng vẫn còn SOL, MATIC và ADA trong tài khoản thì các đồng này sẽ tự động được bán với giá thị trường ra stablecoin.

Còn sàn Binance US đã thông báo rằng họ sẽ trở thành sàn chỉ giao dịch crypto-crypto bắt đầu từ ngày 13 tháng 6, nghĩa là chỉ có thể trade dùng stablecoin, không thể dùng USD và cũng không thể bán ra USD về ngân hàng. Lý do họ đưa ra là bởi vụ kiện của SEC nên đối tác ngân hàng của họ quyết định ngừng cung cấp dịch vụ nên họ phải chuyển hướng.

Do đó, người dùng có thể rút số dư USD về ngân hàng trước ngày 13 tháng 6, sau ngày này thì USD sẽ chuyển thành stablecoin.

Về phía sàn Coinbase, CEO Brian Armstrong đã có cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Trong phỏng vấn ông nói về việc đã từng nói chuyện với SEC đến hơn 30 lần chỉ trong vòng một năm qua để có thể đăng ký. Tuy nhiên, có một lần duy nhất Coinbase có thể trao đổi trực tiếp với chủ tịch SEC Gary Gensler qua zoom. Brian Armstrong đã trực tiếp hỏi chủ tịch SEC cách để Coinbase có thể đăng ký với SEC. Khi đó, Ông Gensler đã trả lời rằng ông không có trách nhiệm để hướng dẫn sàn Coinbase đăng ký và Coinbase nên tìm luật sư và tự tìm hiểu làm sao để đăng ký. Và cuộc phỏng vấn này cũng cho thấy Brian Armstrong đã sẵn sàng ra tòa với SEC.

Thẩm phán Rearden được chỉ định phụ trách vụ kiện SEC với Coinbase, ông là một thẩm phán hoàn toàn mới với thời gian trong vai trò này được 6 tháng. Ông cũng làm chung với thẩm phán Torres, người đang phụ trách cho vụ kiện giữa SEC với Ripple. Vì vậy, kết quả của vụ kiện của Ripple có thể sẽ ảnh hưởng đối với các vụ kiện sau này như SEC với Coinbase và Binance. Thêm vào đó, do là một thẩm phán mới nên ông Rearden cũng có thể sẽ tham khảo ông Torres hay vụ kiện với Ripple cho vụ kiện có điểm tương tự. Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán và điều ngược lại cũng có thể xảy ra.

Nếu Ripple chứng minh được XRP không phải là chứng khoán khi đã được giao dịch trên sàn mà chỉ được xác định là chứng khoán khi bán IPO. Kết luận như vậy đã từng có ở vụ kiện SEC với đồng LBRY. Thì Coinbase có thể dựa vào điều này để thắng kiện trong cáo buộc của SEC nói rằng Coinbase list các token chứng khoán chưa đăng ký.

Còn cáo buộc của SEC với Binance US có nhiều khác biệt hơn, thêm vào đó, bên cạnh các token được SEC gọi là chứng khoán thì BNB do trực tiếp Binance phát hành. Nếu Binance chứng minh được họ và Binance US là hai công ty độc lập sẽ không ảnh hưởng nhiều bởi cáo buộc đó của SEC.

Trong thời gian SEC kiện Binance và Coinbase, đã có tổng khoảng 4 tỷ USD crypto rời khỏi ba sàn Binance, Binance.US và Coinbase. Trong đó, theo dữ liệu từ Nansen và Glassnode cho thấy có khoảng là 3.1 tỷ USD Ethereum và 864 triệu USD Bitcoin đã được rút ra trong khoảng thời gian từ thứ hai đến thứ năm tuần này.

Dữ liệu on-chain cho thấy BTC trên Binance giảm nhưng vẫn ở mức cao so với những sự kiện lớn trước đây như vụ sụp đổ của FTX.

Và ETH được rút khỏi các sàn như Binance với tốc độ nhanh hơn trong thời gian gần đây.

Trong tình hình căng thẳng pháp lý tại Hoa Kỳ thì các ví thu mua BTC chủ yếu là các ví lớn có trên 10,000 BTC. Các nhóm ví khác vẫn đang có dấu hiệu bán.

Dù thị trường đã trả qua rất nhiều sự kiện tồi tệ trong năm 2022 thì thị trường vẫn vượt qua và tiếp tục tồn tại và phát triển.

Những cuộc đấu tranh lúc này của crypto đối với cuộc chiến pháp lý với SEC cũng sẽ là những điều trần trải qua và Thuận cũng vẫn tin tưởng vào tương lai dài hạn của BTC crypto và tiếp tục đứng vững cùng thị trường.

Các thông tin khác:

  • Theo một tài liệu được mở niêm phong gần đây, toà án New York và California đang buộc tội 2 công dân Nga với tội danh là âm mưu rửa khoảng 647,000 Bitcoin từ vụ hack Mt.Gox. Hai người này bị báo buộc vận hành sàn BTC-e từ năm 2011 đến 2017 không giấy phép và đã thực hiện âm mưu rửa tiền trong thời gian vận hành sàn.

  • Crypto.com sẽ không còn phục vụ khách hàng tổ chức tại Hoa Kỳ sau khi thông báo tạm dừng dịch vụ bắt đầu từ ngày 21 tháng 6. Lý do họ ngưng dịch vụ này bởi nhu cầu giảm đáng kể từ các khách hàng tổ chức và sụt giảm càng nhiều hơn khi tình hình pháp lý crypto tại Hoa Kỳ càng tệ hơn. Còn dịch vụ cho các khách hàng cá nhân vẫn hoạt động bình thường.

  • Ngân hàng lớn nhất ở Nga, Sberbank, chuẩn bị cung cấp dịch vụ giao dịch crypto cho khách hàng của mình bắt đầu từ tháng sáu.

  • Các nhà lập pháp tại Anh xung đột quan điểm về việc nhìn nhận crypto là cờ bạc hay một dịch vụ tài chính. Quan điểm cho việc xem crypto là cờ bạc là vì nó không có giá trị nội tại và biến động giá rất lớn. Còn quan điểm ngược lại ủng hộ crypto được xem như một dịch vụ tài chính là việc giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng và nhà đầu tư. Ngoài ra, nếu crypto là một dịch vụ tài chính thì có thể “thu thuế” khi nhà đầu tư có lợi nhuận. Hiện vẫn đang bàn luận nhưng chính phủ vẫn nghiêng về việc coi crypto là một dịch vụ tài chính.

  • Các nhà điều tra tuyên bố, người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã rút hàng triệu USD tiền điện tử từ một ví liên kết với Terraform Labs của anh ta. Dan Sunghan, giám đốc văn phòng điều tra tội phạm tài chính tại Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul, nói rằng các đồng tiền kỹ thuật số trị giá 29 triệu đô la có thể do Kwon đích thân chuyển đi, hoặc theo yêu cầu của anh ta, sau khi anh ta bị giam giữ ở Montenegro vào tháng 3.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 06, 2023 01:28