BingX hoàn 20% phí giao dịch

Rút Lui Ra Khỏi UNISWAP (Hướng Dẫn) - Tính Thanh Khoản Giảm 50%+

19 Tháng 11, 2020 23:02


Khi Bitcoin tăng trưởng mạnh thì sàn Uniswap hiện không còn pool đào nào tặng đồng UNI miễn phí. Vậy sàn này có còn cung cấp tính thanh khoản nữa hay không.

Rút Lui Ra Khỏi UNISWAP (Hướng Dẫn) - Tính Thanh Khoản Giảm 50%+

Sàn Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung. Người dùng có thể tham gia vào sàn này đẻ cung cấp tính thanh khoản cho sàn và được thưởng lợi nhuận và đồng UNI miễn phí. Tuy nhiên, tổng giá trị tài sản bị khóa trong sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã giảm mạnh 38% trong 24 giờ sau khi chương trình phần thưởng thanh khoản UNI kết thúc vào ngày 17 tháng 11.

Điều khiến người tham gia rút tiền khỏi sàn này bởi mục đích chính của họ là được nhận đồng UNI miễn phí. Đồng thời, khi tham gia cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap thì lợi nhuận từ hoa hồng rất thấp và rủi ro lớn. Nên khi sàn ngưng tặng đồng UNI thì hầu hết người tham gia đã rút tiền khỏi sàn.

Một vài đề xuất được đưa ra để giải quyết vấn đề hiện tại là cắt giảm một nửa số lượng phần thưởng UNI so với chương trình cũ. Để đề xuất này được thông qua thì phải nhận được 25.000 phiếu ủng hộ trong vòng ba ngày. Nếu được thông qua đề xuất này, chúng ta chờ xem nó có đủ hấp dẫn để người dùng có thể tham gia vào. 

Thuận trước đây đã tham gia vào pool WBTC/ETH để cung cấp tính tham khoản cho Uniswap. Sau khi kết thúc đợt vừa rồi, Thuận đã rút tiền của mình khỏi sàn. Sau đây, Thuận sẽ hướng dẫn rút tiền khỏi sàn Uniswap.

Đầu tiên, bạn vào trang website chính thức của Uniswap: https://app.uniswap.org/#/pool

Tiếp đó, bạn cần claim tất cả đồng UNI được thưởng. Sau đó, bạn ấn vào Earning UNI và mạng lưới hiện ra lựa chọn rút toàn bộ đồng UNI ra khỏi. 

Tiếp đó, bạn ấn Withdraw and Claim. Phí rút hiện tại cũng rất thấp so với thời điểm Thuận tham gia.

Sau khi rút và trả phí xong. Nếu bạn dùng ví Metamask thì dùng bình thường theo các bước hướng dẫn. 

Trong quá trình cung cấp tính thanh khoản thì số tiền còn lại của bạn sẽ là các loại coin mà người mua đã trao đổi. Sau khi rút xong đồng UNI, Thuận rút tiếp số tiền mình tham gia cung cấp tính thanh khoản. 

Bạn vào pool => Ấn Manage => Remove để rút số coin của mình ra.

Thuận sẽ rút hết số tiền mình có trên Uniswap nên sẽ chọn MAX => Approve, còn nếu bạn rút một phần có thể chọn theo tỷ lệ mình muốn.

Tiếp theo, góc trái màn hình hiện ra phần yêu cầu người rút ký và confirm giao dịch. 

Trên là bước chấp nhận rút, khi thành công rồi, bạn sẽ thực hiện việc rút tiền khỏi pool đào.

Các bước tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn trên sàn. Khi tham gia, Thuận dùng ETH đổi sang WBTC để tham gia pool WBT/ETH. Do đó, khi rút Thuận sẽ cần đổi đồng WBTC sang ETH thông qua website: https://info.uniswap.org/pairs
Thuận chọn cặp WBTC/ETH để chuyển WBTC và thu về ETH. 
Tiếp theo, các thao tác thực hiện theo yêu cầu của Uniswap. Sau khi giao dịch thành công sẽ có thể xem giao dịch đến đâu rồi hoặc đóng cửa mục vào.
Thuận bắt đầu tham gia cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap từ ngày 28 tháng 9 năm 2020 với 20,093 ETH với giá khi đó là 373,71 USD/ETh thì số ETH trị giá 7.508,95 USD.
Đến ngày 18 tháng 11 năm 2020, Thuận rút ra 22,271 ETH với giá hiện tại là 479 USD/ETH; cộng với 50,17 UNI có giá thị trường là 3,47 USD. Tổng số tiền Thuận thu được là 10.841,89 USD
Về giá trị so với USD Thuận lời 44%. 
Nhưng về thực tế nếu không cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap thì số ETH ban đầu Thuận có với giá hiện tại sẽ có giá trị là 9.624 USD so với số lời 10.841,89 USD thì thực tế Thuận chỉ lời 10,8%.
Số tiền lời từ cung cấp tính thanh khoản không phải đến từ số UNI được nhận mà từ sự tăng trưởng giá cả BTC và ETH. Do đó, số tiền lời này không hấp dẫn với Thuận nên Thuận sẽ chuyển sang đầu tư. Nếu sàn Uniswap đưa ra những chính sách hoa hồng hấp dẫn hơn hoặc đồng UNI có sự tăng trưởng mạnh về giá, lúc đó Thuận sẽ đánh giá lại quyết định có tiếp tục tham gia cung cấp tính thanh khoản cho sàn hay không.
 
 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 11, 2020 23:02