BingX hoàn 20% phí giao dịch

SEC Kiện, XRP Lao Vực 50%, ALTS Dao Động - SEC Sẽ Kiện Các Token Khác?

27 Tháng 12, 2020 01:05


Trong chia sẻ hôm nay, Thuận sẽ cập nhật một số thông tin về XRP cũng như phản ứng của các sàn giao dịch trước thông tin về đồng XRP và công ty Ripple.

SEC Kiện, XRP Lao Vực 50%, ALTS Dao Động - SEC Sẽ Kiện Các Token Khác?

Trong thị trường crypto hiện tại, có hai đồng duy nhất được Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ SEC công nhận không phải chứng khoán đó là Bitcoin và Ethereum. Đồng thời, hai đồng coin này cũng được SEC coi là hàng hóa. Nên những đồng coin còn lại đều có nguy cơ được SEC liệt vào là đồng chứng khoán.

Mặc dù Bitcoin, Ethereum không nhanh như một số đồng khác nhưng hai đồng này vẫn là những đồng coin tồn tại với thị trường và phát triển mạnh mẽ. Điều khiến các nhà đầu tư lớn lựa chọn BTC, ETH có một phần bởi tính an toàn pháp lý của hai đồng này. 

Với trường hợp đồng XRP, nếu XRP bị SEC liệt vào là đồng chứng khoán thì sẽ bị các sàn giao dịch crypto delist khỏi sàn.  Bởi đa số các sàn giao dịch crypto hiện tại đều không được giao dịch các đồng chứng khoán.

Một số sàn như OSL, CrossTower và Beaxy đã thông báo sẽ delist XRP khỏi sàn. Các tổ chức đầu tư cũng bắt đầu có động thái với XRP. Quỹ đầu tư Bitwise đã thanh lý 9,3 triệu USD XRP trong quỹ chỉ số tiền điện tử của mình và sẽ không tiếp tục đầu tư XRP.

Các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase hiện chưa có thông tin nào mới về quyết định với XRP. Nhiều nguồn tin nói rằng, đây mới chỉ là đơn kiện mà SEC gửi lên, còn chứng cứ thì chưa có thông tin nên chưa đánh giá được về cơ hội thắng của các bên. Trong các vụ kiện tương tự trước đây, đa số SEC đều chiếm ưu thế. Nhưng công ty Ripple cũng có nguồn tài chính tốt và có thể thuê được những luật sư hàng đầu cho vụ kiện này.

Những sàn giao dịch lớn thường có số lượng người dùng rất lớn, nên nếu quyết định delist mà sau này XRP thắng kiện thì sẽ ảnh hưởng đến người dùng trên sàn và có thể bị kiện hoặc lên án. Ngược lại, nếu các sàn lớn delist cá mã này sẽ khiến các nhà đầu tư đổ xô bán XRP khiến giá đi xuống mạnh. Nên các sàn sẽ phải đắn đo cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

SEC là một cơ quan rất có quyền lực không chỉ ở Mỹ. Bởi các nước lớn như Mỹ, châu Âu thường có liên kết chặt chẽ với nhau về thương mại. Nên những quyết định của SEC hay Mỹ với XRP không chỉ ảnh hưởng ở Mỹ mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều nước trên thế giới.

Trước đây, một số dự án cũng đã từng bị SEC kiện như Block.one, Telegram, Floyd Mayweather,... cũng đều bị thua kiện và chấp hành theo những quy định, yêu cầu của SEC. Hay dự án lừa đảo rất lớn theo mô hình pozi là Bitfinex đã hoạt động trên rất nhiều quốc gia, nhưng khi đến Mỹ đã bị kiện và dập tắt. 

Hiện tại, như khảo sát của Thuận thì một số bạn tận dụng XRP xuống hơn 50% để bắt đáy thị trường. Một phần nhỏ quyết định bán hết. Và còn lại là tiếp tục giữ XRP và chờ tình hình, Thuận cũng vậy. 

Trên đây là những cập nhật về XRP và công ty Ripple. Chúc bạn một mùa Giáng Sinh an lành!

---

Xem thêm:

https://www.youtube.com/watch?v=LxNTOpO...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 12, 2020 01:05