BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tesla thúc đẩy giá Bitcoin vượt qua $47K trên đường tiến tới $50K

09 Tháng 02, 2021 19:07

Việc mua Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD của Tesla đã khiến giá tăng 20% ​​trong khoảng thời gian 24 giờ.

Tesla thúc đẩy giá Bitcoin vượt qua $47K trên đường tiến tới $50K

Nội dung chính:

  • Tin tức bùng nổ rằng Tesla đã mua 1.5 USD Bitcoin.
  • Giá đã tăng từ khoảng 39,000 USD lên hơn 47,000 USD trong 12 giờ tiếp theo.
  • Đó là mức cao nhất mọi thời đại.

Giá của Bitcoin hôm nay đứng đầu chỉ hơn 47,000 USD, mức cao nhất mọi thời đại mới đối với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Giá trị vốn hóa thị trường của nó hiện vào khoảng 855 triệu USD - cao hơn khoảng 40 triệu USD so với giá trị của tất cả cổ phiếu tại Tesla.

Nói về Tesla, nhà sản xuất ô tô điện đã đóng một vai trò quá lớn trong việc tạo ra sự tăng giá Bitcoin ngày nay. Trong phiên giao dịch sáng sớm tại Hoa Kỳ, Bitcoin đã được bán với giá khoảng 39,000 USD, thấp hơn khoảng 3,000 USD so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó.

Sau đó, có tin Tesla đã mua 1.5 tỷ USD Bitcoin. Trong vòng một giờ, giá đã tăng 4,000 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Sau khi ổn định trong vài giờ, nó tiếp tục đi lên, chạm vào các rào cản chưa từng thấy trước đây là 44,000 USD, 45,000 USD, 46,000 USD và (trong thời gian ngắn) là 47,000 USD.

Điều đó có nghĩa là lượng BTC nắm giữ của Tesla đã tăng thêm vài trăm triệu trong vòng chưa đầy 24 giờ - một mức lợi nhuận không tồi. Điều đó cũng có nghĩa là mức giá gần 50,000 USD - dường như không thể tin được vài tháng trước - nằm trong tầm tay.

Tesla không phải là công ty đầu tiên đưa Bitcoin vào sổ sách của mình. MicroStrategy, một công ty tình báo kinh doanh do người ủng hộ BTC Michael Saylor đứng đầu, đã chi 1.15 tỷ USD để mua Bitcoin, thậm chí bán nợ chứng khoán hóa để mua thêm tài sản kỹ thuật số. Tính đến ngày hôm nay, 71,079 BTC của nó trị giá khoảng 3.2 tỷ USD.

Chiến lược tích cực của MicroStrategy đã được ghi nhận là đã giúp thúc đẩy đợt tăng giá Bitcoin 2020-21, mở đường cho các công ty khác. Ví dụ, Square, công ty thanh toán do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey điều hành, đã mua 4,709 Bitcoin với giá 50 triệu USD vào đầu tháng 10 khi đồng tiền này có giá khoảng 10,600 USD. Giá của Bitcoin đã tăng hơn bốn lần kể từ đó.

Ngược lại, Tesla đã mua gần đỉnh của thị trường - một dấu hiệu tự tin rằng vẫn còn nhiều chỗ cho phe bò chạy, đặc biệt nếu các công ty vốn hóa lớn đi theo hướng của Tesla.

Họ có thể đang xem xét nó. Một nhà phân tích của RBC Capital Markets, bộ phận đầu tư của Ngân hàng Hoàng gia Canada, đã đề xuất hôm nay rằng công ty phần mềm và phần cứng máy tính Apple nên mua tiền điện tử và giữ nó dự trữ trong khi phát triển Apple Wallet của mình thành một sàn giao dịch có thể cạnh tranh với Coinbase.

Mitch Steves đã viết rằng khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Apple sẽ chỉ là dòng tiền chưa đầy một tuần, đủ để bắt đầu sử dụng ví và trao đổi.

Ông viết, theo báo cáo của Bloomberg : “Sáng kiến ​​ví dường như là một cơ hội nhiều tỷ USD rõ ràng cho công ty (tiềm năng đạt hơn 40 tỷ USD doanh thu hàng năm với R&D hạn chế),” ông viết .

Và không chỉ các công ty. Thị trưởng Miami, Francis Suarez, người muốn biến thành phố Florida trở thành trung tâm toàn cầu về tiền điện tử, đã thông báo sáng nay rằng ông đang làm việc với một giải pháp đầu tư các quỹ của thành phố vào Bitcoin.

Ông ta có kế hoạch gặp ủy ban thành phố vào thứ Năm để có được "the ball rolling".

Nhanh lên, ngài Thị trưởng. Giá đang tăng nhanh hơn thủy triều ở South Beach. 🤣🤣🤣

Nguồn: Decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 02, 2021 19:07