Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

The TIE Weekly Insights (Feb 1, 2021)

03 Tháng 03, 2021 12:12

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Feb 1, 2021)

Tổng quan thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 3,6% trong tuần qua, tăng từ 967 tỷ USD lên 1003 tỷ USD. Các đồng coin top đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận trung bình -4%, với DOT (-10,4%), BCH (-9,2%) và LINK (-8,5%) chiếm mức giảm lớn nhất. XRP (+ 80%) là đồng có hiệu suất tốt nhất, tiếp theo là XLM (+ 12,5%) và BTC (+ 2,5%). Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục duy trì ở mức cao đối với tất cả các ngành. Khối lượng giao dịch tăng + 0,9%, với 5 tài sản tăng và 5 tài sản giảm. Lượng tweet giảm -7,4%.

Chủ đề tiền điện tử đang thịnh hành trên các phương tiện truyền thông

Robinhood đã hạn chế việc giao dịch tiền điện tử vào thứ sáu, khi giá của Bitcoin và Dogecoin tăng trong cơn sốt WSB. “Do điều kiện thị trường bất thường, chúng tôi đã tạm thời ngắt sức mua đối với tiền điện tử”, người phát ngôn của Robinhood cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho CNBC.

Hiệu suất của thị trường tiền điện tử

Lần đầu tiên trong một khoảng thời gian, lĩnh vực về quyền riêng tư dẫn đầu thị trường trong tuần với lợi nhuận +15,1% trong khi nó lại là lĩnh vực hoạt động kém nhất trong tuần trước. DeFi tiếp tục là một trong những ngành dẫn đầu.

Các số liệu công khai cho thấy sự quan tâm đến Bitcoin

Giá Bitcoin được giao dịch trong phạm vi 31,7% trong tuần qua, từ mức thấp nhất  29,241 USD lên đến mức cao nhất 38,531 USD.

Mặc dù khởi đầu tuần với tốc độ tương đối chậm, nhưng Bitcoin đã bùng nổ vào thứ năm khi một số nhân vật của công chúng đã đưa ra thông báo khiến thị trường thay đổi. Mark Cuban đưa ra nhận xét về Bitcoin và Ethereum với “lợi thế không giới hạn” của DeFi. Vài giờ sau, Ray Dalio tuyên bố thay đổi quyết định, nói rằng ông hy vọng công ty của mình sẽ sớm cung cấp một quỹ tiền mặt thay thế và một kho quỹ tài sản. Ngoài ra, ông ấy còn nói "Bitcoin sẽ không thoát khỏi sự giám sát của chúng tôi". Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, Elon Musk đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình với một từ Bitcoin. Ngay sau khi thay đổi nó, anh ấy đã tweet "Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi", có thể có nghĩa là việc phổ cập bitcoin là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Những thông báo này ngay lập tức tạo ra sự hưng phấn trong cộng đồng, điểm số này đã tăng từ 56 (trung tính) lên 86 (rất cao) vào thời kỳ đỉnh cao.

Dogecoin Breaks Records

Khi WallStreetBets bơm giá DOGE, sự tăng giá đột ngột và kịch tính đã khiến đồng tiền này lập kỷ lục mới về số lượng tweet nhiều nhất trong khoảng thời gian 24 giờ có liên quan đến tiền điện tử, đạt hơn 200.815 tweet. Điều này đánh bại các kỷ lục trước đó do Bitcoin thiết lập vào ngày 02/01/2021 và 22/12/2017. DOGE tạm thời đại diện cho hơn 58% tất cả các tweet liên quan đến tiền điện tử.

XRP tăng vọt

Giá của XRP đã tăng hơn 80% trong tuần qua, tăng từ 0,28 USD lên 0,49 USD (và tiếp tục tăng sau email này của The Tie).

Khối lượng Tweet tổng hợp

Khối lượng tweet tổng hợp đã tăng đều đặn kể từ tháng 09/2020, tăng từ 1,3 triệu lên 3,3 triệu tweet mỗi tháng (+155%) vào tháng 1 năm 2021 đối với các loại tiền điện tử chính. Con số này nhiều hơn +181% so với lượng tweet được gửi đi vào tháng 01/2020. Rõ ràng là tiền điện tử đang trở thành một chủ đề phổ biến hơn giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch cá nhân.

Xu hướng Google

Sở thích tìm kiếm tăng vọt cho cụm từ "Buy Crypto", nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên Google Trends. Điều này cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đến từ các nhà đầu tư mới muốn tham gia vào tiền điện tử.

Hiệu suất hàng tuần của DeFi Tokens

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã hoạt động rất mạnh mẽ kể từ đầu năm đến nay, với Chỉ số DeFi (từ FTX) tăng hơn + 152% so với đầu năm.

Vốn hóa thị trường DeFi

Vốn hóa thị trường của 15 mã thông báo DeFi hàng đầu đang nhanh chóng đạt tới 20 tỷ USD. Nó đã tăng từ 6,5 tỷ USD lên 18 tỷ USD kể từ ngày đầu năm mới đến nay, với mức tăng +178%. UNI đang dẫn đầu ở với 5,2 tỷ USD.

Aave đạt lượt truy cập cao nhất mọi thời đại

Khi Mark Cuban nói về “lợi thế không giới hạn” của DeFi, ví Ethereum của anh ấy đã được những người đam mê tiền điện tử theo dõi! Trên thực tế, địa chỉ ví Ethereum của nhà đầu tư lần đầu tiên được xác định sau khi người dùng nhận ra tài khoản đã tài trợ cho địa chỉ Rarible của anh ấy. Theo ảnh chụp nhanh danh mục đầu tư trực tuyến trên Etherscan, Cuban là một con cá voi AAVE, nắm giữ mã thông báo trị giá hơn 125,000 USD. Sự phấn khích này đã giúp đẩy giá AAVE lên mức cao nhất mọi thời đại, cũng như số lượng người dùng Twitter nói về AAVE hàng ngày.

Khối lượng giao dịch thống trị

USDT, BTC, XRP và ETH dẫn đầu thị trường về sự thống trị khối lượng giao dịch. DOGE và UNI là hai đồng tiền đáng chú ý trong danh sách này, vì gần đây cả hai đều đã leo lên bảng xếp hạng.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 03, 2021 12:12