BingX hoàn 20% phí giao dịch

Theo Dõi Cá Voi | BITCOIN ETF | UNISWAP | XRP | NEWS

18 Tháng 02, 2021 10:03


Một số phân tích on chain để chúng ta hiểu rõ hơn thị trườn Bitcoin hiện tại. Đồng thời, Thuận cũng cập nhật một số thông tin về thị trường crypto.

Theo Dõi Cá Voi | BITCOIN ETF | UNISWAP | XRP | NEWS

Tình hình thị trường

Bitcoin sau vượt mức 50.000 USD đã có sự điều chỉnh lại. Các altcoin hầu hết cũng điều chỉnh bởi khi BTC tăng, vốn hóa thường di chuyển sang BTC. Khi giá tăng, một số chỉ số on chain cần chú ý để chúng ta có thêm thông tin về thị trường hiện tại.

Đầu tiên, chỉ số NUPL đi ngang ở mức khoảng 0.71.Tuy thị trường altcoin đi xuống nhưng nhìn trong vòng một tuần qua, nhiều altcoin rất lâu không được nhắc đến cũng đã tăng mạnh trên 100% như Amp, Ravencoin, Bitcoin Gold,... Chỉ số NUPL cũng đang đi ngang, nếu BTC đi ngang lâu hơn thì Bitcoin sẽ có thời gian tích lũy lâu hơn.

Tiếp đó là chỉ số Coinbase Premium Index, chỉ số này thể hiện sự chênh lệch giá của sàn Binance. Nhiều người tin rằng sàn Coinbase Pro là sàn các cá voi hoạt động và thu mua crypto. Nên khi giá của Coinbase càng chênh lệch nhiều so với Binance cho thấy các cá voi đang thu mua mạnh trên sàn này. Mức giá chênh lệch thời điểm Thuận chia sẻ rơi vào 43 USD.

Về lượng đồng ổn định (stablecoin) trên các sàn đã giảm xuống. Giá BTC đi xuống, đồng ổn định lại được chuyển vào mua đẩy giá lên. Nên chúng ta sẽ chờ xem những nhà đầu tư sẽ nhẫn nại hơn hay giá BTC sẽ điều chỉnh nhiều hơn. Nếu giá BTC tăng càng nhanh thì các nhà đầu tư sẽ dễ mất kiên nhẫn và fomo vào với giá BTC càng tăng lên.

Một số thông tin cập nhật về thị trường crypto

Sàn Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên có khối lượng giao dịch trên 100 tỷ USD. Uniswap là sàn phi tập trung đầu tiên ra đời vào năm 2019 và đến nay sàn này được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Và đồng UNI của sàn cũng đã có sự tăng trưởng mạnh cho đến nay từ mức 3 USD lên đến hơn 21 USD. 

Trong mùa thị trường tăng trưởng, những đề xuất về quỹ Bitcoin ETF lại được đề cập đến. Công ty New York Digital Investment Group (NYDIG) cùng với Morgan Stanley đã đệ trình giấy tờ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để đề xuất mở quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC).

Năm 2018 đã từng có nhiều đề xuất nhưng đều bị SEC từ chối. Và gần đây, quỹ Bitcoin ETF đã được phê duyệt ở Canada. Nên chúng ta mong chờ quỹ ETF của BTC được SEC thông qua. Khi đó là cơ hội để giá BTC tăng cao.

Quỹ Bitcoin ETF Thuận cho rằng sớm muộn cũng sẽ có. Quỹ này sẽ giúp người dân đầu tư Bitcoin một cách dễ dàng. 

Tiếp theo, Thuận cập nhật một số thông tin về vụ kiện của SEC với Ripple. Theo luật sư của cả hai bên đều nói rằng cơ hội đàm phán giữa hai bên trước khi ra tòa gần như không có. Nên chúng ta chờ đợi những trao đổi khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 22 tháng 2.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 02, 2021 10:03