Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thông Tin ETH Kỹ Niệm 5 Năm | Coinbase Đang Theo Dõi 19 Đồng | Leger Hỗ Trợ ADA Shelly

01 Tháng 08, 2020 23:11


Trong bài viết này, Thuận sẽ cập nhật với các bạn một số thông tin về hard fork Shelly của Cardano. Thêm vào đó là thông tin về Ethereum cũng như sàn Coinbase xem xét các đồng coin mới để niêm yết giao dịch trên sàn này.

Thông Tin ETH Kỹ Niệm 5 Năm | Coinbase Đang Theo Dõi 19 Đồng | Leger Hỗ Trợ ADA Shelly

Ethereum kỷ niệm 5 năm hoạt động

Ethereum bắt đầu hình thành và hoạt động vào 28/07/2015 đến nay đã được 5 năm. Đội Ethereum cũng đã tổ chức ăn mừng kỷ niệm 5 năm cũng như những sự tăng trưởng vượt bậc về giá cả trong vòng một tháng qua của đồng này.

Trong vòng một tháng qua Ethereum đã tăng từ 226 USD lên 345 USD trong ngày 31/07/2020, tương đương tăng 20% trong vòng 30 ngày. Mốc giá hiện tại của Ethereum vẫn còn cách rất xa đỉnh 1400 USD vào năm 2017 nên Thuận tin rằng giá của Ethereum đang trên đà tăng trưởng và có thể vượt qua đỉnh cũ trước đây.

 Hiện tại, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá của Ethereum như sau:

Đầu tiên, sự phát triển mạnh của các ứng dụng tài chính phi tập trung Defi. Thời gian gần đây, các ứng dụng này càng phát triển mạnh mẽ. Số tiền bị lock lại trên các ứng dụng này đã lên đến 4,06 tỷ USD. Trong đó, hầu hết các Defi đều chạy trên mạng lưới của Ethereum.

Thêm vào đó, nhu cầu sử dụng Gas trên mạng Ethereum tăng cùng với nhu cầu sử dụng mạng lưới.

Hiện tại, nhiều người dùng Ethereum để lock trên các ứng dụng Defi ví dụ Defi Forming để nhận được các token Defi khác. Khi đó, các token này tăng giá khiến người dùng có lời. Đây là yếu tố thúc đẩy giá ETH tăng trưởng trong ngắn hạn. Thuận cho rằng sự tăng trưởng này đến một thời điểm nhất định sẽ chững lại sau đó ta mới thấy được phát triển thật sự của các ứng dụng Defi

Về dài hạn, điều quan trọng nhất thúc đẩy Ethereum phát triển đó là cập nhật thành công Ethereum 2.0 trong năm nay.

Khi Ethereum 2.0 được triển khai, mạng lưới ETH sẽ chuyển từ từ hệ thống đào Proof of Work (PoW) qua hệ thống cổ phần Proof of Stake (PoS)

Việc chuyển đổi sang PoS sẽ giúp Ethereum khắc phục được các nhược điểm cũ của hệ thống PoW: Hiệu suất , chi phí, khả năng mở rộng, tính bảo mật của mạng lưới và tăng tốc độ xử lý của mạng lưới.

Theo thông báo mới nhất của Ethereum cách đây một tuần, test net cuối cùng Medalla sẽ ra mắt vào tháng 08/2020. Nếu thuận lợi thì sau đó giai đoạn đầu của Ethereum 2.0 sẽ bắt đầu.

Sàn Coinbase đang tìm hiểu 19 đồng coin

Coinbase là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco, California. Họ môi giới trao đổi Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Tezos và nhiều loại khác, với tiền tệ fiat ở khoảng 32 quốc gia, và giao dịch và lưu trữ bitcoin ở 190 quốc gia trên toàn thế giới. Hiện tại, sàn Coinbase cũng là một sàn giao dịch crypto lớn nhất ở Mỹ.

Vào thứ Sáu, sàn giao dịch Coinbase tuyên bố đang xem xét đánh giá 19 loại tiền điện tử bổ sung dựa trên "Khung tài sản kỹ thuật số" để đưa vào tiềm năng trên nền tảng giao dịch phổ biến của mình.

Các đồng đang được Coinbase xem xét gồm: Ampleforth, Band protocol, Balancer, Blockstack, Curve, Fetch.ai, Flexacoin, Helium, Hedera hashgraph, Kava, Melon, Ocean protocol, Paxos gold, Reserve rights, tBTC, The Graph, Theta, UMA và WBTC.

Coinbase Considering 19 Additional Cryptos for Exchange Listing

Đồng thời, tháng vừa rồi Coinbase cũng thông báo đang tìm hiểu 18 đồng khác trong đó có Aave, Bancor, COMP và Synthetix.

Trong các đồng coin đang được Coinbase xem xét có rất nhiều đồng thuộc các ứng dụng Defi như Ampleforth và Balancer, những đồng này cũng nằm trên mạng lưới của Ethereum. Điều này có nghĩa là sắp tới rất nhiều đồng trên mạng lưới của Ethereum có cơ hội được giao dịch trên Coinbase.

Coinbase cũng từ từ chuyển thành Altcoin Casio như những sàn khác. Trong danh sách tìm hiểu của sàn này có các đồng như Hedera hashgraph (HBAR), Ocean protocol (OCN), Paxos gold (là token có vàng hỗ trợ), tBTC và WBTC (token BTC trên mạng lưới ETH) 

Coinbase trước đây rất ít đồng do công ty này làm việc chặt chẽ với luật pháp của Mỹ nên hạn chế những đồng nhỏ giao dịch. Nên những đồng nào có cơ hội được giao dịch trên sàn này sẽ được đẩy giá lên. Gần đây Coinbase cũng tìm hiểu xem xét nhiều altcoin khác, thậm chí có những đồng chưa có mainet (mạng lưới) chính thức.

Cardano vẫn chưa được lên sàn Coinbase

Hiện tại, Cardano vẫn chưa được chính thức giao dịch trên Coinbase. Vào 13/07/2018, Coinbase đã thông báo xem xét các đồng để đưa lên sàn giao dịch như Cardano, BAT, Stellar Lumen, Zcash và Ox. Cho đến hiện tại, tất cả các đồng được lên sàn Coinbase trừ Cardano mà không có thông báo lý do từ sàn.

Gần đây nhất, ngày 03/07/2020 Coinbase thông báo sẽ cho khách hàng của Coinbase Custody có thể lưu trữ Cardano và stake ADA trên nền tảng này.

Theo Thuận, sàn Coinbase hiện tại đang rất ủng hộ và có thể đã đầu tư nhiều vào Ethereum. Hơn nữa, rất nhiều coin, token trên nền tảng của ETH lần lượt được lên sàn Coinbase. Do đó, đây có thể là một lý do khiến sàn này không muốn có quá nhiều đồng nền tảng trên sàn như EOS hay ADA,...

Ledger hỗ trợ cập nhật Shelly

Ngày 31/01, Cardano đã cập nhật thành công hard fork Shelly. Sau đó đội Cardano đã thông báo những ai đang lưu trữ ADA ở đâu có thể giữ nguyên để chờ những thông báo mới từ họ.

Đến ngày 01/8, công ty Ledger đã chính thức thông báo sẽ hỗ trợ Shelly. Người dùng có thể update ứng dụng bằng cách kết nối ví Ledger với ADA Lite.

Thị trường crypto ngày 01/8 cho thấy sự tăng trưởng ở hầu hết các đồng như BTC, ETH và những đồng top 10 tính theo USD. Nếu tính theo Bitcoin thì ta có thể thấy bitcoin có sự tăng trưởng mạnh hơn các altcoin khác.

--

Tài liệu tham khảo:

https://cointelegraph.com/news/ether-ro...

https://www.coindesk.com/coinbase-consi...

https://www.coindesk.com/coinbase-custo...

 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 08, 2020 23:11