BingX hoàn 20% phí giao dịch

Vì Sao Các Công Ty Lựa Chọn Đầu Tư Bitcoin - Vấn Đề Ở Đâu?

01 Tháng 07, 2021 02:25


Chúng ta cùng nhìn tổng quan thị trường để thấy được điều gì khiến các công ty lớn như MicroStrategy lựa chọn đầu tư Bitcoin là gì?

Vì Sao Các Công Ty Lựa Chọn Đầu Tư Bitcoin - Vấn Đề Ở Đâu?

FED cho rằng Bitcoin không so sánh được với đồng USD

Bitcoin ngày qua giao động quanh ngưỡng 35,000 USD và đã hơn 1 tháng BTC giữ được mốc trên 30,000 USD. Chúng ta cùng nhìn giá BTC dài hạn cũng như tổng quan sự phát triển của đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu thị trường crypto này.

Những năm qua, Bitcoin liên tục gặp phải những nghi ngờ, phản đối từ thị trường tài chính truyền thống cũng như rất nhiều người. Nhưng BTC vẫn không ngừng tăng trưởng về giá cả và lượng người tham gia đầu tư, nắm giữ cũng như hệ sinh thái. Cùng với đó, thị trường crypto cũng như BTC ngày càng lớn mạnh, Bitcoin đã dần trở thành một phần của thị trường tài chính. 

Bitcoin ra đời có những ưu điểm giải quyết được các vấn đề của tiền pháp định như lạm phát, dễ dàng di chuyển và lưu trữ, phá bỏ khoảng cách giữa các quốc gia trong mạng lưới crypto, phí thấp và di chuyển nhanh chóng,... Chính những điều này đã tác động rất lớn đến tiền pháp định quốc gia, nhất là đồng USD. 

Gần đây, FED đã đưa ra một số quan điểm đến Bitcoin, vàng hay một số tài sản lưu trữ giá trị khác. Phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Randal Quarles, nói rằng không cần quan tâm đến sự hiện diện của Bitcoin cũng như những đồng crypto khác. Ông cho rằng, Bitcoin cũng như crypto là một mảng đầu tư rủi ro và mang tính đầu cơ hơn là một phương tiện thanh toán mang tính cách mạng và do đó chúng rất khó có khả năng ảnh hưởng đến vai trò của đồng USD.

Nói đến vàng, FED xem vàng là một kim loại lấp lánh, nhưng sự hứng thú với vàng cũng dần phai mờ. Vì vậy, vàng hay Bitcoin đều không thể so sánh với đồng USD. 

FED chưa thấy rõ lợi hại của việc đưa ra đồng tiền riêng của quốc gia CBDC (Central Bank Digital Currency) nên FED có thể tận dụng những đồng ổn định trên thị trường hiện tại đang dựa vào giá đồng USD. Như vậy FED sẽ dựa vào những stablecoin tư nhân để tận dụng những ưu điểm của nó nhưng vẫn làm chủ đồng USD.

Lý do MicroStrategy lựa chọn đầu tư vào Bitcoin

Giá BTC biến động mạnh nhưng xu hướng chung BTC tăng trưởng qua từng năm. Tính riêng giá BTC một năm trước chỉ khoảng 10,000 USD thì nay đã là 35,000 USD (trước đó BTC đã tăng lên 65,000 USD) thì thấy rằng giá hiện tại cũng gấp khoảng 3.5 lần.

Tuy nhiên, đến nay BTC dù biến động lớn như vậy nhưng nó vẫn được các công ty lớn trên thế giới tin tưởng và đầu tư.

Theo thống kê của Bitcoin Treasury, các công ty công khi đến nay đã năm tổng 6.89% tổng số BTC tương đương hơn 51 tỷ USD. Con số thực tế các công ty trên thế giới năm giữ BTC có thể nhiều hơn con số này rất nhiều bởi có những công ty không công khai thông tin. Sự hấp dẫn của BTC đối với các công ty, tổ chức đầu tư đã lớn hơn rất nhiều so với trước đây.

Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính MicroStrategy Phong Le cũng chia sẻ lý do vì sao MicroStrategy đưa ra chiến lược thu mua BTC như vậy khi giá BTC biến động mạng và không ảnh hưởng tới các nhà đầu tư. Ông nói rằng, lý do chính khiến MicroStrategy cũng như nhiều tổ chức đầu tư khác chọn BTC bởi đồng USD mất giá liên tục qua từng năm.

Trong khi đó, hơn 10 năm qua, Bitcoin vẫn tăng trưởng trung bình 100% mỗi năm. Trong khi những tài sản khác như vàng vẫn cho thấy không phải là một tài sản lưu trữ giá trị tốt nhất. Giả sử bitcoin sẽ tăng 20% ​​một năm thì việc đầu tư tiền vào kinh doanh cũng chưa chắc đã đạt được sự tăng trưởng 20% nhưng BTC có thể đem lại cho MicroStrategy lợi nhuận cao hơn nhiều.

Một số thông tin khác: 

  • Paraguay có “một trong những loại tiền tệ fiat ổn định nhất trong khu vực và lạm phát rất thấp. Nên nước này muốn mở rộng tay chào đón BTC để thu hút thêm các công ty về crypto để phát triển. Còn trong thời gian tới, việc chấp nhận BTC là một tiền tệ quốc gia chưa phải ưu tiên của nước này, đây là đính chính của Carlos Rejala, một nghị sĩ Paraguay từ Đảng Hagamos.

  • Hiệp hội Phó cảnh sát trưởng San Francisco đã thông báo họ bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Họ nói rằng, hiện tại là thời điểm tốt để tích lũy Bitcoin. Đồng thời, bên cạnh Bitcoin thì những đồng như Dogecoin, hay những crypto khác cũng là những đồng tốt được dùng để quyên góp cho hội này.

  • Trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC, nghị sĩ Cynthia Lummis đã khuyến khích mọi người nên mua và giữ Bitcoin, đầu tư Bitcoin như một khoản về hưu. Bà là người công khai ủng hộ Bitcoin rất lớn. 

  • Doanh nhân người Mỹ gốc Việt Johnny Đặng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với những sản phẩm của công ty ông.

Nhìn chung, Bitcoin những ngày đầu đến nay gặp phải rất nhiều chỉ trích, không thích từ chính quyền cũng như nhiều nhà đầu tư, nhưng đồng coin đứng đầu thị trường crypto vẫn ngày càng phát triển lớn mạnh. Bitcoin có những cơ chế giải quyết được vấn đề lạm phát và mất giá trị của tiền pháp định và được nhiều tổ chức đầu tư lớn lựa chọn đầu tư. 

Vì vây, khi nghe bất cứ thông tin nào từ bất cứ ai chúng ta cần đánh giá được vì sao họ đưa ra những thông tin như vậy và nhìn thực tế, đánh giá đa chiều để tránh bị thông tin dẫn dắt. Thuận vẫn luôn tin tưởng và nhìn dài hạn vào sự phát triển của Bitcoin cũng như lựa chọn đầu tư dài hạn đối với BTC cũng như một số crypto khác. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích từ chia sẻ trên.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
01 Tháng 07, 2021 02:25