BingX hoàn 20% phí giao dịch

XRP Lại Bị Kiện, GRAYSCALE Loại Bỏ XRP

08 Tháng 01, 2021 04:21


Công ty Ripple tiếp tục bị kiện bởi một công ty tư nhân từng góp vốn đầu tư. Công ty đầu tư Grayscale cũng đã bắt loại bỏ XRP. Đây là tin xấu đối với Ripple chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

XRP Lại Bị Kiện, GRAYSCALE Loại Bỏ XRP

Ripple tiếp tục bị kiện

Theo báo cáo ngày 6 tháng 1 từ Bloomberg, Tetragon, một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong vòng gọi vốn Series C trị giá 200 triệu USD cho Ripple vào năm 2019, đã đệ đơn khiếu nại công ty này lên Tòa án Delaware Chancery.

Trong đơn kiện, công ty Tetragon nói rằng Ripple đã không thực hiện đúng yêu cầu trong hợp đồng nên công ty này yêu cầu trả lại cổ phần và Ripple sẽ cần trả lại công ty này 200 triệu USD đã đầu tư. Ngoài ra, công ty Tetragon đang kiến ​​nghị tòa án ngăn chặn Ripple sử dụng “bất kỳ tiền mặt hoặc tài sản thanh khoản nào khác” cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Kể từ khi bị kiện bởi SEC đến nay, vốn hóa thị trường của Ripple đã mất vị trí thứ 4. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường 10,3 tỷ USD của XRP đứng sau 10,5 USD của Litecoin. Đồng thời, LTC đã tăng 26% trong bảy ngày qua trong khi vốn hóa thị trường của XRP đã đình trệ.

Grayscale đã loại bỏ XRP 

Công ty đầu tư crypto Grayscale Investments đang theo bước Bitwise trong việc loại bỏ XRP khỏi quỹ tiền điện tử vốn hóa lớn của mình. Thông tin này đã được thông báo chính thức bởi Grayscale.

Trong quỹ đầu tư tổng hợp của Grayscale đã loại bỏ XRP, số tiền này được phân bổ vào các đồng coin khác và tỷ lệ của các đồng khác trong quỹ tổng hợp của công ty này còn như sau:

Bên cạnh quỹ đầu tư tổng hợp thì Grayscale vẫn còn quỹ đầu tư riêng cho XRP là XRP Trust. Tuy nhiên, từ ngày 23 tháng 12 năm 2021 thì quỹ XRP Trust đã ngừng cho người mới tham gia đầu tư, còn những người cũ đã đầu tư vào XRP có thể tiếp tục đầu tư.

Ripple nói rằng sẽ tiếp tục chiến đấu với SEC. Công ty này sẽ chuyển trụ sở ra nước ngoài để tránh những mặt pháp lý của Mỹ. Chúng ta cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của vụ kiện này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 01, 2021 04:21