Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bài #2 - Nguyễn Minh H

29 Tháng 09, 2021 04:14

Bài #2 - Nguyễn Minh H

  Xin chào các bạn, mình tên là H ( female ^^)  đầu tiên mình xin cám ơn channel ThuanCapital đã cho mình cơ hội để có thể chia sẻ con đường mà mình đã tới với Crypto. Và sau đây là câu chuyện của mình:

  Cũng như rất nhiều bạn khác, mình biết tới Crypto vào tháng 9/2017, FB mình bạn bè bắt đầu xuất hiện newfeed về Bitconnect quảng cáo đầu tư kiếm tiền với lãi suất 30%/tháng. Do trước đó mình cũng từng tham gia kinh doanh theo mạng và mình biết khá rõ về đa cấp biến tướng nên mình thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền. Và bắt đầu từ đây, mình biết tới khái niệm Bitcoin, blockchain, …. Những thuật ngữ xa lạ mà mình chưa từng được nghe nên mình tò mò tìm đọc tất cả những thứ liên quan, thì vô tình biết tới channel, website MMO của anh Thế Khương. Mình đọc ngấu nghiến tất cả và thấy anh có đang giới thiệu là con AURIUS ( ko chắc tên này đúng không ). Đồng coin đầu tiên mà được bảo chứng bởi BTC ( nghĩa là nếu nó phá sản thì mình sẽ được bù lại bằng BTC). Và rồi chỉ vì tin tưởng , chứ không hề biết thực chất nó có đúng như những gì anh Khương nói không thì mình đã có kèo ĐẦU TIÊN chuyển khoản 40 triệu cho a Khương để mua đồng đó ( một đứa con gái lúc đó có máu liều cao)

    Và ngay sau đó hình như 1 tháng, đồng AURIUS kia phá sản thật. Mình cũng lo không biết liệu mình có được đền bù không thì may mắn mình đc bù lại bằng 0,3 BTC ( thời điểm đó BTC đã tăng x2 so với trước đó ) nên tính ra tiền Việt là 80 triệu. LẦN ĐẦU TIÊN trong đời mà mình kiếm được 1 khoản tiền x2 dễ dàng thế . Sung sướng, phấn khích, cảm giác lúc đó là phê lắm các bạn ạ. Và thế là hành trình đến với Crypto của mình bắt đầu cùng với Bittrex. Mình đánh theo 1 người bạn, all in hết 0,3 BTC đó vào từng con một. 0,3 x2 thành 0,6 . 0,6x2 thành 1,2 cứ thế những kèo x2 x3 thậm chí x5 làm tài khoản của con bé 23 tuổi mới ra trường hơn 1 năm từ 40 triệu thành hơn 800 triệu :O Ôi mẹ ơiii! Không thể tin được, mình khoe với bố mẹ, con có thể mua được căn nhà nhỏ luôn rồi…. AAAAAA sướng quá, phấn khích , hào hứng lắm các bạn ạ. Thời điểm đó, mình tự học trên mạng về nến, về PH N TÍCH KĨ THUẬT, mà không hiểu căn bản hay con này con kia làm về cái gì. Học cho có vậy thôi chứ vẫn all in theo bạn bảo đánh con gì đánh con đó.

     Đây chính xác là hành trình của một người mới bước vào thị trường, ngây thơ, ngơ ngác và đặt trọn niềm tin vào BẠN mình . Và điều gì đến chắc các bạn cũng biết rồi. Vừa hôm trc khoe với mẹ vậy, hôm sau BTC làm phát tụt quần . May mắn lúc đó mình không ôm altcoin nào , tk còn 2,6BTC. Tụt lần 1 không sợ vì vẫn hy vọng nó sẽ lên tiếp thôi, vì đằng nào mình cũng lãi nhiều quá mà, sao mà lỗ được. Nên mình lì cứ ôm BTC nhất quyết không chốt ( kể cả gốc). Và rồi, em đi xa quá ….em đi xa anh quá ….. Vì mình không lỗ nên mình kệ để đó nhưng thực sự tiếc nuối những thành quả mà mình từng có, trên giấy  800 triệu còn 200, 100tr…. Cuối cùng mình quên đi đến tận tháng 12/2019 mới bán hết ra để đầu tư cái khác ( lúc đó BTC 7xxx mình vẫn lời rất nhiều 400 triệu)

Sau cú này, mình nhận ra được bài học:

  • Tiền ảo chính xác là tiền ảo nếu bạn không biến nó thành thật bằng cách cash out
  • Cái gì dễ đến thì cũng dễ đi, vậy nên CẦN BIẾT ĐỦ
  • Tham thì thâm ( CHÍNH XÁC)
  • Trình độ của bạn sẽ quyết định số tiền bạn có, vì không có hiểu biết gì thì kiếm được nhưng cũng sẽ không giữ được.
  • Tâm lý thoải mái rất quan trọng, may mình chỉ vào với số vốn nhỏ lúc mới bắt đầu và không vào thêm, ko all in tất cả tài sản mình có và Tuyệt đối không mượn tiền đầu tư

   Trải nghiệm đầu tiên của mình với Crypto tới nay với mình vẫn là điều tuyệt vời vì mình phải nói là QUÁ may mắn. Nhưng mình hiểu may mắn nó sẽ không tới lần 2 dễ dàng như vậy một lần nữa.

  4/2020 Covid xảy ra, từ một đứa thu nhập 30 triệu/ tháng chỉ còn 5 6tr/ tháng, có lúc 4triệu. Mình SHOCK vì mình vừa bán hết BTC cuối năm 2019 để đầu tư đất, còn vay ngân hàng 500 trăm triệu, vay anh và bố 400 triệu nữa. Mình không còn chút nào dự phòng ngoài lương tháng 1 2 3 còn một ít để đủ cầm cự đến tháng 5 6. Lần đầu mình rơi vào cảnh túng quẫn và rất cần một công việc khác để làm, vô tình người bạn- người cho mình kèo năm xưa. Mình chấp nhận bỏ 3 triệu tham gia với hy vọng kiếm được tiền từ những Crypto một lần nữa. Mình gom góp tất cả những gì còn sót từ các sàn giao dịch ngày xưa, Remitano, Bittrex, bỏ thêm 14 triệu, bán đi 3 chỉ vàng mà mỗi năm mua 1 chỉ vào ngày Thần tài để bắt đầu lại với số vốn 3000 đô. Để làm gì các bạn biết không? CHƠI FUTURE =))

    Sau khi học xong khoá kia vào cuối tháng 5/2020, mình được cho vào một nhóm share kèo, vì “thầy giáo” bảo biên độ 1 tháng của BTC tầm 30% thì việc mình kiếm 10% / tháng là chuyện đơn giản. Lãi kép cứ thế cộng gộp vào là sau 2-3 năm mình có thể có 1 triệu đô , oh woaaaa :O Và lại một lần nữa mình tin tưởng bạn mình. Tháng đầu tiên khá suôn sẻ 10% đạt target, VERY GOOD. Mình nghĩ thầm, 300 đô một tháng đủ để mình cầm cự rồi, kèo thơm đây. Nhưng sang tháng thứ 2 lỗ 9%, thêm tháng thứ 3 chưa hết hết tháng lỗ 10% nữa vì may “thầy giáo” cũng cho stoploss đầy đủ

=>> Bài học rút ra: Future không dành cho người mới. Và dự đoán đúng không có nghĩa là chơi Future bạn kiếm được tiền.

      Mình rút 2k đô khỏi Future ( để lại 1k chơi tiếp) mua coin hold, hóng kèo các group thấy bảo cũng có trend này kia. Mua OGN lúc 0,21, BAND 1,5 . Mình chơi theo và cũng lời đc 1k là thành 3k đô, ôi giồi lại một lần nữa nó sướng các bạn ạ =)) chơi mấy ngày mà đã được 50% rồi. Mà đúng trong giai đoạn khó khăn nữa thì nó lại sướng gấp bội. Ấy thế mà chưa đc mấy ngày, Defi nó lao dốc kéo dài cả tháng trời. Lúc đó lại ngồi tiếc, sao mày tham thế hà H, lời 1k không rút gốc về, ngu mãi vẫn chưa lớn được, đang lời 1k thành lỗ 1k- chia 2 Chán hẳn, giờ nghĩ cả nhà cả cửa còn mỗi từng đó, bán đi rút về cũng không để làm j, thế là lại lì, ôm tiếp. Tìm con khác ngon hơn nhảy vào, cứ thế bên Future thì chả được mấy .

Bán OGN lúc 0,23 vì nó xuống sợ quá, BAND cũng bán lúc lên 2$ =)) để mua LEND lúc đó vài đô, vì thấy nhiều group nhắc tới, chứ cũng không biết nó làm về cái gì, và vài con nữa. để rồi từ 1k- tài khoản tăng dần lên 2k về lại vốn- rồi 3k – 4k và đỉnh điểm giai đoạn tháng 1/2021 tài khoản lên hơn 6k 8k 9k vì con LEND lúc đó chuyển đổi thành AAVE và tăng chóng mặt. Mình chốt AAVE ở giá 124 vì nó đã x5 từ lúc mình mua, mình thấy nó tăng nhanh quá, muốn chốt đợi hồi mua lại nhưng không, nó bay thẳng lên gần 600 và không về nữa T_T Đó là kèo mà mình tiếc nhất.
=>> Bài học ở đây là: Khi bạn không hiểu cái bạn có, bạn sẽ không giữ được cho tới lúc nó x10, x100. Việc bạn không kiếm được nhiều tiền không phải tại người cho kèo, mà do bạn không có kiến thức

    Tới tết Nguyên Đán năm 2021, mình vẫn nhớ tài khoản đang 9k, mỗi ngày được thị trường lì xì cho vài trăm đô, có ngày 1k đô, nó SƯỚNG PHÊ GÌ Đ U. Nhg với những gì đã trải qua năm 2017 mình không còn là cô bé của ngày xưa nữa, 22/2 BTC điều chỉnh, lao dốc, làm mình sợ quá chốt hết. Đối với mình lúc đó, 6k là một số tiền rất lớn và rất quan trọng đối với mình . Vì vậy mình rút gốc 3k về, chỉ để lãi chơi tiếp. Nhưng ngay 1 tuần sau BTC tăng lại như chưa có chuyện gì xảy ra. Các bạn có thể thắc mắc, lúc đó mình có thấy tiếc không khi nếu giữ lại thì có thể tăng giá trị lên rất nhiều rồi đúng không? NHƯNG C U TRẢ LỜI LÀ KHÔNG. Mình thấy thật sự nhẹ nhõm khi cả năm không có thu nhập gì mấy, mình vẫn có 50tr trả nợ bớt, đến tiền bảo hiểm nhân thọ cũng toàn xin đóng lắt nhắt mỗi lần vài triệu thì có thể trả hết, gửi biếu bố mẹ 5 triệu và làm từ thiện 2 triệu để cám ơn những gì mình có được. Cảm giác rút ra và làm được bao nhiêu thứ nó thích lắm các bạn. Nó sẽ giúp mình có động lực để cố gắng làm nhiều hơn, và hiểu được đâu mới là tiền thật. Từ đó về sau mình chơi với một tâm thế thoải mái hẳn, và không còn bị áp lực quá nhiều như hồi mới đầu

=>> Bài học rút ra: Có lời nên chốt bớt, hoặc ít nhất rút vốn về chơi lãi. Hãy biến những đồng tiền ảo đó thành niềm vui của bố mẹ bạn, niềm hạnh phúc của bản thân bạn khi được cho đi, giúp ích cho cuộc đời, và giúp ích cho chính bản thân mình. Đó mới là cái lãi đích thực khi bạn đầu tư chứ không phải số tiền nhảy nhót trong TK

      Chốt lại, sau bài học của AAVE, mình bắt đầu lao vào học, tìm hiểu, đọc tin tức và tự nghiên cứu. Có gì không hiểu mình lên google search là có hết, đọc sách về đầu tư, về tài chính cá nhân, xem youtube review các dự án, cập nhật tình hình on-chain mỗi ngày trên channel ThuanCapital, cách thao tác ứng dụng Defi, cách bảo mật tài khoản ( vô cùng quan trọng), … Thì tới nay sau 5 6 tháng, mình chưa phải là Pro nhưng cũng có một bức tranh tổng quan về tình hình thị trường, tự kiếm tiền và biết bản thân mình còn phải cố gắng ra sao để bắt nhịp được với thị trường biến động chóng mặt này. Con đường đầu tư với Crypto của mình giờ mới chính thức bắt đầu, và mình sẵn sàng đi với nó 5 10 năm nữa. Thương trường như chiến trường. Đầu tư cũng vậy. Bạn như là một người lính bước vào trận chiến, nếu bạn không có chiến lược, không có kĩ năng đánh trận, không trang bị những vũ khí hiện đại mà chỉ dùng tay không đánh giặc. Bạn tự biết mình thắng hay thua mà, phải không?

CHÚC CÁC BẠN VÀ CẢ TÔI SẼ KIẾM ĐƯỢC NHIỀU CHIẾN LỢI PHẨM TRONG THỊ TRƯỜNG NÀY <3 CÁM ƠN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

Top 5 bài dự thi evnet tháng 9.2021


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 09, 2021 04:14