BingX hoàn 20% phí giao dịch

Giá của XRP vừa tăng 40%. Đây là lý do tại sao

31 Tháng 01, 2021 09:31

Khi Ripple quay trở lại phòng xử án, giá của XRP sẽ tăng.

Giá của XRP vừa tăng 40%. Đây là lý do tại sao

Trong khi những người theo dõi Bitcoin và Dogecoin thích thú với những dòng tweet của "Người vũ trụ" Elon Musk, và trong khi "lực lượng thủy quân lục chiến" LINK đánh ngực tự hào về mức tăng trưởng cao nhất năm 2020, câu chuyện của XRP phần lớn là một bộ phim truyền hình về phòng xử án đáng sợ. 😂

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã tiến hành thủ tục pháp lý chống lại Ripple, cáo buộc rằng họ đã bán XRP như một chứng khoán chưa đăng ký.

Giữa những rắc rối về pháp lý và ngữ nghĩa, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy bỏ XRP. Tệ hơn nữa, giá trị vốn hóa thị trường của nó sau đó đã giảm mạnh 63%, tương đương 16 triệu USD, trong một đợt dump mạnh khiến nhiều nhà đầu tư suy sụp.

Những dấu hiệu hy vọng đầu tiên đến khi giá XRP phục hồi 30% trong bảy ngày đầu năm mới. Trong 24 giờ qua, XRP đạt mức cao nhất là 0,51 USD đô la vào lúc 16:27 UTC trước khi giảm xuống mức thấp 0,39 USD bốn mươi phút sau đó. Nói chung, hôm nay XRP đã tăng 40%, tiếp tục tăng trưởng khoảng 50% trong một tuần.

XRP tăng trưởng

Larry Cermak, giám đốc nghiên cứu của The Block, vẫn hoài nghi. Ông tin rằng XRP có thể có một khoảnh khắc nào đó như của GameStop. Ông nói rằng XRP có thể là nạn nhân của một vụ dump giá.

Bất kể điều gì đang xảy ra, sự gia tăng đến ngay lập tức sau khi Ripple nộp đơn vào thứ Sáu để bác bỏ các cáo buộc của SEC. Trong hồ sơ, Ripple đã chỉ ra cách SEC coi thường giá trị của XRP như một tiện ích. Như hồ sơ giải thích:

“Chức năng và tính thanh khoản của XRP hoàn toàn không tương thích với quy định chứng khoán. Yêu cầu đăng ký XRP như một biện pháp bảo mật là làm giảm tiện ích chính của nó.”

Vụ kiện lớn của Ripple

Trong hồ sơ 93 trang, Ripple đã chỉ ra rằng XRP là mã nguồn mở và giá của nó gần như theo xu hướng của Bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, Ripple cũng đã đệ trình yêu cầu Tự do Thông tin từ SEC để hỏi họ về cách họ xác định rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

"SEC đang đưa ra hành động này 8 năm sau khi XRP được tạo ra. đưa ra, SEC đang tùy tiện chọn người thắng và người thua. Điều đó rõ ràng là không công bằng và tôi nghĩ rằng Quốc hội cần phải can thiệp vào đây ", Dean Steinbeck, cố vấn chung và COO tại Horizen Lab, nói với Decrypt.

Steinbeck cho biết: “Nếu chúng tôi học được bất cứ điều gì từ các hành động thực thi trước đây của SEC, thì lần này những người chơi lớn như Ripple sẽ bị giáng một cú tát so với quy mô của đợt chào bán chưa đăng ký 1,3 tỷ đô la của họ."

Một điều vẫn chắc chắn: Ripple quyết tâm kháng cáo cho XRP.

Nguồn: Decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
31 Tháng 01, 2021 09:31