BingX hoàn 20% phí giao dịch

Sự Thật Về Tình Hình Của BTC

01 Tháng 02, 2021 00:37
Bitcoin biến động những ngày qua là do đâu. Và thực tế hiện tại thị trường crypto và Bitcoin như thế nào?

Sự Thật Về Tình Hình Của BTC

Bitcoin cũng đã ngày qua có xu hướng đi về 31.000 USD bởi có nhiều dấu hiệu on chain. Số lượng đồng ổn định được nạp lên các sàn tăng mạnh. Thường đồng ổn định được nạp lên sàn để các nhà đầu tư mua crypto nhưng chúng ta không thấy lực mua manh. Những đồng ổn định này được nạp lên sàn để chờ cơ hội mua giá thấp hơn.

Bên cạnh đó, ngày qua lượng BTC được các cá voi đưa lên sàn tăng mạnh. Chỉ số này đã lên đến 0.88. Nếu chỉ số này lên 0.90 thì khả năng cao sẽ cá voi sẽ xả hàng và có đợt giảm giá mạnh của Bitcoin.

Tuy nhiên, sau khi Elon Musk chia sẻ một Twitt và đổi hashtag #Bitcoin thì giá Bitcoin đã tăng mạnh từ 32.000 USD lên hơn 36.000 USD.

Sau khi tăng lên, giá BTC cũng có điều chỉnh nhẹ xuống. Trong thời gian tăng trưởng, Bitcoin có những đợt điều chỉnh xuống 30% - 40% là điều dễ hiểu. Nhưng nếu điều chỉnh xuống dưới 50% chúng ta sẽ cần xem tại sao lại có sự điều chỉnh sâu như vậy. 

Từ tháng 10 năm 2020 trở lại đây, trong biểu đồ nến tháng, chúng ta thấy xu hướng chung là sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin. Với những mốc giá Bitcoin sau khi tăng từ 10.000 USD đến mức cao nhất là 42.000 USD thì nhiều người đã chốt lời dẫn tới những đợt điều chỉnh giá. Nhiều công ty lớn thấy được tiềm năng của Bitcoin đã tham gia vào thị trường và thu gom Bitcoin.

Công ty MicroStrategy là một trong những công ty có số vốn đầu tư vào Bitcoin công khai lớn nhất hiện nay. Sau khi thêm mảng đầu tư Bitcoin thì lợi nhuận rất lớn đến từ đầu tư đồng tiền kỹ thuật số này. Vào tuần tới ngày 4 tháng 2, công ty MicroStrategy sẽ tổ chức một sự kiện để chia sẻ về cách đầu tư, mua Bitcoin cho những nhà đầu tư lớn để không ảnh hưởng đến giá cả. Cuộc hội nghị này hiện đã hơn 1000 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Sự kiện này sẽ góp phần giúp nhiều tổ chức tiếp cận và đầu tư vào Bitcoin. Khi đó, nếu sự fomo lớn vào sẽ khiến giá BTC tăng mạnh.

Thời điểm hiện tại của Bitcoin có nhiều điểm khác biệt so với năm 2017. Năm nay, chứng khoán có sự tăng trưởng mạnh nên những khó khăn do covid khiến cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đầu tư vào thị trường chứng khoán. Và thời gian qua chứng khoán cũng đã tăng trưởng và liên tục tạo đỉnh mới nên nhiều nhà đầu tư nhỏ vẫn đang tập trung vào chứng khoán chứ chưa có sự fomo lớn vào crypto như năm 2017.

Bitcoin tăng khiến Ethereum cũng một lần nữa phá đỉnh mới 1400 USD. Thời gian qua, Ethereum đã có ba lần phá đỉnh cũ. Thuận tin rằng, khi Ethereum phá đỉnh cũ thì sẽ là sự tăng trưởng còn có thể mạnh rất nhiều giống như BTC.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 02, 2021 00:37