BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Nói Gì Mà BTC​ DUMP Vậy? XRP Có Tin Tốt

24 Tháng 03, 2021 14:18
BTC lại tiếp tục điều chỉnh xuống khi Fed có phát biểu liên quan đến crypto. Trong xu hướng thị trường đi xuống thì XRP lại có sự tăng trưởng. Chúng ta cùng cập nhật một số thông tin về vụ kiện của SEC với Ripple.

FED Nói Gì Mà BTC​ DUMP Vậy? XRP Có Tin Tốt

Fed chưa coi BTC là tài sản lưu trữ giá trị

Bitcoin lại tiếp tục giảm sau hồi phục ngắn về mức 59,000 USD. Các dữ liệu on chain hiện vẫn cho thấy lực bán và giao dịch chủ yếu đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ. Chúng ta vẫn chưa thấy sự hoạt động của các cá voi. Giá BTC điều chỉnh xuống cũng được cho là do thông tin từ FED tác động đến.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ hai rằng tiền điện tử vẫn là một kho lưu trữ giá trị không ổn định bởi biến động lớn và không được đảm bảo. Và Fed cho rằng, BTC không phải là tài sản lưu trữ giá trị và chỉ là tài sản đầu cơ. Đồng thời, về cơ bản BTC là tài sản đầu cơ có thể thay thế cho vàng hơn là cho đồng. 

Một tài sản được đánh giá có thể lưu trữ giá trị là giá trị tài sản này sẽ đảm bảo giữ được giá trị và lớn hơn lạm phát. Trong nhiều năm qua, giá của BTC ngày càng tăng và tăng rất cao. Khi đầu tư tiền vào BTC thì giá trị người đầu tư bỏ vào vẫn ngày càng tăng và vượt được lạm phát ngày càng lớn của đồng USD.

Lạm phát là một loại thuế vô hình, bên cạnh những loại thuế đóng cho nhà nước thì khi lạm phát tăng, giá trị sức mua của đồng tiền pháp định ngày càng giảm cũng là một hình thức thuế mà chúng ta cần biết.

Mặc dù ý kiến trên của Fed nói rằng BTC không thay thế được đồng USD nhưng BTC cũng đã được so sánh với vàng và có khả năng thay thế vàng về lưu trữ giá trị. Nhiều người nói rằng thông tin từ FED khiến giá BTC đi xuống nhưng Thuận cho rằng, giá đi xuống bởi những nhà đầu tư nhỏ lẻ chốt lời khiến giá đi xuống.

Số lượng ví có trên 1000 BTC cũng đã giảm xuống. Có nhiều trường hợp xảy ra cho việc số lượng ví này giảm. Nhưng vẫn có một bộ phận những nhà đầu tư chốt lời thể hiện ở lượng BTC được đưa lên sàn không cao nhưng lượng ví đưa BTC này lên sàn rất lớn.

Tin tốt cho XRP

Thị trường đi xuống nhưng riêng XRP đã có sự tăng mạnh. Một tin tốt từ chia sẻ từ một thẩm phán về vụ kiện của XRP đã khiến đồng này tăng lên.

Trong một video trên YouTube của luật sư Jeremy Hogan đã xem tài liệu ra tòa của Ripple, cho biết Thẩm phán Sarah Netburn của Tòa án Quận phía Nam ở New York đã làm gián đoạn cuộc thảo luận để gợi ý rằng tiền điện tử XRP giống như một loại tiền tệ hơn là một chứng khoán.

Theo thẩm phán Sarah Netburn, XRP không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có tiện ích, và tiện ích đó phân biệt nó với Bitcoin và Ethereum.

Thêm vào đó, theo luật sư của SEC chỉ công ty phát hành như Ripple hay nhân viên thuộc công ty này mới bị kiện nếu XRP là chứng khoán. Còn những người giao dịch mua bán hay các sàn cũng sẽ không bị buộc tội trong vụ kiện này.

Tin này là tin tốt cho các sàn đã cho giao dịch XRP có thể yên tâm, nhưng hiện vẫn chưa có sàn nào thông báo cho giao dịch XRP trở lại. Tuy nhiên, nó cũng giúp cho giá XRP đi lên trong ngày qua. Lập luận này của luật sư Hogan cũng giúp cho những người vẫn giữ XRP có sự lạc quan hơn với tình hình của đồng này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 03, 2021 14:18