Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Nợ Trần Được Giải Quyết, Kho Bạc Chuẩn Bị Đưa Tiền Ra Thị Trường | Dấu Hiệu Thấy Đáy BTC

06 Tháng 06, 2023 00:59
Nợ trần đã được ký thông qua và bắt đầu được áp dụng. Tiền sắp tới sẽ được đưa vào thị trường qua nhiều hình thức khác nhau. Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các tài sản?

Nợ Trần Được Giải Quyết, Kho Bạc Chuẩn Bị Đưa Tiền Ra Thị Trường | Dấu Hiệu Thấy Đáy BTC

Tình hình thị trường

Giá Bitcoin ngày qua giảm về quanh 26,800 USD. Phần lớn các altcoin điều chỉnh nhẹ. Vốn hóa thị trường crypto còn 1.18 nghìn tỷ USD.

Vấn đề nợ trần đã được giải quyết xong và nợ trần của Hoa Kỳ sẽ được gia hạn đến năm 2025. Tuần này FED đang trong giai đoạn im lặng hai tuần trước khi cuộc họp về lãi suất diễn ra. 

Tuy nhiên, tuần này bộ tài chính Hoa Kỳ sẽ lên kế hoạch bán 1000 tỷ công trái phiếu ngắn hạn để có tiền chi trả tiêu phí chính phủ và bắt đầu bán ngày 5/6. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền vào nền kinh tế nói chung và các tài sản nói riêng, trong đó có crypto.

Các thành viên OPEC+ tại Vienna đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu thô đến năm 2024.

Ngoài ra, Ả Rập Saudi cam kết tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng mỗi ngày, đồng thời nói thêm rằng họ "sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết" để ổn định thị trường dầu. Nga sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 500,000 thùng mỗi ngày cho đến cuối tháng 12 năm 2024. 

OPEC+ kỳ vọng có thể giữ giá ở mức 80-90 USD/thùng, thay gì 100 USD như kỳ vọng trước đây. 

Chính phủ Hoa Kỳ tăng nợ trần, các tài sản sẽ thế nào?

Tiền bị rút về Bộ tài chính và nhiều người đặt câu hỏi rằng con số mà Bộ Tài chính sẽ bán trong thời gian khoảng chừng một năm tới đây đó nhiều như vậy thì liệu thị trường có đủ tiền để có thể mua những không trái phiếu này hay không. Và nếu như mà người ta dùng tiền mua công trái phiếu của Hoa Kỳ đó thì sẽ không còn tiền đó để đầu tư sẽ ảnh hưởng xấu đến những cái tài sản không, trong đó chúng ta có cổ phiếu chúng ta có vàng và chúng ta có cả BTC và crypto?

Sẽ có thể có những nhà đầu tư bán một phần tài sản khác để đầu tư vào công trái phiếu. Cũng có những nhà đầu tư đã để sẵn tiền mặt chờ mua công trái phiếu này. Bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng đã khiến tiền mặt rời khỏi các ngân hàng Hoa Kỳ thời gian qua. Hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ hiện có tổng số 17.15 nghìn tỷ USD tiền gửi, so với 18.03 nghìn tỷ đô la một năm trước. Lượng tiền mặt còn trên thị trường vẫn rất lớn nên có thể sẽ không ảnh hưởng đến các tài sản khác. Nếu trường hợp công trái phiếu không được thu mua hết thì FED chính là cơ quan sẽ mua lại nó và bơm tiền vào thị trường.

Trong ngắn hạn, những sự kiện bán công trái phiếu và dòng chuyền lưu chuyển có thể ảnh hưởng phần nào đến giá tài sản trong ngắn hạn. Tuy nhiên, về dài hạn chúng ta thấy được chính phủ đang đưa tiền vào thị trường qua nhiều hình thức khác nhau. Chính phủ được chi tiêu thoải mái cho đến 2025, tiền có thể được đưa vào qu trả lương hưu, trả lương nhân viên chính phủ,.... FED tiếp tục bơm tiền. Vì vậy, ảnh hưởng dài hạn đồng USD vẫn tiếp tục mất giá và các tài sản giá trị tiếp tục tăng trưởng. 

Do lãi suất cao, chính phủ sẽ phải bán công trái phiếu với mức giá cao hơn trước đây. Điều này sẽ khiến cho chi phí trả lãi suất tăng dẫn đến chi tiêu công cũng tăng theo. Chi tiêu nhiều tiền hơn lợi dẫn đến chính phủ Hoa Kỳ lại phải bán thêm công trái phiếu, lạm phát tiếp tục tăng, FED lại tiếp tục tăng lãi suất và khi kinh tế đi xuống, FED lại bơm tiền đẩy vào thị trường. Nền kinh tế cứ tiếp tục đi vào một vòng lặp không thoát. 

Dù mỗi thời điểm có tin tức, thị trường, ảnh hưởng khác nhau nhưng cuối cùng vẫn dẫn đến một kết quả chung là đồng tiền vẫn tiếp tục mất giá. Vì vậy, lưu trữ tài sản dài hạn vẫn là một điều quan trọng trong đầu tư. Lý do khiến tài sản tăng trưởng liên tục trong hàng chục năm qua không thay đổi.

Công trái phiếu Hoa Kỳ được coi là sản phẩm đầu tư không rủi ro nhưng lãi suất sẽ thấp hơn các mảng đầu tư khác. Tỷ lệ lãi suất trung bình khoảng 5% và lãi suất cũng đang ở mức cao nên nhiều người thấy rằng đầu tư vào công trái phiếu tốt hơn những mảng khác. Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng, lạm phát gần đây dựa theo Core CPI đã là 4.9% nên gần như khoản đầu tư vào công trái phiếu là không có lợi nhuận. Thêm vào đó, FED sẽ không thể giữ lãi suất luôn cao nên có những thời điểm, lợi suất công trái phiếu còn thấp hơn lạm phát. Do đó, các nhà đầu tư sẽ đi tìm mảng đầu tư khác có lợi nhuận tốt hơn. Nhiều dự đoán năm tới FED sẽ giảm lãi suất và chúng ta sẽ thấy các tài sản tăng trưởng, trong đó có cả BTC và crypto. 

On-chain: Số lượng BTC bán lỗ ngày càng tăng qua các chu kỳ

Dù tỷ lệ giả từ đỉnh xuống giá thấp nhất gần đây của BTC thấp hơn những chu kỳ trước nhưng Glassnode đã chỉ ra rằng họ đã thấy đáy của thị trường. Lý do họ đưa ra là sự hoảng sợ của thị trường còn lớn hơn những chu kỳ trước khi giá giảm từ đỉnh xuống đáy. Sự lo sợ này càng lớn hơn khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, hơn 123 triệu BTC đã được giao dịch thua lỗ kể từ mức đỉnh tháng 4 năm 2021.

Giá BTC đã tăng từ mức thấp 15,000 USD lên quanh 27,000 USD và đã giữ được quanh mức này trong 3 tuần. Và mức giá trung bình của những nhà đầu tư ngắn hạn trong vòng vài tháng trở lại đây đều quanh mức giá 26,000 USD đến 27,000 USD. Vì vậy, chúng ta không thấy sự lo lắng của thị trường khi giá BTC quanh mức này. Nó cũng là lý do khiến giá BTC giữa được quanh vùng này.

Tỷ lệ BTC có lời hiện nay theo dữ liệu của Glassnode cũng đang quanh 66% cho thấy sự tương đồng của các dữ liệu.

Giá điều chỉnh gần đây cho thấy có lực bán trên thị trường. Các thợ đào là một phần tạo nên lực bán đó. Chỉ số MPI cho thấy dấu hiệu lực bán của các thợ đào.

Vào 31/5, chúng ta thấy có hơn 2000 BTC được gửi từ ví các thợ đào lên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, sau đó họ tiếp tục tích lũy BTC.

Chi phí đào BTC gần đây đã điều chỉnh nên các thợ đào hiện đang có lời. Tính chung tất cả các công ty đào BTC hiện tất cả các công ty đang lời trung bình 5 triệu USD mỗi ngày.

Trong khi đó, BTC được đẩy lên sàn bán nhưng lượng BTC trên các sàn vẫn tiếp tục rời khỏi các sàn giao dịch. Lượng BTC trên các sàn ngày càng giảm. BTC đang được tích lũy.

Gần đây, thị trường đi ngang quanh 26,000 đến 28,000 USD thì lượng đòn bẩy trên các sàn giao dịch cũng có xu hướng tăng dần nhưng tốc độ chậm. Tỷ lệ đòn bẩy gần đây ở mức cao. 

Khác với BTC, số lượng địa chỉ ví có trên 10,000 ETH có xu hướng giảm gần đây.Tuy nhiên, số lượng ETH trên các sàn vẫn ngày càng giảm nhanh hơn.

Thêm vào đó, lượng ETH tham gia staking lại tăng lên. Điều này cho thấy ETH ngày càng được dùng để staking nhiều hơn.

Sau khi sự kiện unlock staking được triển khai càng khiến cộng đồng tin tưởng và tham gia staking ETH nhiều hơn. Kết hợp với việc ETH bị đốt bởi cơ chế cập nhật EIP-1559 khiến ETH đã đi vào giảm phát.

Các thông tin khác:

  • Các giao thức Ethereum, Arbitrum và BNB Chain là những lựa chọn hàng đầu cho cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc, dữ liệu từ một báo cáo cho thấy, một chất xúc tác tăng giá có thể có cho các mã thông báo liên quan đến các giao thức này khi Hồng Kông mở cửa tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ. Các token liên quan đến giao thức DeFi, cơ sở hạ tầng và NFT đã nổi lên như một danh mục hấp dẫn nhất trong câu chuyện tiền điện tử của Trung Quốc. Các nhà đầu tư và VC có trụ sở tại Trung Quốc đã rót vốn vào GAL của Galxe, 1INCH, mã thông báo GRT của The Graph, AVAX, DOT và Filecoin, trong số các giao thức khác.

  • Theo chia sẻ từ người dùng Twitter có tên ZachXBT, tổng thiệt hại đã lên đến 35 triệu USD, với tài khoản bị thiệt hại lớn nhất lên đến 7.95 triệu USD. Tối ngày 03/06, Atomic Wallet đã nhận được báo cáo từ người dùng về việc tiền trong ví của họ bị rút đi một cách bất thường. Atomic Wallet là một ví crypto đa nền tảng được thành lập từ năm 2018 và cho đến nay đã có hơn 5 triệu người dùng. Ví có giao diện đơn giản và cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận và staking các loại coin khác nhau. Theo cập nhật mới nhất từ Atomic Wallet, họ vẫn đang tiếp tục nỗ lực điều tra cùng các công ty bảo mật hàng đầu, nhưng vẫn chưa phát hiện ra manh mối.  


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 06, 2023 00:59